"ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

Moderator: เสือจง(ขอนแก่น), PANTHONG

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย prajuk » 23 มี.ค. 2013, 20:07

รับทราบครับผม...หายเร็วๆนะครับ

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย Sunday_morning » 30 มิ.ย. 2013, 17:14

กระทู้ดีๆ แต่ไม่ค่อยมีใครอัพ เลยตกหายไปไกลลิบจนถึงกับต้องขุดหากันเลยครับ :mrgreen: :mrgreen:

ไม่่น่าเชื่อว่า บายพาส ที่ปั่นกันอยู่ทุกวี่ทุกวันเนี่ย ผมไม่ได้ปั่นครบรอบมานานเกือบสี่เดือน ! ! ! แถม พี่ๆ น้องๆ ที่ปั่นกันเป็นประจำ ก็ไม่ยักมีใครมาลงสถิติใหม่ๆกันอีก ทั้งที่ผมแว่วๆ ได้ยินมาว่า เดี๋ยวนี้ ปั่นหมอบกลุ่มเล็กๆ ก็ทำเวลากันแค่ ชั่วโมงสิบเจ็ด แล้ว แถมทุ่งสร้าง ก็แรงวันแรงคืน จนผมเชื่อว่า ถ้าตั้งใจอัดจริงๆ น่าจะมีสถิติใหม่เกิดขึ้นแน่ๆ ...​ ( เมื่อไหร่ดีครับ อยากไปเป็นสักขีพยาน :mrgreen: :mrgreen: ) เพื่อนๆ มือใหม่ก็ลงได้นะครับ เป็นสถิติของเราเอง เพื่อดูพัฒนาการในวันข้างหน้า ...​ ดูอย่างผมสิครับ ลงบ่อย ๆ แต่เวลาเท่าเดิมตลอด ไม่รู้จะลงทำไม 555 :mrgreen: :mrgreen:
... ตี้ ครับ ...

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย Sunday_morning » 30 มิ.ย. 2013, 19:59

ที่ขุดขึ้นมาก็ไม่ใช่เพราะอะไรหรอกครับ เพียงแต่วันนี้ ไปปั่นมารอบนึง แถมได้สถิติใหม่ของตัวเองด้วย ก็เลยอยากอวด 555 :mrgreen: :mrgreen:

เพราะตื่นสาย ไปซ้อมไตรฯกับน้อง ๆ ไม่ทัน ผมเลยเปลี่ยนเป้าหมายเป็นปั่นจักรยานอย่างเดียว โดยเล็งเอาบายพาสซักรอบไม่เกินสองชั่วโมง กลับบ้านทันกินมื้อเช้าพอดี ... มาถึงสามเหลี่ยม ก็เจอเข้ากับเฮียจ่อยโดยบังเอิญ ... เฮียจ่อยตั้งใจจะไปเขื่อนกับกลุ่มทุ่งสร้างครับ แต่ไปรอที่ปั๊มปกฉัตร ไม่ยักเจอใคร แกเลยเปลี่ยนใจ จะไปปั่นในมอแทน ... ถามไถ่ผมได้ความว่าผมจะไปบายพาส ด้วยความที่ผมเอารถไตรฯออก แถมด้วยหมวกหางยาวซะด้วย แกคงกลัวผมมองทางไม่ถนัด ก็เลยรับจะไปปั่นตามระวังท้ายให้ ... สบายผมซิครับ ... ว่าแล้ว สองเฒ่า ก็ลิ่วไปทางสนามบิน เพื่อออกบายพาสวนซ้าย ตามที่ผมถนัดครับ :mrgreen: :mrgreen:

ผมเริ่มวอร์มรอบขามาตั้งแต่ออกไฟแดง ร.8 ... พอถึงบายพาส เครื่องก็ร้อนได้ที่ ก้มหน้าก้มตา ปั่น ,กด ,ควง แบบแทบไม่ได้ดูทาง เพราะสบายใจที่เฮียจ่อยปั่นตามมา คอยระวังรถหลังให้ ( ผมแค่ระวังรถวิ่งสวนทางอย่างเดียวครับ เจอแทบตลอดเส้นทางเหมือนกัน ) เหงื่อเริ่มชุ่มแผ่นหลัง ก็มาถึงไฟแดงบ้านสะอาด ... หันกลับไปมองหาเฮียจ่อย ... บ๊ะ ปั่นสบายจริงนะ พ่อคุณ ผิวปากเบาๆ พร้อมกับหยิบ MP3 ในกระเป๋ามาเลือกเพลง ... นัยว่า ผมปั่นช้าอย่างนี้ เอาเพลงเบาๆ ฟังสบายๆ ก็ได้ ไม่ต้องเร่ง ไม่ต้องรีบ 555 :mrgreen: :mrgreen:

ไม่ว่ากันครับ ใคร ๆ ก็รู้ว่าเฮียจ่อยแกน่ะ คนละชั้นกับผมอยู่แล้ว (ผมอยู่ชั้นต่ำกว่าเยอะ :mrgreen: ) ให้แกได้ทรมานกับการปั่นช้าบ้าง จะได้รู้สึกตัว :mrgreen: ผมก็ยังคงปั่นต่อด้วยความช้าคงที่ต่อไป เพราะรู้ดีว่า ขืนอัดแรงกว่านี้ อาจปั่นไม่ครบรอบเอาง่ายๆ ... เป้าหมายต่อไปก็คือ ไปติดไฟแดงที่แยกพิมานธานี จะได้พักอีกซักหน่อย :mrgreen: :mrgreen:

ไม่พลาดจริงๆครับ เห็นไฟเขียวสว่างโร่ตั้งแต่ลงสะพาน ผมก็รีบเร่งฝีเท้าขึ้นไปอีก เพราะรู้ว่าจะไปทันติดไฟแดงที่สี่แยกพอดี ... ไปเร็วก็ได้พักเยอะครับ :mrgreen: หยิบน้ำมาจิบ หอบถี่ๆ ยังไม่ทันหายเหนื่อย ก็ไฟเขียว ต้องไปต่ออีกแล้ว ... แถมช่วงนี้ยาวซะด้วย กว่าจะได้พักก็โน่นแน่ะครับ ไฟแดงเคียมห้วย :mrgreen: :mrgreen:

ช่วงจากแยกพิมานฯ ไปสะพานข้ามมะลิวัลย์ช่วงนี้ เป็นช่วงที่ผมชอบจริงๆครับ ทางลงเนินน้อยๆ ไม่มีลม แถมถนนก็เรียบมาก ปั่นสบายที่สุดของวันนี้เลยครับ แต่พอข้ามสะพาน ก็เริ่มเจอแดดแรงขึ้น แถมมีทวนลมเล็ก ๆ ด้วย เหงื่อเริ่มไหลจากหน้าผากมาเลอะแว่นตาแล้วครับ มองทางไม่ค่อยถนัด ช่างมัน เดี๋ยวถึงแยกเคียมห้วยคงได้เช็ด ... ช่วงนี้ ผมแผ่วลงไปมาก ก่อนถึงไฟแดงซักกิโล ก็เริ่มกดเท้าไม่ลง น่องตึงจนกลัวจะเป็นตะคริว ... ถึงตอนนี้ เฮียจ่อยบัดดี้ของผมคงมองออก แกก็เลยฉีกขึ้นไปบังลมให้ แล้วลากผมไปจนถึงไฟแดงเพื่อจะพักเป็นช่วงที่สาม

ถึงตอนนี้ ชีพจรผมเต้นขึ้นไปแช่ที่ปลายโซนสี่แล้วครับ ผมปั่นช้าลงอีก เพื่อให้ชีพจรลดลงหน่อย เพราะเดี๋ยวต้องขึ้นโค้งกุ้ง ต่อด้วยขึ้นสะพานข้ามทางรถไฟ ... ถ้ายังหอบอย่างนี้ อาจขึ้นไม่ไหวได้ง่าย ๆ ... และก็เป็นตามคาดครับ ผมร่วงลงมาอีก ขณะที่เฮียจ่อยปั่นสบายๆ เลี้ยงรอบขาขึ้นไปรอผมอยู่บนสะพาน ผมกัดฟันยืนโยกรถตามขึ้นไปจนทัน แล้วก็ปล่อยรถไหลลงด้วยอาการป้อแป้สุดขีด ... เหลืออีกนิดเดียวก็จบแล้ว แต่เป็นช่วงท้ายที่มีแต่เนินทั้งนั้น 555 ... ผมชักกระติกน้ำมาดื่มฆ่าเวลาและเก็บอาการ แต่ปิดไม่มิดซะแล้ว ค่อยๆ กด ค่อยๆ ปั่นลอดใต้ถนนมิตรภาพ แล้วควงขาต่อไปเรื่อยๆ เพื่อไปไต่เนินโนนม่วง

ช่วงขึ้นเนินโนนม่วงนี่แหละครับ ที่เฮียจ่อยปั่นขึ้นมาตีคู่เพื่อถามอาการของผม ผมเลยโบกมือให้แกไปก่อนได้เลย ส่วนผม มั่นใจว่าไปได้แน่ ถ้าไม่เร่งไปมากกว่านี้ ... เฮียจ่อยเข้าใจสัญญาณมือได้ทันที แกหันหน้ากลับ เปลี่ยนเกียร์ แล้วควงขาไต่เนินขึ้นไปอย่างรวดเร็ว แค่อึดใจ ก็แทบจะหายลับไปจากสายตาผม :mrgreen: :mrgreen: ผมหมดห่วงแล้ว ปล่อยขาเบา ปั่นตามสบาย ไม่กดดันตัวเองอีก จะขึ้นเนิน ลงเนิน ก็ประคองชีพจรเอาไว้อย่าให้ถึงโซนห้า ... ด้วยวิธีนี้ ผมก็พาตัวเองมาถึงปั๊ม ปตท. เป้าหมายได้ โดยรอดจากอาการตะคริวอย่างปาฏิหารย์ ... พร้อมกับสถิติใหม่ในการปั่นรอบบายพาสของผม ...

1 ชั่วโมง 36 นาที

ha ha ha ... ไม่น่าเชื่อจริงๆครับ ขอยกความสำเร็จครั้งนี้ให้กับเฮียจ่อย ที่คอยปั่นเป็นเพื่อนผม ตั้งแต่เริ่มจนจบ โดยไม่บ่นว่าเบื่อซักคำ ha ha ha :mrgreen: :mrgreen:

( ยาวอีกแล้วครับ รบกวนใครก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ ผมเป็นพวก นานๆปั่นครั้ง แต่คุยเยอะ ก็เลยเป็นอย่างที่เห็นนี่แหละครับ :mrgreen: :mrgreen: )
... ตี้ ครับ ...

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย ball ยังไม่แน่ » 30 มิ.ย. 2013, 22:03

::: แหม่ ..... จบซะแล้ว กะลังอ่านเพลินๆเลยครับ ชอบครับ เวลาดีซะด้วย ผมทำไม่เคยได้เลยครับ ปั่นคนเดียว
ขอบคุณ พี่ตี้ ที่สละเวลามาเล่าสู่กันฟังนะครับ ได้อรรถรสดี ตามประสา คนปั่นน้อย คุยเยอะ เหมียนกัน :D

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย schwinn jimmy » 30 มิ.ย. 2013, 23:22

เวลาดีมากๆเลยครับเฮียตี้ เมื่อเช้าผมก็เห็นเฮียตี้กับเฮียจ่อยครับ เฮียตี้แต่งตัวได้อย่างหล่อเลยครับรถก็สวยดูแล้วเทพมากๆครับเ ทำไห้ผมมีไฟซ้อมไตรได้เพราะเฮียตี้เลยครับเมื่อเช้า 8-) ขอบคุณครับ
TRIATHLON

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย MichaelTwist » 01 ก.ค. 2013, 17:33

อย่าไปเชื่อเฮียตี้นะครับ
จริงแล้วปั่นได้เร็วกว่านี้
แกตั้งเบรคหลังติดครับ
ปั่นสู่อนาคต
<<< Ride Rode Ridden >>>

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย CheeTar » 17 ก.ค. 2013, 11:53

กลับไปงวดนี้จะไปลองสัก 1 รอบ
ไม่ได้ทดสอบนานแล้ว
เสียงดัง หน้าแดง แรงไม่ออก

http://www.facebook.com/thungsangkhonkaen

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย CheeTar » 19 ก.ค. 2013, 09:19

จะปล่อยเดียว
ปล่อยทีม
ก็ว่ามาได้เลยนะครับ
:mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:
เสียงดัง หน้าแดง แรงไม่ออก

http://www.facebook.com/thungsangkhonkaen

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย อาโหน่ง » 23 ก.ย. 2013, 23:23

:lol: สอบถามครับ ขอถามจากผู้ที่เคยทดสอบ*ทั้งเสือหมอบและเสือภูเขา*เลยครับ เลี่ยงเมืองรอบใหญ่(รอบนอก)1รอบใช้เวลาไปเท่าไหร่ครับขอเวลาผู้ที่ขี่แบบธรรมดาน๊ะครับจะได้เอาไปถกกันที่ประชุม*ใจเกินร้อย ขอนแก่น*กับเวลา2ชม.ต่อ1รอบและ4ชม.ต่อ2รอบขาอ่อนจะทำได้มั้ย ขอคำตอบจากหลายๆท่านด้วยครับ ช่วยเปรียบเทียบให้ด้วยครับ
ปั่นเสือสองล้อเพื่อสูขภาพและมิตรภาพในกลุ่มเพื่อนๆชาวเสือครับผม

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย leeyongpeaw » 24 ก.ย. 2013, 10:30

ผมปั่นเบาๆช่วงแรกแล้วอันยาวแบบเบาๆไม่แรงมาใช้เวลา2ชมคับ
รถไม่แพงแต่แรงกูมี (มีนิสเดียว)ิิิิกำ
https://www.facebook.com/leeyongpeawza?ref=tn_tnmn

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย jhonadison » 24 ก.ย. 2013, 19:36

ผมปั่นเดี่ยว รอบนอก
ภูเขา เคยได้ 1:50
หมอบ เคยได้ 1:36
GOTO NEXT STEP

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย bambi » 24 ก.ย. 2013, 21:12

ผมเป็นสว.ขาอ่อนปั่นจักรยานแบบจริงจังมาได้สัก 2 ปี ปั่นเดี่ยวด้วยเสือหมอบ ใช้เวลาโดยเฉลี่ยประมาณ 1:50 แล้วแรงหมดเลย ยังไม่เคยปั่นถึง 100 โลสักที คิดว่า ถ้าจะปั่นให้ได้ 100 โล(2 รอบ) รอบแรกคงต้องช้าลงหน่อยเพื่อเก็บแรงไว้รอบหลัง เพราะฉะนั้น 2 รอบให้เวลา 4 ชม.นี่ไม่ค่อยมั่นใจแฮะ แต่ถ้าตามดูดขาแรง(กว่า)ได้ก็คงมีลุ้น ;)

ปล. ขอเสนอความเห็นนิด... สำหรับมือใหม่/ขาอ่อน ให้เวลา 4 ชม. นี่หมายถึงให้ทำ AV ให้ได้ 25 กม./ชม. ตลอด 100 โลนี่ถือว่าโหดอยู่นะครับ ถ้าให้เวลาซัก 4:30 คงมีคนมาลงวัดใจมากขึ้น ฝากพิจารณาด้วยครับ

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย ball ยังไม่แน่ » 24 ก.ย. 2013, 22:36

::: ตอนเริ่มปั่นจักรยานใหม่ๆ คึก ใช้เสือภูเขา ปั่นคนเดียว รอบนอก วนขวาบายพาส
ใช้เวลาประมาณ ๒.๑๕ นาที เป็นไงล่ะ ใช้เวลา คุ้ม (จากนั้น ไม่เคยปั่นคนเดียวอีกเลย เหนื่อย) :mrgreen:

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย อาโหน่ง » 28 ก.ย. 2013, 08:27

:) ได้ข้อมูลพอไปถกกับคณะกรรมการแล้ว จาก4ชมต้องเป็น4.30ชมแล้ว ขอบคุณครับ
ปั่นเสือสองล้อเพื่อสูขภาพและมิตรภาพในกลุ่มเพื่อนๆชาวเสือครับผม

Re: "ปั่นรอบ บายพาส" ใช้เวลา เท่าไหร่

โพสต์ โดย bird1 » 29 ก.ย. 2013, 15:30

:lol: วันก่อนปั่นคนเดียวแบบไปเรื่อยๆ เกือบ 4 ชั่วโมงครับ :lol: ตะคิวก็ถามหา :lol:
มีสติทำเรื่องใหญ่ให้เป็นเรื่องเล็ก...
มีอคติทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่...ผมรักพ่อหลวง


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน