มีท่านใดใช้ dahon pontiac ไม๊ครับ

ถ้าเป็นรถหรืออุปกรณ์ที่ออกแบบมาเป็นของ"รถพับ" โดยเฉพาะ เชิญเข้าห้องนี้ครับ

มีท่านใดใช้ dahon pontiac ไม๊ครับ

โพสต์ โดย Piya.te » 24 เม.ย. 2018, 23:05

พอดีต้นเดือนไปเจอคันนี้มากครับ ราคา 1,000 บาท ได้ตามรูป
รูปภาพ
แล้วหันไปมองในกองของผม น่าจะมีส่วนที่ขาดสามารถประกอบเป็นคันได้ รีบโทรไปจอง นัดกันรุ่นขึ้นก็ขับรถไปรับพอรับรถกลับมา ก็ทำการชำแหละ และลอกสีออกมาได้แบบนี้ (ที่เหลือถอดออกมาก็ยังเก็บไว้อยู่)
รูปภาพ
ก่อน พอดีมีปั่นรถพับก่อนสงกรานต์ ได้เจอ พี่ๆ เพื่อนๆ ก็สอบถามเรื่องทำสี ก็ลองติดต่อไปหลายที่ช่วงใกล้สงกรานต์ คงหยุดหมด มีเจอ แถวบางซ่อนตอบกลับมาราคาพอได้ตาม ผมลอกสีแล้วให้ยิงทราย อย่างเดียวว่าจะทำสีขายมุขแบบเดิม เขาทำพาวเดอร์โค๊ท แต่ถ้าจะให้ทำ 2K เดียวจะถามให้เลย บอกไม่เป็นไร ยิงทรายอย่างเดียวก่อน 600 บาท
รูปภาพ
พอรับมาหลังสงกรานต์ คิดไปคิดมาทำเองมันเลย ช่วงนี้ว่างๆ ซื้อสีขาวรองพื่นและขาวสะท้อนแสงและแล็กเกอร์ อย่างละป๋อง หมดไป 170 บาท ซื้อแต่ยางนอก 450 บาทรวมส่ง ล้อ/ยางใน/ปลอกแฮนด์/คอจุ่ม/บันได/ชุดเกียร์ 8/ชุดเบรคทั้งก้ามและมือ/เบาะ ของเก่าที่บ้านมีกองอยู่เลยจับมาลองยัดดูใช้ได้เลย ประกอบเลย แต่ตอนนี้เกียร์ยังไม่ค่อยดีติด ติด/โดดบางเกียร์ เดียวค่อยๆ ปรับไป รวมๆจ่ายเงินไปทั้งหมด 1,000 + 600 + 450 + 170 = 2,200 บาทไม่รวมของเก่าที่มี ออกมาเป็นคันแบบนี้ครับ
รูปภาพ
ผมว่าปั่นสนุกดีนะครับ ลองเร็วๆน่าจะไปใกล้ๆ 30 เลยอยากจะมาลองหาว่ามี พี่ๆ เพื่อนๆ มีรุ่นนี้ใช้แล้วมีทำอะไรอย่างไร บ้างครับ ใจอยากจะลองทำเป็นหมอบ แต่อาจจะต้องลงทุนอีกหลายอย่างเลย ช่างใจอยู่
ปล.ไม่แน่นใจเดิมๆ น่าจะ 7 เกียร์หรือเปล่าครับ และอีกอย่าง เวลาพ่นแล็กเกอร์ หนาๆไปมันเลยเหลืองไม่สะท้อนแสงเลย

Re: มีท่านใดใช้ dahon pontiac ไม๊ครับ

โพสต์ โดย น้องหนึ่ง » 25 เม.ย. 2018, 09:58

สวยครับ ขอบคุณที่แบ่งปัน
ร้านจักรยานฝีมือดี งานเนี๊ยบ มาดึกๆได้
สอนซ่อมจักรยาน เรียนซ่อมจักรยาน หลักสูตรวันเดียวรู้เรื่อง

www.thaimtb.com/forum/viewforum.php?f=528
www.facebook.com/HomeMadeBicycle


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน