จังหวัดชลบุรีแถลงข่าวกิจกรรม “Chon Buri Excite & Experience”

เชิญรายงานประสบการณ์แข่ง/รูป/ผลการแข่งขัน

จังหวัดชลบุรีแถลงข่าวกิจกรรม “Chon Buri Excite & Experience”

โพสต์ โดย BikeMeIn » 03 ก.ย. 2017, 14:49

ภาพโปสเตอร์ (photo backdrop 5.10x3.3m scale 1ต่อ10).jpgจังหวัดชลบุรีแถลงข่าวกิจกรรม “Chon Buri Excite & Experience”
“รวมใจรัก ปั่นเพื่อพ่อ”
เปิดเส้นทางปั่นจักรยานใหม่พื้นที่โครงการป่าสิริเจริญวรรษ โครงการพระราชดำริ

นายกฤษณพันธ์ เดชครธ นายอำเภอสัตหีบ เป็นประธานในงานแถลงข่าว Chon Buri Excite & Experience เปิดตัวเส้นทาง และแข่งขันจักรยานในพื้นที่โครงการป่าสิริเจริญวรรษ กิจกรรมแข่งขันจักรยานเส้นทางใหม่ของจังหวัดชลบุรี ในรายการ “รวมใจรัก ปั่นเพื่อพ่อ” CHONBURI CYCLING 2017 โดยมี นายมีชัย ลีลาเชี่ยวชาญกุล หัวหน้าโครงการป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมด้วย ดีเจ เอก กฤษณาวารินทร์ , นาตาลี เดวิส , ต๊อก ศุภกร กิจสุวรรณ , จ๊ะโอ๋ จิรภา สีตาบุตร และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานฯ เพื่อเชิญชวนนักปั่นจักรยานและประชาชนทุกเพศทุกวัยที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเปิดเส้นทางใหม่ และชมทิวทัศน์ธรรมชาติบนผืนป่า เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทางจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว และสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับชุมชนในพื้นที่และบริเวณข้างเคียง ซึ่งงาน Chon Buri Excite & Experience จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 ณ เขาชีจรรย์ และโครงการป่าสิริเจริญวรรษ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

“จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายมิติในด้านการท่องเที่ยว และแนวโน้มการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นคือ การท่องเที่ยวเชิงกีฬาและการท่องเที่ยวแนวกิจกรรมในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยเส้นทางจักรยานใหม่อยู่ในพื้นที่โครงการป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งมีเรื่องราวที่ทรงคุณค่ามากมาย นอกจากจะเป็นป่าต้นน้ำให้กับคนในพื้นที่แล้ว ยังเป็นสถานที่แทนความรักของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมอบเป็นของขวัญให้กับพระราชินี จึงทำให้โครงการป่าแห่งนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า “ป่าแห่งความรัก” นอกจากนี้ โครงการป่าสิริเจริญวรรษ ยังมีพื้นที่ใกล้เคียงกับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดชลบุรี ทั้งวัดญาณสังวรารามราชวรมหาวิหาร พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ สวนองุ่นซิลเวอร์เลค ซึ่งสามารถเชื่อมโยงให้เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวได้”

ปัจจุบันเส้นทางจักรยานในพื้นที่ป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นเส้นทางจักรยานที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นทุกปี ทำให้ประชาชน ร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่โดยรอบมีรายได้จากนักท่องเที่ยว นักปั่นจักรยานเพิ่มมากขึ้น ทางจังหวัดชลบุรีจึงเล็งเห็นศักยภาพด้านการท่องเที่ยวเส้นทางจักรยานในพื้นที่ป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และได้สนับสนุนโครงการพัฒนาและปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวตามกิจกรรม “Chon Buri Excite & Experience” โดยเปิดรับผู้สนใจร่วมกิจกรรม 1,000 คน ทั้งชายและหญิง ระยะทาง 17.9 กิโลเมตร สามารถลงทะเบียนฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/chonburicycling2017

หลังจากพิธีการแถลงข่าวเสร็จสิ้น เป็นการนำสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ร่วมทดสอบและสัมผัสเส้นทางท่องเที่ยวด้วยจักรยานในป่าแห่งรักผ่านเส้นทางเลียบสระบัวรวมระยะทาง 1,300 เมตร พร้อมชื่นชมธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ภายในโครงการป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริตามลำดับ


1.ภาพหมู่บุคคลสำคัญในงานแถลงข่าว.jpg

2.บรรกาศการแถลงข่าว.jpg

3.บรรยากาศการแถลงข่าว.jpg

4.กิจกรรมพาปั่นชมเส้นทาง วันแถลงข่าว.jpg

5.กิจกรรมพาปั่นชมเส้นทาง วันแถลงข่าว.jpg

6.เส้นทางปั่นจักรยาน.jpg

7.เส้นทางปั่นจักรยาน.jpg

8.เส้นทางปั่นจักรยาน.jpg

9.เส้นทางปั่นจักรยาน.jpg

10.ภาพประกอบ(ปั่นจักรยาน).jpg

11.ภาพบรรยากาศ ป่าสิริเจริญวรรษ.jpg

12.ภาพบรรยากาศ ป่าสิริเจริญวรรษ.jpg

13.ภาพบรรยากาศ  บริเวณป่าสิริเจริญวรรษ.jpg

14ภาพสถานที่จัดงานแถลงข่าว บริเวณป่าสิริเจริญวรรษ.jpg

15.กฤษณพันธ์ เดชครธ (นายอำเภอสัตหีบ).jpg

16.ภาพหมู่.jpg

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน