โปรแกรม Torque 360 ที่มากับ Rotor Inpower ใช้แล้วมีคำถามครับ

สอบถามเทคนิคการฝึกซ้อม/สุขภาพ/อาหาร เชิญห้องนี้เลย

โปรแกรม Torque 360 ที่มากับ Rotor Inpower ใช้แล้วมีคำถามครับ

โพสต์ โดย Bowser » 07 ส.ค. 2015, 07:45

คนที่ซื้อ ROTOR Inpower จะสามารถเข้าไปโหลดซอฟเเวร์มาเล่นได้ ซึ่งมันจะมีหน้านึงที่เรียกว่า Torque 360 ที่ใช้วิเคราะห์เเรงกระทำ (กระทืบ) บันไดแบบ Realtime ครับ

รูปภาพ

เส้นสีเขียวคือองศาที่เรามีเเรงกระทำต่อบันไดสูงสุด ณ รอบหนึ่งๆ หรือที่ ROTOR เรียกว่า OCA วงใหญ่คือเเรงตอนกดบันได ส่วนวงเล็กข้างในคือเเรงที่บันไดยกขึ้นเปล่าๆในขาขึ้น จากที่อ่านคู่มือ วงเล็ก ยิ่งเล็กยิ่งดี เพราะถ้ามันใหญ่ขึ้นจะแปลว่าขาขึ้นมันยกขึ้นเฉยๆ ไม่ได้ช่วยฉุดอะไร (เหมือนเราย่ำบันไดอย่างเดียว ไม่ได้ควง)

สังเกตุไหมครับ ว่าเส้นสีเขียวของผมมันชี้อยู่ที่ประมาณ 50 องศานิดๆ เกือบๆ 60 นี่คือรอบขาที่ผมปั่นจนเคยชิน ไม่ได้ฝืนอะไร เฉลี่ยอยู่ตรงนี้ประมาณ 10 นาทีได้ คราวนี้ ROTOR บอกว่าซอฟแวร์ตัวนี้จะช่วยบอกว่าเวลาเราติดจานเบี้ยว เราควรจะใช้ OCP รูไหน โดยดูจากแนวเเรงสูงสุด ซึ่ง OCP 1 องศามันเริ่มที่ 70 ครับ (แถบเทาๆ) :lol:

คราวนี้ผมต้องลองใหม่ โดยควงขาหลายๆแบบ กด ไส ลาก ไอ้เส้นเขียวๆมันก็จะลงมาเรื่อยๆ ยิ่งโฟกัสที่การแทงเข่าขึ้นเส้นมันก็จะลงมามากครับ (รูปสองเส้นรอบขาไม่สวย เพราะเอื้อมไปเเคปหน้าจอ กลัวคอมตกอีก :roll: )

รูปภาพ

คำถามคือ โปรแกรมมันกำลังบอกใช่มั้ยครับ ว่าที่ผ่านมาเอ็งควงขาไม่เป็นนี่หว่า :lol: :lol: แล้วเรื่องจานเบี้ยวก็ลืมไปได้เลยนะนายยยยย :twisted: :twisted: ผมต้องไปฝึกควงขาใหม่จนกว่าจะปั่นเลี้ยงเจ้าเส้นเขียวๆเนี่ยให้อยู่ในโซน OCP จนเป็นธรรมชาติก่อนใช่มั้ยครับค่อยไปติดจานเบี้ยว ไม่งั้นติดไปก็ไม่ได้อะไร ???

ลองให้ความเห็นกันดูนะครับ เพราะแต่ก่อนผมอ่านมา มีอยู่สองกระเเสคือ จานเบี้ยวช่วยให้คนที่ควงขาไม่ดีปั่นได้ดีขึ้น อีกอันคือ ถ้าควงขาไม่ดี ใช้จานเบี้ยวไปก็เท่านั้น ซึ่งจากซอฟเเวร์ตัวนี้ ผมว่าอันหลังน่าจะตรงกับจุดประสงค์ของ ROTOR มากกว่า
แก้ไขล่าสุดโดย Bowser เมื่อ 07 ส.ค. 2015, 09:33, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.


Re: โปรแกรม Torque 360 ที่มากับ Rotor Inpower ใช้แล้วมีคำถามครับ

โพสต์ โดย Mahasanook » 07 ส.ค. 2015, 16:38

ยอดเยี่ยมครับ...1000 US$+- ใช้ตัวนี้ฝึกควงรอบขาเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับการพัฒนามากครับ ขอบคุณ จขกท หากใครนำเข้ามา
ได้ราคาดีๆ ละก็เยี่ยมเลย!!!

Re: โปรแกรม Torque 360 ที่มากับ Rotor Inpower ใช้แล้วมีคำถามครับ

โพสต์ โดย SakonL » 08 ส.ค. 2015, 15:23

เหมือนทอร์คสูงสุดมาเร็วไปหรือเปล่าครับ บางทีอาจจะเป็นที่ KOPS , ความสูงหลักอาน , องศามุมขา ก็ได้นะครับ ผมก็เดาไปเรื่อยครับ แต่ถ้าฟิตติ้งมาเรียบร้อยก็ น่าจะเรื่องควงขาจริงๆครับ


Re: โปรแกรม Torque 360 ที่มากับ Rotor Inpower ใช้แล้วมีคำถามครับ

โพสต์ โดย sure » 19 ต.ค. 2016, 20:24

ocp 1 ของจาน คิวริง จะเริ่ม ราวๆ 72 องศา และ จบ ocp 5 ที่ราวๆ108 องศา

จากข้อมูล ของเจ้าของกระทู้ ที่ 60 องศา น่าจะราว บ่าย2 ของจาน ซึ่งผิดไปจากส่วนใหญ่ เหมือนกับว่าอานเตี้ย และ ปรับถอยหลังมากไป ออกแนวรถ เสือภูเขา ที่ปรับอานลงเพื่อเข้าแทรค มากกว่า ลองฟืตติ้งเบื้องต้น จาก ยูทูบก่อนครับ


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน