รีวิว enegy bar ฝีมือคุณแฟน สูตรclif barจากเมกา
โพสต์: 21 ก.ย. 2017, 16:00
เมื่อแฟนบ่นว่า energy bar ที่ฝากเพื่อนซื้อมาจาเมกามันแพง แท่งละ80+ ทั้งนั้น นางจึงหาสูตรในเนตและซื้อของนู้นนี่มาลองทำ เพื่อที่ผมจะได้เก็บเงินไว้พานางไปเที่ยว555(แทนที่จะหมดไปกับenergy bar)
จำได้ว่าชิ้นแรกที่ผมต้องเป็นหนูทดลองนี่ เอิ่มม... ต้องกัดฟันบอกว่าอร่อยนะครับไม่งั้นค่าหนมหายย แต่จนแล้วจนรอดนางก้ได้สูตรเด็ดมาคือเลียนเเบบ clif bar รสบราวนี่ช็อคโกแลต บอกเลยว่ารอบนี้พีคจริง อร่อยมากกก จนเอาไปให้เพื่อนในกลุ่มลองชิม ผลคือ เห้ยฝากทำหน่อยเอา1โหลจะออกปริปวันเสาร์นี้ ไอ้เราก็ไม่คิดจะทำขายหรอกครับ แฟนก็บอกเอาค่าของก็พอคนกันเอง พอมาดูราคานี่แบบ..ฝั่งเมกา80 ฝั่งไทย35จ้าา ถูกไปไหมที่รัก
หน้าตา energy bar ของคุณแฟนครับ สูตรจากคุณแฟนนะครับลองทำตามได้
อินทผลัม 63%
ข้าวโอ๊ต 25%
อัลมอนด์ 15%
ผงดาร์คช็อคโกแลต 2%
นำทั้งหมดใส่เครื่อง Food processor ปั่นจนเนื้อเหนียวนุ่มแล้วนำมาใส่แม่พิมพ์เป็นรูปบาร์ แค่นี่ก้เรียบร้อยละครับ เก็บได้นานเพราะใช้วัตถุดิบแห้งเกือบหมด อยู่ในอุณหภูมิห้องคาดว่าได้ถึง45 วัน ในตู้เย็นได้เกือบ 2-3เดือน
รีวิว
รสชาติ เข้มช็อคโกแลตมาก หวานกำลังพอดีเพราะอินทผลัม+ดาร์คช็อค หวาน+ขม รสออกมากำลังกลมกล่อมดี เนื้อนุ่มเคี้ยวง่ายไม่เหมือนกราโนล่าบาร์นะครับ
ประโยชน์ วัตถุดิบที่ใช้เกรดเอ+(เพราะทำให้แฟนกินหุหุ) เช่นอินทผลัมที่ให้พลังงานดูดซึมไวและมีประโยชน์มาก ที่สำคัญตัวบาร์ไม่ใส่แป้งหรือน้ำตาลเลยแม้แต่นิดเดียว
ความคุ้มค่า เอิ่มม 80 กับ 35 วัตถุดิบเหมือนๆกัน แถมสดใหม่กว่า บอกเลยคุ้มฝุดๆ
ลองทำตามดูได้นะครับ ออกทริปหรือซ้อมครั้งต่อไปจะได้มีของดีอร่อยๆพกติดตัวไว้
จำได้ว่าชิ้นแรกที่ผมต้องเป็นหนูทดลองนี่ เอิ่มม... ต้องกัดฟันบอกว่าอร่อยนะครับไม่งั้นค่าหนมหายย แต่จนแล้วจนรอดนางก้ได้สูตรเด็ดมาคือเลียนเเบบ clif bar รสบราวนี่ช็อคโกแลต บอกเลยว่ารอบนี้พีคจริง อร่อยมากกก จนเอาไปให้เพื่อนในกลุ่มลองชิม ผลคือ เห้ยฝากทำหน่อยเอา1โหลจะออกปริปวันเสาร์นี้ ไอ้เราก็ไม่คิดจะทำขายหรอกครับ แฟนก็บอกเอาค่าของก็พอคนกันเอง พอมาดูราคานี่แบบ..ฝั่งเมกา80 ฝั่งไทย35จ้าา ถูกไปไหมที่รัก
หน้าตา energy bar ของคุณแฟนครับ สูตรจากคุณแฟนนะครับลองทำตามได้
อินทผลัม 63%
ข้าวโอ๊ต 25%
อัลมอนด์ 15%
ผงดาร์คช็อคโกแลต 2%
นำทั้งหมดใส่เครื่อง Food processor ปั่นจนเนื้อเหนียวนุ่มแล้วนำมาใส่แม่พิมพ์เป็นรูปบาร์ แค่นี่ก้เรียบร้อยละครับ เก็บได้นานเพราะใช้วัตถุดิบแห้งเกือบหมด อยู่ในอุณหภูมิห้องคาดว่าได้ถึง45 วัน ในตู้เย็นได้เกือบ 2-3เดือน
รีวิว
รสชาติ เข้มช็อคโกแลตมาก หวานกำลังพอดีเพราะอินทผลัม+ดาร์คช็อค หวาน+ขม รสออกมากำลังกลมกล่อมดี เนื้อนุ่มเคี้ยวง่ายไม่เหมือนกราโนล่าบาร์นะครับ
ประโยชน์ วัตถุดิบที่ใช้เกรดเอ+(เพราะทำให้แฟนกินหุหุ) เช่นอินทผลัมที่ให้พลังงานดูดซึมไวและมีประโยชน์มาก ที่สำคัญตัวบาร์ไม่ใส่แป้งหรือน้ำตาลเลยแม้แต่นิดเดียว
ความคุ้มค่า เอิ่มม 80 กับ 35 วัตถุดิบเหมือนๆกัน แถมสดใหม่กว่า บอกเลยคุ้มฝุดๆ
ลองทำตามดูได้นะครับ ออกทริปหรือซ้อมครั้งต่อไปจะได้มีของดีอร่อยๆพกติดตัวไว้