BIB ขอแนะนะ MILANI Bicycle จักรยาน hiend จากอิตาลีที่กวาดรางวัลจากการแข่งขันมาแล้วมากมาย

ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายจักรยาน Storck, Tommasini, Dedacciai Strada, Milani, ล้อ Ambrosio, PMP
https://www.facebook.com/bibbikethailand , www.bibbike.com

Moderator: Bibby

BIB ขอแนะนะ MILANI Bicycle จักรยาน hiend จากอิตาลีที่กวาดรางวัลจากการแข่งขันมาแล้วมากมาย

โพสต์ โดย Bibby » 19 เม.ย. 2013, 19:11

รูปภาพ

คุณอาจจะไม่เชื่อว่า Milani จักรยาน hiend แบรนด์เล็กๆที่ผลิตจำนวนจำกัดทีละคันด้วยมืออย่างบรรจง ใกล้ๆเมือง Milan ประเทศ Italy ที่ดูจากความสวยงามแล้วเหมือนน่าจะเป็นเพียงจักรยานที่เอาไว้ตั้งโชว์ หรือเก็บสะสมเสียมากกว่า จะสามารถชนะการแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติมาแล้วมากมายMilani เป็นเฟรมจักรยาน hand made อิตาลี ที่มีประวัติยาวนานย้อนกลับไปถึงปี 1927 หรือกว่า 86 ปีที่แล้ว ที่ นาตาเล่ มิลานี ซึ่งเป็นนักแข่งจักรยานมากประสบการณ์ที่อยู่เคียงข้างนักแข่งชื่อดังในยุคเดียวกันอย่าง ชิเนลลี Cinelli ได้ตัดสินใจกระโดดลงจากงานผลิต และก้าวเข้าสู่โลกของการทำงานในเชิงช่างและศิลปะในการผลิตจักรยาน โดยเน้นที่การออกแบบและสร้างสรรค์หัวใจของจักรยาน ซึ่งก็คือ เฟรม นั่นเอง

รูปภาพ รูปภาพ

สืบต่อจนถึงปัจจุบัน เซเลสเต้ มิลานี ผู้เป็นลูกของนาตาเล่ ได้สืบทอดกิจการสร้างสรรค์เฟรมจักรยาน โดยยึดหลักในการสร้างสรรค์งานให้เป็นดังหนึ่งในศิลปะ ควบคู่ไปกับสมรรถนะของรถที่เป็นเลิศ โดยทุกเฟรมของ Milani จะออกแบบและผลิตด้วยมือในโรงงานของ Milani เอง ที่ตั้งอยู่ในเขต Gallarate ชานเมือง Milan เหมือนเฉกเช่นอดีตที่ผ่านมา

Milani ได้รับการยอมรับจากนักปั่นทั่วโลกทั้งในแง่ของสมรรถนะ โดยเฟรมคาร์บอน รุ่น n111 เป็นเฟรมที่ทีมนักแข่งไตรกีฬา ทีมชาตินิวซีแลนด์ ใช้ในการแข่งขันโอลิมปิค ในปี 2012 ที่ผ่านมา และเฟรมคาร์บอน รุ่น n109 และ n107 ก็ได้รับการยอมรับจากนักแข่งไตรกีฬาในหลายๆ ประเทศทั่วโลก และสามารถชนะการแข่งขันระดับโลกในหลายสนาม เช่น World Cup Triathlon ที่ Hungary, Beijing Final World Series, Noosa Sunshine Coast Triathlon 2012 - Australia, 2012 ITU World Triathlon Yokohama, French Championship Triathlon Elite Men 2012 in Saint Cyrc ซึ่งไม่ใช่เรื่องเกิดขึ้นบ่อยนักที่เฟรมจากผู้ผลิตจักรยาน hand made จะสามารถก้าวขึ้นมาอยู่จุดนี้ได้รูปภาพ รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ

ในด้านความสวยงามและความปราณีตของงานผลิต Milani ถือว่าเป็นเฟรมจักรยานที่ออกแบบได้อย่างลงตัว สวยงาม และมีความปราณีตอยู่ในระดับสูงสุดไม่เป็นรองใครทั้งสิ้น จนได้รับความไว้วางใจจาก Maserati ให้ทำเฟรมจักรยานภายใต้ brand name ของ Maserati เองออกจำหน่าย ซึ่งถือไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่โรงงานผลิตจักรยานขนาดเล็กจะได้รับความไว้วางใจจากค่ายผู้ผลิตรถยนตร์ชั้นสูงให้ผลิตเฟรมจักรายานภายใต้ชื่อยี่ห้อของตนเอง และล่าสุด Milani รุ่น Urbana ยังได้รับรางวัล Design Award จากหนังสือ Wall paper อีกด้วย


รูปภาพ รูปภาพตัวอย่างงานผลิต hand made เฟรม carbon Milani n107

รูปภาพ รูปภาพ


การออกแบบเรียบง่าย แต่สวยงามไร้กาลเวลาของ Milani n109 ที่ชนะการแข่งขันระดับนานาชาติมาหลายรายการ

รูปภาพMilani Acciaio Puro ที่ทำจากท่อ Columbus XCR กับลาย graphic ที่โดดเด่น

รูปภาพ

ถ้าความสวยงาม สมรรถนะระดับแข่งขัน และคุณค่าที่คู่ควรสะสมของงานจักรยาน hand made จาก Italy แท้ๆ ทีละคันทุกขั้นตอน ที่ไม่ใช่แค่ส่งเฟรมไปประกอบหรือทำสี เป็นสิ่งที่คุณมองหา Milani อาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของคุณ

http://www.milanicycles.com/index.php?lang=en_EN

Re: BIB ขอแนะนะ MILANI Bicycle จักรยาน hiend จากอิตาลีที่กวาดรางวัลจากการแข่งขันมาแล้วมากมาย

โพสต์ โดย Bibby » 19 เม.ย. 2013, 19:12

รูปภาพ


พบกับ Milani ตัวเป็นๆได้ที่BiB ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของจักรยาน Milani ได้แล้ววันนี้
สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถ PM โทร 0-2719-1355 หรือ line ID: bibbike
http://www.bibbike.com


Re: BIB ขอแนะนะ MILANI Bicycle จักรยาน hiend จากอิตาลีที่กวาดรางวัลจากการแข่งขันมาแล้วมากมาย

โพสต์ โดย โชกุน » 19 เม.ย. 2013, 21:32

พอจะบอก ราคาได้ไหมครับ เฟรม/ทั้งคัน
คนแรงน้อย แต่ใจเต็มร้อย..เกาะไป..ดูดไป เดี๋ยวเดียวก็ถึง
ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน