[สาระ] What Else Can You Refuse ?

จำหน่ายผลิตภัณฑ์บรรจุน้ำเพื่อลดขยะจากพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง ขวดน้ำสเตนเลส ขาขวดน้ำ Klean Kanteen, Zefal, Velo Orange, Stanley flask และอื่นๆที่เกี่ยวกับขวดน้ำค่ะ

[สาระ] What Else Can You Refuse ?

โพสต์ โดย Bike Eye View » 08 พ.ค. 2013, 14:07

รูปภาพ

วันนี้นำเสนอเรื่องการใช้ภาชนะแบบ reuseableจ้า

คือทุกวันนี้มีขยะที่เกิดจากการใช้แล้วทิ้งจำนวนมาก ไปที่ไหนก็เจอ ไม่ว่าจะเป็นถ้วย จาน ถุงก้อบแก้บ หลอด ขวด ข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน ฝา ดูเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุด ความสบายเพียงเล็กน้อยเหล่านี้ มันมากับต้นทุนที่มองไม่เห็นอันมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นมลพิษและยังมีผลเสียต่อสุขภาพด้านต่างๆด้วย (ฟังแล้วนอย) แต่ข่าวดีก็คือ แท่น แทน แท้นนนน การลดพฤติกรรมเหล่านี้เนี่ย มัน ง้ายยย ง่าย

เลิกนิสัยการใช้ของแบบsingle-use(ใช้แล้วทิ้ง)นี้ไปซะ สัญญากับตัวเองซัก30วัน ลองดูว่าจะสามารถลดได้กี่ชิ้น จะเห็นว่าของที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้นั้นสามารถใช้แทนของใช้แล้วทิ้งได้จำนวนชิ้นที่มากกว่าหลายเท่าตัวค่ะ อีกอย่างข้อนี้เปลี่ยนแปลงได้ง่ายมากด้วย ลองดู

ขวดแบบsingle-use สามารถแทนที่ได้โดยภาชนะที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้และไม่เป็นพิษต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ขวดแก้ว หรือสเตนเลสก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง แล้วมาดูผลลัพธ์กันว่ามันได้ผลแค่ไหนกับการแทนที่ง่ายๆนี้ อาจจะมีเผลอลืมบ้างเป็นบางครั้ง ถ้าลืม,ท่องไว้เสมอว่า"ครั้งหน้าชั้นจะใช้!!"

ใช้ผลิตภัณฑ์แบบใช้แล้วทิ้งอย่างมีสติทุกครั้ง หาวิธีการลดปริมาณของพวกนี้ลงให้ได้มากที่สุด เลือกสินค้าที่บรรจุภัณฑ์ไม่สิ้นเปลือง มองหาของที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้และตัวบรรจุภัณฑ์ที่มาจากวัสดุซึ่งสามารถนำมาหมุนเวียนใหม่ได้ หลีกเลี่ยงบรรจุภัณฑ์และภาชนะที่เป็นพลาสติก

แต่ยังไงก็ตามมันก็จะมีของsingle-useอย่างที่เราจำเป็นต้องใช้ ไม่สามารถปฏิเสธมันได้ ก็อลุ่มอล่วยกันไป เพียงแต่พยายามลดการใช้มัน เอามันมาใช้ใหม่บ้าง เท่านั้นเอง อย่าเครียดนะจ้ะ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ มีแต่ได้กับได้ เราได้สุขภาพ โลกได้มลพิษน้อยลง เนอะ
ขอบคุณบทความดีๆที่ให้ข้อมูลเมมาเล่าสู่เพื่อนๆจาก Kleankanteen.com ค่ะ

รูปภาพ
[b]Klean Kanteen AVAILABLE HERE!!
Bike Eye View Shop: viewforum.php?f=663
visit us on facebook: https://www.facebook.com/BikeEyeView?ref=hl

contact: 086-914-0972 เมษา, 081-556-623 ฉาย

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน