.....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

Moderator: เนิ่ม ชมภูศรี

.....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 01 พ.ย. 2011, 20:32

ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์..

ก่อนออกจากบ้านไปรบทัพจับศึก ฤกษ์ยามอุบากองได้ถูกพินิจพิจารณาใคร่ครวญตรวจตาจับยาม โลกปัจจุบันเจริญก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง แต่ทว่าภายในจิตใจกลับยิ่งดำดิ่งลึกลงไปเรื่อย ๆ ...

การกำเนิดสิ่งมีชีวิตชนิดที่ลำตัวตั้งตรงกับพื้นโลก ที่เรียกว่ามนุษย์ ได้สืบทอดเผ่าพันธุ์นำความเจริญรุ่งเรืองมาเป็นลำดับตั้งแต่อดีตกาล ล่วงล้ำสู่ปัจจุบัน กำลังเดินทางคาดการณ์ไปในอนาคต ด้วยหลักการและเหตุผลอันเป็นไปตามความจริง การสืบค้นเช่นนั้นเรารู้จักกันในนามวิทยาการร่วมสมัย ความเจริญก้าวหน้า ความล้ำยุค ความรุ่งเรือง วิวัฒนาการจากความอยากรู้อยากเห็น ด้วยความไม่รู้ไปสู่ความรู้ ความรู้ไปสู่ความไม่รู้ เรารู้แล้วว่า บรรพบุรุษของเรานับถือกราบไหว้แสงจากฟากฟ้า กราบไหว้พระอาทิตย์ บูชาพระจันทร์ เฝ้ามองราหูอมจันทร์ ตีเกราะเคาะไม้ เพราะต้องการให้เงามืดจากดวงราหูห่างหายไป...
..
ความรู้ทำให้เราเข้าใจว่า สิ่งที่มนุษย์บูชานั้นเป็นเรื่องงมงาย บูชาดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์ บูชาต้นไม้ ฉันได้รับการถ่ายทอดทางด้านการคิดนึกมาว่า งมงาย.. ..

มนุษย์รุ่นพ่อแม่ปู่ย่าตายายของเรานับถือป่า เกรงกลัวต่อเหตุอาเพศเภทภัย จากการผิดผี ลบหลู่ ดูหมิ่น ปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องงมงาย ฉันเดินเข้าป่ายกมือไหว้ด้วยจิตนอบน้อม บ่นรำพึงในใจกับต้นไม้ใหญ่ที่ห่มด้วยจีวรเหลืองหมองคล้ำ กาลกลับเป็นเรื่องน่าละอายกับชนรุ่นลูกรุ่นหลานของกระผม

ยกมือไหว้สาต้นไม้ใหญ่กลับกลายเป็นเรื่องผิดประดุจคิดว่าน่าละอาย ต้นไม้ที่ฉันบูชากำลังถูกหั่นไปทีละท่อน ทีละท่อน โล่งเตียนอยู่ในกลางหุบเขาสูง น้ำป่าไหลทะลักเพราะฟ้าพิโรธหลงยุคผิดฤดูกาล ฝนตกฟ้าร้องฟ้าผ่า หญิงวัยชรารุ่นย่าของกระผมยกมือไหว้ท่วมหัว ไอ้หนู ไอ้หนู..คลุมโปรงไว้ แม่ย่าจะตั้งนะโม ลูกช้างขอขมาด้วยเถิดสายฟ้า หากลูกทำผิดพลั้งพลาดไป ลูกช้างขออภัยด้วยเถิด ลูกช้างขออภัยด้วยเถิด...

นี้คือชีวิตฉัน สายเลือดฉัน บรรพบุรุษของเรา....

รูปภาพ

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 01 พ.ย. 2011, 21:13

จิตวิญญาณของฉันยังคงเก็บเกี่ยวเรื่องราวเหล่านี้ไว้ พอได้รับการเรียนรู้มากขึ้น ฉันก็เริ่มอายเด็กน้อยวัยเดียวกันที่แม่ย่าฉันยกมือท่วมหัวขอขมาฟ้า ฉันก็เริ่มแต่งตัว ฟังเพลง ปรับปรุงตนให้เป็นคนทันสมัยเข้าไว้ ใช้แต่เรื่องทุ่นแรง ใช้เครื่องไม้เครื่องมือแทนการพึ่งตนเองมาโดยตลอด ชีวิตก็รวดเร็วขึ้น ไม่ยอมเสียเวลาให้กับสิ่งใด แม้กระทั่งเวลาที่จะสูดลมหายใจ เรายังไม่รู้ตัวเลยว่าเรากำลังหายใจอยู่


ลืมไปแล้วว่า เมื่อก่อนเราเคยซักผ้าด้วยสองมือปล่าว....

รูปภาพ

มีเด็กชายคนหนึ่งอายุแค่หกขวบ พ่อเป็นครูมวย พาลูกไปแข่งที่เชียงใหม่ด้วยกัน พักที่โรงเรียนเดียวกันกับคณะของเรา เด็กชายสืบทอดกีฬาที่พ่อรักด้วยการต่อยมวยไทย ชกมาเก้าครั้ง ชนะหนึ่งครั้ง นอกนั้นเสมอ เด็กน้อยมาไหว้ครูให้เด็กจัรยานของเราดูบนที่พัก พวกเรานักจักรยานต่างก็ปรบมือเมื่อลีลาไหว้ครูของเด็กน้อยจบลง กระผมไม่ลืมที่จะให้ขนมเป็นของกำนัล

เช้าวันหนึ่งตื่นขึ้นมา กระผมเห็นเด็กน้อยวัยหกขวบ หิ้วกระถังน้ำใส่เสื้อผ้าตนเอง ยืนซักผ้าฉับ ฉับ กระฉับกระเฉง เป็นภาพที่น่าทึ่งมากในใจเรา เด็กน้อยนักมวยคนนี้ ซักผ้าด้วยสองมือเปล่า สมแล้วที่เขาเป็นนักมวยไทย ด้วยลำแข้งและสองขาที่พึ่งพาตนเอง....

ครูน้อยคนนี้ ทำให้เราตระหนักรู้ได้ว่า สิ่งใดที่เราขาดหายไป เช่นเดียวกับแม่ย่าฉันที่ใส่จิตวิญญาณในการเลี้ยงดู เฝ้าบูชาพระอาทิตย์ พระจันทร์ เคารพแสงดาว นอบน้อมต่อผืนดิน...

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 01 พ.ย. 2011, 21:25

รูปภาพ

ฉันสามารถเรียนรู้ได้ว่า โลกก้าวหน้าไปขนาดไหน แต่ฉันก็ไม่จำเป็นต้องวิ่งตามไปให้ทันโลก ความอยากของฉันก็เป็นความอยากของทุกคนด้วยเช่นกัน ฉันยังคงอยากได้รถจักรยานดี ๆ แต่ด้วยความรู้สึกตัวว่าาเรามีอยู่เท่านี้ ก็พอเพียงอยู่เท่านี้ ด้วยจิตที่รู้สึกตัวทั่วพร้อม ด้วยจิตที่นอบน้อม มีความพร้อมที่จะยินดีในสีสันอันสวยงามของรถจักรยานคันงาม ฉันยินดีอย่างยิ่งที่มีผู้โอบกอดเอาใจใส่แทนเรา ยามเมื่อเห็นรถจักรยานคันงาม ฉาบเงาด้วยสีสันอันสดสวย ฉันเองก็แอบกระหยิ่มในใจแทนผู้ที่เป็นเจ้าของ ประหนึ่งว่ารถจักรยานคันนั้น ก็เป็นของฉันด้วยเช่นกัน....

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 01 พ.ย. 2011, 21:37

ฉันเชื่อมั่นในความเป็นนักจักรยานของทุกคน ยากดีมีจนก็ไม่มีใครดูถูกดูแคลนคนอื่น แม้กระทั่งวัสดุอุปกรณ์ราคาแพงหรือถูกแสนถูก ก็มิใช่ปัญหาของการปั่นจักรยาน เพราเราท่านต่างก็มีจิตแห่งความรัก เราจึงรักจักรยานทุก ๆ คัน จักรยานเสือโคร่งคันโบราณฉันก็รัก จักรยานคาร์บอนไฮเทคฉันชอบมาก จักรยานเก่าขึ้นสนิมก็นำมาแต่งพ่นสีขัดเงาใหม่ ขึ้นล้อขันซี่ลวด เปลี่ยนยางใหม่ทำให้ปั่นได้ขึ้นมาอีกคันหนึ่ง ได้ส่งต่อไปยังเด็กน้อยอีกคน นั่นคือหัวใจของฉัน และก็เข้าใจได้ด้วยว่า เราน่าจะมีใจดวงเดียวกัน ใจที่ชอบจักรยาน ใจที่รักจักรยาน ใจดวงนี้ สามารถซึมซับได้ว่า จักรยานของทุก ๆ ท่าน ก็เป็นเหมือนกับจักรยานของเราเช่นกัน....

รูปภาพ

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 01 พ.ย. 2011, 21:50

หน้าที่หนึ่งที่ฉันมีคือความเป็นผู้ฝึกสอน ก็มิได้มีใครมาจ้างให้ไปสอน ฉันสอนก็เพราะใจนั้นรักจักรยาน ค่าตอบแทนที่เรียกร้องจากเด็กน้อย คือให้ช่วยถอนหญ้าที่บริเวณบ้านเราพักอาศัย ถอนหญ้าบริเวณหน้าศูนย์ฝึกจักรยานกองบิน ๔๖ นั้นคือค่าตอบแทน แต่สิ่งที่อยู่ในใจคือการตอบแทนที่ลึกซึ้งมาก คือการตอบแทนพระคุณของจักรยาน กีฬาจักรยานทำให้ครอบครัวเราเจริญรุ่งเรือง มีความอยู่ดีกินดีด้วยกีฬาจักรยาน ได้รับสิ่งที่ดีจากกีฬาจักรยาน ได้รับความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์พร้อมภายในด้วยกีฬาจักรยานเช่นกัน....

เหมือนที่กล่าวไว้ จักรยานทุกคันเป็นดั่งจักรยานของเรา ดีบ้างไม่ดีบ้างคละเคล้ากันไป แต่ใจของเรายึดมั่นในความกตัญญูรู้พระคุณ สอนให้นอบน้อมพร้อมสัมมาคาระวะ กราบไหว้บูชาแผ่นดินได้ กราบไหว้พระแม่ธรณีได้ กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ มีความเคารพนบนอบต่อความดี ดั่งคำพูดของพี่หนุ่ย พ่อเด็กชายนักกีฬาจักรยาน ท่านพูดให้เกิดแง่มุมความคิดไว้ว่า เขานั้นกลัวคนดี เขาไม่กลัวนักเลง แต่เขากลัวคนดี

รูปภาพ

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 01 พ.ย. 2011, 22:13

รูปภาพ

ฉันเห็นด้วยกับตนเองเช่นกันกับคำว่า กลัวคนดี มีความหมายเป็นเช่นใด....

ที่เราไปพักนั้นเป็นโรงเรียนมีชื่อแห่งหนึ่ง และมีภารโรงที่เป็นผู้หญิง คณะนักจักรยานทีมเราเรียกกันว่า ป้า .. จนติดปากกันทุกคน ป้าแม่บ้านทำหน้าที่ของตนเองอย่างหมดจรด เช็ดกวาด จัดแจง ขัดถูห้องเรียนบนตึกทั้งชั้น ป้าเป็นคนมีน้ำใจมาก พาแม่ครัวทีมเด็กศูนย์ฝึกไปจ่ายตลาดเกือบทุกวัน นำถังขยะไปทิ้ง ฉันไม่เคยเห็นป้านั่งอยู่เฉย ๆ ป้าทำงานตลอด จนเรารู้สึกว่า เรากลัวป้าจะทำงานหนัก เก็บขยะปัดกวาดช่วยป้าอีกหนึ่งแรง

เพราะกลัวในความดีของป้าที่ทำงาน เรายกย่องป้าว่า ความดีหาได้ง่ายมากในคนทำงานแบบคนเดินดิน ความดีเช่นนี้ แม้แต่คนกวาดขยะเก็บขยะเรายังเกรงกลัวเขา ดั่งคำพูดของพี่หนุ่ย กลัวคนดี

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 01 พ.ย. 2011, 22:38

พาเด็กน้อยไปแข่งจักรยานครั้งนี้ ถือได้ว่าประสพผลสำเร็จทางด้านการแข่งขันเป็นอย่างยิ่ง แนวทางที่ได้รับการอบรมฝึกสอนจากสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยมา กระผมนำมาใช้ และเด็กมีการพัฒนาไปสู่เป้าหมายที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน เราไปแข่งขันกันในนามนักกีฬาเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก จำนวน ๔ คน มี อนุรักษ์ เพชรี่ / ณัฐพล บำรุงรักษ์ / จิระพล สาระคน / ธนิสร ใจมั่น เพื่อลงทำการแข่งขันกีฬาจักรยานคัดเลือกตัวแทนภาค ๕ จังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ พร้อมกับพาเด็กน้อยอีกคนหนึ่งที่ชื่อว่า เด็กชายปรมัติ สุคตินาถ ไปลงทำการแข่งขันในรายการ THE MASTER TOUR OF CMUR จัดโดย น้องตั้ม คุณวิสุทธิ์ กสิยะพัทร เป้าหมายในการแข่งขันเพื่อฝึกในเรื่องของการแข่งขัน

รูปภาพ

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย porforest » 01 พ.ย. 2011, 22:52

ศรัทธา และใจที่แน่วแน่ จะนำพาสู่สิ่งที่เรามุ่งมั่นและตั้งใจ
:P พิดโลกๆๆสู้ๆๆ :P


Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 01 พ.ย. 2011, 22:56

porforest เขียน:ศรัทธา และใจที่แน่วแน่ จะนำพาสู่สิ่งที่เรามุ่งมั่นและตั้งใจ
:P พิดโลกๆๆสู้ๆๆ :P

ขอบพระคุณมากครับ กองเชียร์แฟนพันธ์แท้ พิษณุโลก สู้ ๆ คำนี้ยิ่งใหญ่มากครับผม..

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย Dx-man » 01 พ.ย. 2011, 23:25

อ่านแล้วได้แง่คิดที่ดีมากเลยครับ
เป็นกำลังใจให้ครับ ผมว่ามาถูกทางแล้วล่ะครับ
ขอให้ประสบความสำเร็จดั่งใจหวังครับ :D :D :D

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 02 พ.ย. 2011, 17:45

พลังหนึ่งที่เรามองไม่เห็น พลังใจ...

เราจะเห็นว่ามนุษย์หลายคนนอนนิ่งอยู่กับที่เพียงเฉย ๆ อีกหลายล้านล้านคนรอคอยความหวัง อีกนับห้าสิบหกสิบล้านคนบอกว่าเป็นไปไม่ได้ แต่โลกก็มีคนเช่นมหาตะมะ คานธี โลกมีนอสตาดามุส ในขณะเดียวกันโลกก็มีอัลเบิร์ต ไอสไตร..มีนักวิทยาศาสตร์อย่างฮอกกิ้งที่ชอบสำรวจจักรวาล มีชาวนาที่ปฎิวัติยุคสมัยด้วยฟางเส้นเดียวอย่าง มาซาโนบุ ฟูกูโอกะ..มีอีกหลาย ๆ ล้านล้านเรื่องราวของประวัติศาสตร์ความเป็นมนุษยชาติ..

จะเห็นได้ว่า บุคคลสำคัญของโลกเหล่านั้น ต่างก็ไม่เคยหยุดนิ่งยอมสิโรราบให้กับเกลียวคลื่นแห่งความล้มเหลวที่บอกว่าเป็นไปไม่ได้ ท่านมหาตะมะ คานธี ติดคุกนานนับสิบปี ท่านฮ๊อกกิ้งต้องต่อสู้กับความพิการของตนเอง อัลเบิร์ต ไอสไตร กลายเป็นคนบ้าของสังคมร่วมสมัย ชาวนาอย่างฟูโกโอกะถูกประนามว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่สติเสีย เป็นนักวิทยาศาสตร์อยู่ดี ๆ กลับหันมาสู่พื้นดินด้วยการทำนา และการทำนาที่เป็นการทำนาแบบไม่กระทำ ....

จิตแห่งพลัง พลังที่มองไม่เห็น แต่เราเห็นได้ในการกระทำด้วยความมุ่งมั่น ด้วยความพากเพียร ด้วยความรัก ด้วยความศรัทธา จิตเช่นนี้คือจิตที่ไม่ละเลยรากเหง้าในตนเอง จิตที่ค้นพบสัจจะด้วยตนเอง จิตที่เรียนรู้สิ่งใดลวง สิ่งใดเท็จ สิ่งใดคือสัจจะ จิตเช่นนี้คือจิตแห่งความรู้สึกตัว รู้สึกตัวว่าเราถูกเบนเข็มชีวิตไปเช่นใด รู้สึกตัวว่าความอหังการเกิดขึ้นกับตนอย่างไร รู้สึกตัวว่าเราละโมบโลบมากอย่างใด...

...
แม่ของฉันบอกว่าบ้านจะเหงา ย่ายิ้มขอขมาป่า แต่ยายมาบอกว่าศาลพระภูมินั้นล้าสมัย ยายมาเชื่อลูกชายที่เพิ่งกลับมาจากต่างแดน ฉันเองก็เชื่อเขาเช่นกันเมื่อก่อนนี้ แต่ชีวิตฉันกลับแก่งแย่ง ละโมบ โลบมาก ฉันเลยค้นหาใหม่ว่า วิญญาณของบ้านฉันอยู่ ณ ที่ตรงใด ในแผ่นดินนี้....

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 02 พ.ย. 2011, 21:26

รูปภาพ

การแข่งขันจักรยานคือส่วนสำคัญของชีวิตฉัน... เรื่องราวต่าง ๆ ได้ถูกถ่ายทอดให้กับเด็กน้อยมาอย่างต่อเนื่อง ระเบียบวินัยในความเป็นนักจักรยาน ความขยันหมั่นเพียร ความมีมานะบากบั่น เราจะพบกับความรักในสิ่งที่เราทำ รักเช่นนี้คือความผุดผ่องอันเกิดจากจิตที่เงียบสงบ จิตที่ประสพสุข กับการกระทำของร่างกาย ไม่มีความขัดแย้งภายในดงจิตของตนเอง ที่เราท่านค้นพบได้และเป็นความจริงคือ สภาวะจิตที่ปั่นจักรยานนั้นคือจิตที่เป็นจิตแห่งรัก เมื่อมีความรักในการปั่นจักรยาน รถจักรยาน นักจักรยาน กีฬาจักรยาน ทุกอย่างจึงเกิดการกระทำด้วยความรัก...

รูปภาพ

มีมิตรที่มิอาจจะไม่กล่าวถึงได้พี่หนุ่ย พ่อเด็กนักกีฬา ที่ช่วยให้การเดินทางไปแข่งขันครั้งนี้ประสพผลได้อย่างลุล่วงปลอดภัย ถึงแม้นว่าชัยชนะของเราจะยังไม่ใช่เป้าหมายสำคัญสำหรับเด็กชายปรมัติ สุคตินาถ ที่ไปร่วมกิจกรรมการแข่งขันในรายการ THE MASTER TOUR OF CMUR แต่เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ทุก ๆ เสตทในแต่ละวัน เด็กน้อยจะได้รับการปลุกขวัญให้กำลังใจทั้งจากผูเป็นบิดาและมารดา ความสัมพันธ์ของพ่อและแม่นั้นเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก จะช่วยให้เด็กน้อยพายเรือข้ามฟากไปสู่ฝั่งฝันได้ พ่อแม่สำคัญยิ่ง....การแข่งขันของเขาไม่มีแพ้มีชนะ มีแต่เขาต้องปั่นให้เร็วเท่าที่จะทำได้ ไม่ต้องกลัวใครจะจี้เพื่อสปินท์เข้าเฉือนเส้นชัย ไม่ต้องออมแรงเวลาขึ้นภุเขา นั้นคือการเริ่มต้นปูพื้นฐานความเป็นนักแข่งจักรยาน

Re: .....ไสยศาสตร์การกีฬา....พาเด็กจังหวัดพิษณุโลกไปแข่งเชียงใหม่เกมส์......

โพสต์ โดย เนิ่ม ชมภูศรี » 02 พ.ย. 2011, 21:57

อีกท่านหนึ่งคือเสือ แนท กำแพงเพชร ที่ได้มอบเงินส่วนตัวจำนวน 1000 บาท มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยเรื่องค่าน้ำมันรถยนต์เดินทางไปแข่งขัน ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ ครับ

รูปภาพ

เมื่อเดินทางไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ สิ่งแรกที่เราต้องทำคือพาเด็กไปซ้อมเส้นทาง ทีมงานเด็กจักรยานได้แบ่งออกเป็นสองชุด ชุดแรกให้คุณ เฉลิม แช่มชื่น พาเด็กน้อยปรมัติไปสำรวจเส้นทางขึ้นสะเมิง ไปดูว่าภูเขาสูงชันมากน้อยแค่ไหน ปั่นได้ไม่ได้ ช่วงลงเขาเป็นอย่างไร และคนที่พาเด็กน้อยไป คืออดีตนักกีฬาจักรยานที่ปั่นพิชิตยอดเขาสะเมิงมาแล้ว

ส่วนที่สองคือตัวกระผม ได้พาทีมนักกีฬาอีกชุดหนึ่งที่เตรียมตัวเพื่อแข่งขันในการคัดเลือกกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ในการแข่งขันครั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดแข่งในสนามเวลโรโดรม จึงจำเป็นที่จะต้องไปลงทำการฝึกซ้อมเพื่อให้คุ้นเคยกับสภาพสนาม
...
เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกันในสองสนาม ทีมงานเราจึงแยกกันไป ช่วยกันไป และอีกวันต่อมาก็เตรียมตัวไปแข่งขันจักรยานทัวร์ออฟเชียงใหม่ ของเสือตั้ม คุณวิสุทธิ์ กสิยภัทรผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน