VISP Builder 2017 แบรนด์ไตหวัน บุคลิกใหม่กับสิ่งที่เปลี่ยนไป จนผู้ใช้ต้องร้อง ว้าวว!

ตัวแทนจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์แบรนด์ VISP

Moderator: monorobike

VISP Builder 2017 แบรนด์ไตหวัน บุคลิกใหม่กับสิ่งที่เปลี่ยนไป จนผู้ใช้ต้องร้อง ว้าวว!

โพสต์ โดย monorobike » 19 ธ.ค. 2016, 10:45

...
IMG_2712.jpg

MONORO BIKE ผู้นำเข้าชุดล้อคาร์บอน VISP Builder ได้นำชุดล้อคาร์บอนเสือหมอบ VISP Builder 2017 มาเปิดตัวครั้งแรก ในงาน International Bangkok Bike 2016 ครั้งที่8

งานนี้สายหมอบรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ให้ความสนกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ รุ่น Eco` Series น้องใหม่ป้ายแดงที่ทุกคนเห็นราคาแล้วต้องร้อง ว้าววว!!

วันนี้เลยขอรวบรวมข้อมูลชุดล้อคาร์บอน VISP Builder 2017 ทุกรุ่นมานำเสนอแบบจัดเต็มกันครับ เผื่อบางคนยังไม่รู้ว่าปี 2017 มีความแตกต่างอย่างไรกับปีก่อนๆ เอาเป็นว่าเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า

ปี 2017 ยังคงยืนพื้นที่ตัว Top Series และ Basic Series อยู่ แต่ที่เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งรุ่น คือ Eco` Series นั้นเอง
IMG_2732.jpg

จุดเด่นที่ต้องพูดถึง VISP Builder 2017 Top Series
ด้านรูปลักษณ์ภายนอก ที่ใช้สัญญาลักษณ์ VISP สีดำเงา สกรีนลงบนเนื้อคาร์บอน T800 ทำให้ดูเนียนตาและหรูหรามากขึ้น โดยเพิ่มลูกเล่นตรงขอบเบรคเป็นลาย 3K ที่สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 240 องศา ซึ่งจะต่างจากปีก่อน ที่ขอบเบรคเป็นสีดำด้าน และทนความร้อนได้เพียง 200 องศาเท่านั้น
IMG_2738.jpg

ขอบล้อคาร์บอนที่อ้วนขึ้นแต่ยังคงความแอโร่ไดนามิค (Aerodynamics) ช่วยให้ล้อลู่ลม ลดแรงเสียดทานได้ดีและยังช่วยรักษาสมดุลการทรงตัวแม้จะเจอสภาวะลมแรง ทำให้การขับขี่ลื่นไหลอย่างต่อเนื่อง
ปีกดุมที่กว้างขึ้นและการขึ้นซี่ลวดแบบหัวตรง (Straight Pull) ช่วยให้ล้อมีความสติฟท์ (Stiff) มากขึ้น
เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสปริ้นท์ทำความเร็ว ซึ่งแน่นอนว่าแรงที่ออกจากเท้า 100 เปอร์เซ็นต์ จะส่งไปที่ล้อได้เต็มที่เช่นกัน

IMG_2699.jpg


ลูกปืน Ceramic ยังคงถูกใช้งานกับล้อคาร์บอนชุดนี้ แต่สิ่งที่พิเศษกว่านั้นคือความลื่นที่มากกว่าปีก่อนเพราะใช้ลูกปืน TPI Ceramic จากประเทศไตหวัน ซึ่งหลังจากที่ได้ลองหมุนล้อเปรียบเทียบทั้ง VISP รุ่นก่อน และ VISP รุ่นใหม่ปี 17 แล้วนั้นรู้สึกได้ถึงความลื่น และเหวี่ยง (ผมอยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสจริงๆ ครับ)
ส่วนซี่ลวดยังใช้เป็น Sapim CX-Ray ตัวซี่แบนเล็กตัดลม ที่นิยมใช้กันในล้อแบรนด์ ทั่วไป

IMG_2839.jpg

มาถึงน้องคนกลาง VISP Builder 2017 Basic Series ถูกถอดแบบออกมาจาก Top Series ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน
โดยภาพรวมแล้วจะคล้ายกับ Top Series ทุกประการ จะแตกต่างกัน 2 จุดเท่านั้น คือซี่ลวดที่เป็น CN Spoke ซี่แบนตัดลมแต่น้ำหนักมากกว่า Sapim CX-Ray ประมาณ 90 กรัม
และอีกจุดคือ ลูกปืน VISP Bearing ที่ให้ความลื่นไม่แพ้กับตัว Top Series เช่นกัน ซึ่งใครที่เคยใช้ล้อ VISP ของปีก่อน จะทราบดีว่าแค่ใช้รุ่น Basic Series ก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานแล้ว

มาถึงไฮไลท์ของงานนี้คือ Eco` Series น้องใหม่ป้ายแดง
ต้องบอกก่อนเลยว่า Eco` Series เป็นชุดล้อที่นำเข้ามาเปิดตลาดใหม่ให้กับผู้ที่อยากมาสัมผัสชุดล้อคาร์บอน ในราคาที่ไม่แพง แถมใส่กับรถแล้วยังดูดีมีสไตล์อีกด้วย
โดยรูปลักษณ์ภายนอกจะคล้ายกับ รุ่น Top Series และ Basic Series แตกต่างกันที่เนื้อคาร์บอนจะเป็น T700
ความแตกต่างอยู่ที่ขอบล้อจะเป็นทรงอวบแต่ไม่อ้วนเท่ารุ่น Top Series และ Basic Series ซึ่งถูกออกแบบมาตามหลัก แอโร่ไดนามิค (Aerodynamics) เช่นเดียวกัน ช่วยลดแรงเสียดทานของลมและเพิ่มความคล่องตัวแม้ต้องเจอสภาพลมแรงก็ตาม
IMG_2781.jpg

ซี่ลวด CN Spoke ทรงแบนใหญ่ ถูกนำมาใช้กับล้อชุดนี้ ด้วยการขึ้นซี่ลักษณะ J-Bend คล้ายล้อคาร์บอน VISP ปีก่อนที่จะกลายมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรุ่นนี้ไปเลย
IMG_2780.jpg

ลูกปืน VISP Bearing แบรนด์นี้การันตีความลื่น ซึ่งจากผลการทดสอบปั่นระยะทาง 20 กม. ด้วยชุดล้อคาร์บอน Eco` Series ขอบ 60 mm ในช่วงออกตัวความเร็ว 0- 20 กม. ปั่นสบายๆ ไม่ถึงกับหน่วงขามาก จนถึงความเร็วระหว่างที่ 25-32กม. จะเริ่มรู้สึกมีแรงเหวี่ยงเพิ่มมากขึ้นแต่ยังต้องเติมเป็นระยะๆ และหากกดทำความเร็วยาวๆ สามารถทำความเร็วคงที่ได้ 45 – 52 กม. เลยทีเดียว ความรู้สึกคือ ล้อเหวี่ยง และลื่นทำให้การขี่จักรยานมีความท้าท้าย และ สนุกมากขึ้น ซึ่งหากได้ลองปั่นเป็นกลุ่มด้วยแล้วละก็...บอกเลยว่า ไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น ครับ

เรื่องการรับประกันก็หายห่วงเพราะ VISP Builder 2017 ทุกรุ่น รับประกันสินค้า 2 ปีเต็ม หากใครจะขึ้นเขาลงเขาถ้าเกิดขอบล้อบวม MONORO BIKE ก็เคลมสินค้าให้ใหม่ได้ไม่ยาก เพราะมีตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ VISP กว่า 80 แห่งทั่วประเทศ วางใจได้กับบริการหลังการขายที่เป็นกันเอง ครับ
เอาเป็นว่าหากใครที่อยากมาสัมผัสตัวจริง ก็สามารถแวะเข้าไปชมสินค้าได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายของทาง MONORO BIKE หรือสามารถโทรมาสอบถามที่ MONORO BIKE โดยตรงครับ หรือเข้ามาทักทายกันได้ที่ Facebook Monoro Bike หรือเข้าไปแลกเปลี่ยนความรู้ หรือรีวิวชุดล้อจากผู้ใช้งานจริงได้ที่ Facebook กลุ่ม VISP Thailand ครับ

อย่าเชื่อในสิ่งที่ได้อ่านหากคุณยังไม่ได้สัมผัสด้วยตัวเอง
#รับประกัน2ปี

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน