ระเบียบการโพสขายของร้านค้าครับ

Ride place ride time and the right shop. ตัวแทนจำหน่ายจักรยานและอุปกรณ์มากมายหลายชนิด โทร. 081-037-5888 Line ID : therideplace

Moderator: therideplace

ระเบียบการโพสขายของร้านค้าครับ

โพสต์ โดย AAAAAAAAAA » 07 ก.พ. 2015, 15:59

ถึงพ่อค้าออนไลน์ทุกท่าน

ที่ผ่านมา มีคนบ่นกันมากเรื่องที่ร้านค้าออนไลน์บางร้าน โพสกระทู้ใหม่ๆติดๆกันจำนวนมาก ทำให้หน้ากระทู้ของคนอื่นตกไปเร็ว จึงขอทำความเข้าใจดังนี้ครับ

1). ขอชี้แจงก่อนว่า ชื่อล๊อคอิน (เช่นชื่อ X1) ที่ได้รับการตั้งให้เป็นผู้ดูแลบอร์ดร้านค้าใดๆ จะถูกเพิ่มเข้าไปในกลุ่ม "พ่อค้าออนไลน์" ซึ่งกระทู้ที่ถูกตั้งกระทู้โดยคนในกลุ่มนี้ เมื่อตั้งกระทู้ในบอร์ดย่อยในร้านค้าใดๆ จะถูกนำไปแสดงรวมใน หน้ากระดานซื้อขายรวมด้วย ..... ซึ่งจุดประสงค์คือ ต้องการโปรโมตสินค้าที่มาใหม่ๆ ไม่อยากให้นำไปเป็นช่องทางแสดงกระทู้ใหม่ ทั้งๆที่เป็นสินค้าเดิมๆ

จากปัญหากระทู้จำนวนมาก ขอปรับกติกาใหม่คือ
1. สามารถตั้งกระทู้ได้ไม่เกินวันละ 5 กระทู้
2. และไม่เกิน 3 กระทู้ติดๆกัน โดยให้เว้นช่วงแต่ละชุดไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง แต่โดยรวมต้องไม่เกิน 5 กระทู้ต่อวัน

จากกติกานี้คงน่าจะเหลือเฟือสำหรับสินค้าใหม่ๆนะครับ ถ้ามีเยอะกว่านี้ ก็คงต้อรวมหลายๆกระทู้เป็นกระทู้เดียวนะครับ การลบกระทู้เดิม เพื่อสร้างกระทู้ใหม่ ไม่เป็นผลดีเลยเพราะ comment ที่คุยกับลุกค้าในกระทู้เก่าๆจะหายไปด้วย

2). แต่ละร้านสามารถสร้างล๊อคอินใหม่อีกชื่อนึง (เช่นชื่อ X2) โดยชื่อนี้อาจจะใช้ชื่อที่สื่อความหมายเป็น ชื่อร้าน_support ก็ได้ โดยชื่อล๊อคอินที่ 2 นี้ เมื่อตั้งกระทู้ใดๆในร้านค้า กระทู้นั้นๆจะไม่ถูกนำไปแสดงในบอร์ดซื้อขายรวม ดังนั้น ชื่อนี้สามารถนำไปตั้งกระทู้ปลีกย่อยเพื่อสื่อสารกับลุกค้า เช่น กระทู้แจ้งส่งของถึงลุกค้าคนใด , หรือ ตั้งกระทู้สินค้าในกรณีที่หมดโควต้า ตามข้อ 1) ชื่อนี้สมัครลงทะเบียนแล้วใช้งานได้ ไม่ต้องแจ้งมาที่ผม เพราะการทำงานก็ไม่ต่างกับลูกค้ามาตั้งกระทู้ในบอร์ดร้านค้าของท่าน

Re: ระเบียบการโพสขายของร้านค้าครับ

โพสต์ โดย felipe » 07 ก.พ. 2015, 16:57

เห็นมีอยู่ร้านเดียวอ่ะเข้ามาทีไรเจอไม่ต่ำกว่า 2-3 กระทู้ :lol: :lol:
@@@@@ แขนเดียวก็ปั่นได้ @@@@@


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน