จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

ห้องนี้สามารถโชว์รถของท่าน เพื่อเป็นแนวทางในการแต่ง

จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

โพสต์ โดย ปกรณ์ จันทรสุต » 21 ธ.ค. 2016, 20:53

สวัสดีครับเพื่อนๆนักปั่นจักรยานทัวร์ริ่ง ทุกท่าน ช่วงต้นธันวาคม ผมมีโอกาศได้ไปปั่นจักรยานไปกับเพื่อนๆ ไปท่องเที่ยวเชมร เป็นครั้งที่2 ช่วงที่ผมไปช่วงนี้ ได้มีลมหนาวลงมาทางภาคตะวันออกแรงมาก ตลอดเส้นทางในการปั่น ทริปนี้ผมเลือกใช้จักรยานล้อ26นิ้ว ในการเดินทาง ต่างกับหนแรกที่ผมใช้ จักรยานคู่ใจของผมเป็น bs roadman เป็นล้อ700c จักรยานที่ผมใช้ในการเดินทางครั้งนี้ จักรยานยี่ห้อ โชกุน เฟรมโคโม ที่เราๆท่านๆใช้ปั่นกันอยู่

จากการเดินทางตลอด 2 วัน จากด่านโรงเกลือ เข้าไปพักศรีโสภน และ เดินทางสู่ นครวัด จากการที่ต้องโต้กับลมที่พัดลงมาสวนทางในการปั่น เจ้าโชกุน ของผม เป็นจักรยานที่ประกอบจากเฟรมเก่า ใช้จานหน้า3ใบ จานหน้า42ฟัน
ส่วนจานหลัง9ใบ จานหลังเป็น36ฟัน เป็นตัวขับเคลื่อน ยางที่เป็น26/175 เป็นองค์ประกอบพื้นฐาน พร้อมกับแบกกระเป๋าหลัง2ใบ และกระเป๋าหน้าแฮน์ 1 ใบ ในการปั่นการขึ้นเนินบ้าง ยังไม่มีอาการหน้าส่าย หรือหน้าไหวให้พบเห็น แม้บ้างช่วงต้องลงไหล่ทาง หรือปั่นในทางถนนลูกรัง การทรงตัวเป็นปกติธรรมดา ตลอดเส้นทาง ผลการเดินทาง
โชกุน กับการเดินทาง.jpg
ในการปั่นเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีตลอดการเดินทาง และปั่นท่องเที่ยวตลอดทริปครับ

ท่านใดที่มีโชกุน อยู่และจะใช้ในการปั่นท่องเที่ยว ผมขอรับรองจาการที่ผมใช้มาแล้วว่าใช้ได้ดีเหมือนกับจักรยานทัวร์ริ่งทุกประการครับRe: จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

โพสต์ โดย ปกรณ์ จันทรสุต » 21 ธ.ค. 2016, 21:05

เพื่อนๆท่านใดที่มีโชกุน อยู่แต่งแล้ว หรือยังไม่แต่ ถ้าว่างเข็นเข้ามาจอดคุยกันครับ
แก้ไขล่าสุดโดย ปกรณ์ จันทรสุต เมื่อ 21 ธ.ค. 2016, 21:08, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.


Re: จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

โพสต์ โดย ปกรณ์ จันทรสุต » 22 ธ.ค. 2016, 19:03

สวัสดีครับเพื่อนๆนักปั่นทัวร์ริ่ง จักรยาน โชกุน คงมีคนน้อยท่าน ที่รู้จักและคงมีบ้างท่านที่มีอยู่ เจ้าเฟรมเก่ามีอุปกรณ์ ที่ติดรถมาในระบบขับเคลื่ีอน ของเดิมจานหน้า3 ใบ หลัง 7 ใบ เป็นส่วนใหญ่ พร้อมระบบเกรีย์แบบเก่า ของผมมาเป็นแบบเลื่อน บ้างท่านอานเป็นมือหมุน จากนั้น ผมจัดการเอาระบบขับเคลื่อนที่ผมว่าใหม่ของผม ใส่แทนที่ จานหน้าเป็น3ใบ หลังเป็น9ใบ แต่ของท่านอื่นไป เป็นชุุด30สปิดแล้ว ส่วนระบบมือเกรีย์ใช้ระบบมือรวมกับเบรค จับใส่แทนที่ของเก่า ล้อและยางของเก่าถอดเก็บครับถึงแม้จะเอาไปตั้งวงล้อใหม่ใส่จารบี ก็ยังไม่ไว้ใจในการเดินทาง ล้อและยางถูกแทนที่ด้วยของใหม่ทั้งชุด กันถ้าเกิดมันเสียหายเราต้องแบกจักรยาน เลยจับเปลี่ยนเลย ในส่วนตีนผีและสับจาน ของติดรถมาแค่ปั่นไปหน้าปากซอยคงไม่ไว้ เปลี่ยนเกรีย์แต่ละทีดังสนั่น ต้องจัดไปให้ตรงกับระบบเฟื่อง9 ส่วนที่บรรทุกของจับหาตะแกรง หน้าหลัง แบบทั่วไปๆที่รับน้ำหนักได้ไม่เกิน25กก ถ้าเกินนี้คงต้องใส่รถยนต์แทน หากันโคลนหน้าหลังมาใส่กันนำ้ สว่นระบบแฮน์ ผมจัดการเปลี่ยนเป็นแฮน์ผีเสื้อ ใส่แทนแฮน์ตรง เพราะมีพื้นที่ติดอุปกรณ์ได้มาก และมีมุมจับในการปั่นได้หลากหลาย ตามที่นักทัวร์ริ่งใช้กัน ส่วนเจ้าขาตั้ง ของผมไปซื้อเแอาของล้อ700 จับใส่เข้าไป โดยเป็นรุ่นที่ยึดสองจุด และปลายสามารถปรับได้ เจ้าขาตั้งที่ใช้พอจอดพักรถจักรยาน ผลขาตั้งมันรูด เจ้ากลิ้ปเสียบที่ปรับสูงตั้งปลายขาตั้งรับนำ้หนักไม่ได้ครับ เป็นเหมือนๆกันทั้งสองคัน ที่ใช้เห็นไปเจอรกระดาษทิชู จึงจับมาพันตรงขาเลื่อน ซื้อกาวร้อนมาใส่เข้าไป ผลใช้ได้ตลอดทั้งสอง ผมทำการปรับปรุง โชกุน ของผมเท่านี้ครับ


Re: จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

โพสต์ โดย ปกรณ์ จันทรสุต » 23 ธ.ค. 2016, 22:18

[color=#0000BF][color=#0000BF]สวัสดีครับเพื่อนๆชาวทัวร์ริ่ง[/color][/color] [color=#800000]
ตามหามณฑลบูราพา.jpg
.......ปั่นไปได้ทุกที่ๆมีทาง............
ช่วงรับลมหนาวคงมีหลายท่าน ที่ไปปั่นท่องเที่ยว ขอให้สนุกกับการปั่นจักรยาน ท่องเที่ยวทุกท่านนะครับ และถ่ายรูปมาให้ชมกันบ้างครับ ท่านใดว่างแวะเข็นจักรยานทัวร์ริ่งเข้ามาจอดคุยกันครับ
[/color]

Re: จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

โพสต์ โดย ปกรณ์ จันทรสุต » 23 ธ.ค. 2016, 22:19

ตามหามณฑลบูราพา.jpg
......ปั่นไปได้ทุกที่ๆมีทาง..............

Re: จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

โพสต์ โดย ปกรณ์ จันทรสุต » 24 ธ.ค. 2016, 16:17

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวทัวร์ริ่ง [color=#400000]จักรยานโชกุน คงมีสมาชิกใช้กันน้อย และคงมีบ้างท่านที่พอทราบกันว่า เป็นจักรยานที่ใช้ปั่นทัวร์ริ่งรุ่นเก่า และการจะหามาใช้ในการปั่นท่องเที่ยวคงยาก และอีกประการหนึ่งคงไม่เคยได้ยิน ส่วนผมได้ยินมาจากนักปั่นรุ่นเก่า ที่เล่าต่อๆกันมาว่า ในสมัยก่อนจักรยานที่ซื่อ โชกุน พอมีซื่อเสียงอยู่บ้าง ผมพบเข้าเลยซื้อมา และเอามาทำการปรับแต่งขั้นต้น ทริปนี้มีจักรยานที่ไปลุยเขมรกัน จำนวน 8 คัน 1.สเปเชียนไลน์ 700c (อลู) 2.Raleigh 2 คัน 700c 3.bergamont 27.5 (อลู) 4.challenger ล้อ 26 5.เปอร์โย ล้อ26 6.surly ล้อ26 7.โชกุน ล้อ26 จักรยาน 8 คัน กับคน 8 คน เป็นอลู 2 คัน โคโม 6 คัน กับการเดินทางทริปนิ้
[/color]
............ปั่นไปได้ทุกที่ๆมีทาง.....................

Re: จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

โพสต์ โดย ปกรณ์ จันทรสุต » 24 ธ.ค. 2016, 16:17

จักรยานเดินทาง.jpg
จักรยาน8คัน
ณ.ที่จุดเริ่มต้น ศูนย์ การบิน ถ.วิภาวดี


[color=#BF0000]
ภาพเล่าเรื่อง ..........ปั่นไปได้ทุกที่ๆมีทาง...............
[/color]
แก้ไขล่าสุดโดย ปกรณ์ จันทรสุต เมื่อ 24 ธ.ค. 2016, 16:31, แก้ไขไปแล้ว 3 ครั้ง.

Re: จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

โพสต์ โดย ปกรณ์ จันทรสุต » 24 ธ.ค. 2016, 16:25

[attachment=0]ไปเขมร.jpg[/attachment
ภาพเล่าเรื่อง ..........ปั่นไปได้ทุกที่ๆมีทาง.................
แนบไฟล์
ไปเขมร.jpg
เตรียมตัวออกเดินทาง

Re: จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

โพสต์ โดย ปกรณ์ จันทรสุต » 26 ธ.ค. 2016, 11:08

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวทัวร์ริ่ง จักรยานโชกุน คงมีคนใช้ไม่มาก นอกจากไม่ค่่อยมีรถ และน้อยคนที่รู้จัก บางท่านอาจมีอยู่แต่ยังไม่ได้แต่ง ผมเลยนำโชกุน มาเล่าสู่กันฟังว่าจักรยานโชกุน ก็มีทัวร์ริ่งและเดินทางได้เหมือนจักรยานทัวร์ริ่งทั่ว์ๆไป เพื่อนท่านมีอยู่แล้ว
จะไปปั่นก็สามารถนำมาทำเป็นทัวร์ริ่งได้ ท่านที่เปิดเข้ามาชมคงมีบ้างท่านที่มี ยังไงถ่ายรูปเอามาลงชมกัน และช่วยกันแต่ง เอาไปปั่นทัวร์ริ่งท่ีองเที่ยวกันครับ ผมนำภาพมาลงและเล่าเรื่ีองไปเรื่อยๆ เท่าที่จำได้ครับ เพื่อนท่านใดแวะเข้ามาชมหรือท่านใดมีจักรยานโชกุน ก็เข็นเข้ามาจอดคุยกันครับ
[color=#800000]
ภาพเล่าเรื่อง .........ปั่นไปได้ทุกที่ๆมีทาง..................
[/color]


Re: จักรยาน โชกุน ทัวร์ริ่ง

โพสต์ โดย ปกรณ์ จันทรสุต » 26 ธ.ค. 2016, 11:41

จักรยาน8คันคน9ท่าน.jpg
อกกเดินทางไปตามหาดินแดนสยามในอดีต


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน