TC 100 สนาม 1 ทุ่งทานตะวัน มวกเหล็ก สระบุรี » อาทิตย์ 20 ม.ค. 2019 จังหวัดสระบุรี

ประชาสัมพันธ์ ทั้งงานปั่นท่องเที่ยว หรือ งานแข่งขัน โดยต้องมีลักษณะงานที่มีการจัดการดูแลนักปั่นที่เป็นระบบเช่นการรับสมัคร,การดูแลขบวนนักปั่น ถ้าเป็นการชักชวนไปปั่นทริปย่อยๆอย่างไม่เป็นทางการ ดูแลกันเองตามสมควร ให้ตั้งกระทู้ในหมวด "จัดทรืปย่อย" ครับ

TC 100 สนาม 1 ทุ่งทานตะวัน มวกเหล็ก สระบุรี

โพสต์ โดย ชานล เพ็ชรฉ่ำ » 29 พ.ย. 2018, 14:39

TC 100 สนาม 1 มวกเหล็ก เจ็ดสาวน้อย แสลงพัน ฤดูกาล 2019
Start : วิทยาลัยเทคนิคมวกเหล็ก สระบุรี
Time : 0700 น.
Hi Light : น้ำตกเจ็ดสาวน้อย หนองย่างเสือ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ทุ่งทานตะวัน อุโมงค์ต้นไม้แสลงพัน
Concept Bike Road : ท่องเที่ยวเชิงกีฬา มากับ TC100
ระยะทาง : 107.9 กิโลเมตร
Elevation : 830 M

Grade : Hard สนามปั่นแอ่งกระทะโอโซนสูง เริ่มจากมวกเหล็กไปเก็บโอโซนเจ็ดสาวน้อย รับอากาศเย็น ๆ ผ่านวิวเขาปั่นขึ้นสันเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ชมทุ่งทานตะวันมวกเหล็กที่ถูกลืม ทดสอบสมรรถนะด้วย การไต่เนินยาว 3 กิโลเมตร + 2 กิโลเมตร “อุโมงค์ต้นไม้แสลงพัน” กลับเข้าเส้นชัย
เส้นทางไป กลับ 107.9 กิโลเมตร เวลา 7.50 ชั่วโมง เที่ยวชม เก็บภาพประทับใจที่สำคัญ เที่ยวเมืองไทย ไปได้ด้วยจักรยาน ท่องเที่ยวเชิงกีฬา ได้ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ
IMG_5102.JPG

IMG_5146.JPG
IMG_5268.JPG
IMG_5322.JPG
_MG_4312.JPG
_MG_4307.JPG
_MG_4293.JPG
IMG_3594.JPG


ท่านที่มาปั่น “TC 100 จอมบึง กาญนะจ๊ะ” แนะนำให้มาเก็บสะสมเหรียญที่ 2 ของฤดูกาล 2019
จำนวนรับสมัคร 600 คน
ค่าสมัคร 500 บาท ไม่รวมค่าธรรมเนียมของ Thaimtb
Exclusive : ไม่ต้องสมัคร รายชื่อจะขึ้นให้เองทุกสนาม
Gift Voucher ที่พักใช้ได้ รอ Update ที่พัก
กลุ่ม A ปล่อยตัวเวลา 07.00 น. รับจำนวน 200 ท่าน
กลุ่ม B ปล่อยตัวเวลา 07.15 น. รับจำนวน 200 ท่าน
กลุ่ม C ปล่อยตัวเวลา 07.30 น. รับจำนวน 200 ท่าน
กลุ่ม Exclusive ออกตัวได้ทุกชุด
สามารถใช้จักรยานได้ทุกชนิด

มีร้านค้าอะไหล่และ Accessories ของจักรยาน ไว้ให้พอประมาณ
นักปั่นควรเตรียมจักรยานให้พร้อม ก่อนเข้าร่วมกิจกรรม
มือใหม่สอบถามได้ที่ โทร 086 495 3011
Update ความเคลื่อนไหวของกิจกรรม facebook/tcrandonneurs
Update จากผู้ให้บริการรับสมัคร มีปัญหาการสมัคร สอบถามที่ ThaiMTB.com โทร : 086 379 3440
หรือ Line@event.thaimtb
ป้ายบอกทาง Version ใหม่ ขนาดใหญ่ชัดเจนไม่มีหลงทาง ปั่นไม่ไหวมีทีมงานดูแล
ปั่นไปพักไปทุกระยะ 30 – 40 กิโลเมตร บางสนามพักตามตลาดชาวบ้าน หรือมีชุมชนมาให้การดูแลต้อนรับ
ปั่นจักรยานกับ TC100 ได้เพื่อน ได้เที่ยว ได้สุขภาพ ได้ชุมชน ได้ส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน ได้ผ่านบ้านผ่านเมือง มองเมืองไทยด้วยสายตาบนหลังอาน
พี่ชานล 

แนะนำตัว TC 100
สำหรับเพื่อนนักปั่นที่จะเข้ามาร่วมกันเป็นครอบครัวของเรา “ครอบครัว TC100”
TC100 คือ สโมสรจักรยานทางไกลไทย ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบันสโมสร ฯ มีกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานของรัฐและเอกชนมากมาย อยู่เบื้องหลังของกิจกรรม “ท่องเที่ยวเชิงกีฬา” ในส่วนของกีฬาจักรยานทั่วประเทศ ตอบสนองนโยบายหลักของรัฐ และมีส่วนร่วมในการผลักดันให้เมืองไทยเป็น Sport & Adventure Tourism ให้การท่องเที่ยวเชิงกีฬา เป็นแนวทางการพัฒนา ภายใต้แผนยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวไทย ทั้งในแผนฉบับที่ 1 (พ.ศ.2558-2560) และฉบับที่ 2 (พ.ศ.2560- 2564) และในปี พ.ศ.2559 การท่องเที่ยวเชิงกีฬาได้สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 2.1 หมื่นล้านบาท
กิจกรรมหลัก ๆ ของสโมสร ฯ ในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 3 ภาคหลัก 1 ภาคพิเศษ
1. ภาคส่งเสริมการท่องเที่ยว เน้นกิจกรรม “ท่องเที่ยวเชิงกีฬา” มีเหรียญที่ระลึกประจำสนามต่อเรียงกันเป็นชุด 5 เหรียญ อาจมีเหรียญพิเศษกับสนามพิเศษ หรือโอกาสพิเศษให้อีก 1 เหรียญ เป็นรายแรกในเมืองไทยที่ใช้เหรียญลักษณะนี้
2. ภาคส่งเสริมการท่องเที่ยว เน้นกิจกรรม “ผจญภัยเชิงกีฬา” เพื่อตอบสนองเพื่อนนักปั่นที่ชอบแนวโลดโผนท้าทายความสามารถที่ซ่อนเร้นแอบลึก เช่น “ปั่นติดปีก Ride to the Wing”
3. ภาคส่งเสริมการท่องเที่ยว เน้นกิจกรรม “ทดสอบสมรรถนะตนเอง” เป็นกิจกรรมต่อยอดจากการปั่น “ท่องเที่ยวเชิงกีฬา” เป็นการปั่นที่ต้องใช้ทักษะที่เกี่ยวกับการใช้จักรยาน ใช้อุปกรณ์เสริม ระยะทางที่มากกว่า 100 กิโลเมตร ปั่นขึ้นเขา ใช้ทักษะมากกว่าการปั่นทั่ว ๆ ไป เช่น “TC100 Extreme” “100 Miles” "TC100 KOR King of rolling” “ปั่นโจรสลัด 6 เขา 6 อ่าว”“ปั่นนกฮูก การปั่นในเวลาค่ำคืน” เป็นต้น
4. รายการพิเศษ สนับสนุนช่วยเหลือสังคม หรือกิจกรรมที่มีส่วนร่วมกับหน่วยงานราชการทั่วไป เช่นการปั่นร่วมรณรงค์ส่งเสริมการท่องเที่ยวในเทศกาลต่าง ๆ การปั่นหาทุนเพื่อการกุศล เช่น ปั่น Charity ประจำปี ปั่น Fundraisings กองทุนสนับสนุนคนมีความสามารถ หรือกิจกรรมพิเศษอื่น ๆ “ปั้นล้อเล็กเป็นดารา ช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว”

วิธีการปั่น
กิจกรรมของ TC100 เน้นนโยบาย “จักรยานเป็นส่วนหนึ่งของผู้ใช้ทาง” จึงไม่มีการปิดถนนปั่น หรือมีรถคอยตามตลอดเวลา และเนื่องด้วยกิจกรรมของ TC100 มีเพื่อนักปั่นเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก จึงมีระบบการแบ่งปล่อยตัวเป็นชุด ห่างกันพอประมาณชุดละ 15 นาที เพื่อมิให้เป็นที่เดือดร้อนของผู้ใช้ทางอื่น ๆ เป็นการกระจายการสัญจร ให้ใช้ถนนร่วมกันอย่างมีความสุข ให้สังคมจักรยานเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้ทางอื่น ๆ เส้นทางจักรยานที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นเส้นทางรอง มีความปลอดภัยในการสัญจรตามเส้นทางร่วมกันกับพาหนะชนิดอื่น ยกเว้นมีความจำเป็นหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็จะได้รับความช่วยเหลือสนับสนุนจากหน่วยราชการในพื้นที่เสมอมา
การปั่นใช้ระบบเวลามาเป็นเกณฑ์ โดยเฉลี่ยเวลาที่ 13 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มือใหม่ หรือหัดปั่นตามสนามต่าง ๆ ไม่นานก็มาได้ ระยะ 100 กิโลเมตรให้เวลา 7.50 ชั่วโมง ใคร ๆ ก็ปั่นได้ โดยออกแบบสนามให้เป็นการปั่นในโซน 2 เป็นส่วนใหญ่ ตามหลักการของ “การท่องเที่ยวเชิงกีฬา” ได้ประโยชน์ทุกด้านพร้อมกัน ในการมาร่วมกิจกรรม บางท่านที่แข็งแรงปั่นเร็ว ก็จะมีเวลาให้เที่ยวชม เที่ยวชิม ตามสถานที่ต่าง ๆ ได้มากขึ้น สายที่ปั่นเรื่อย ๆ ก็ปั่นจบได้แบบสบาย ๆ ทำให้กิจกรรมไปได้อย่างพร้อมเพรียงและมีกติการ่วมกัน เหรียญที่ระลึกของแต่ละสนาม ทีมจัดจะให้เกียรติคล้องเหรียญแห่งชัยชนะให้กับทุกท่าน และเหรียญเมื่อสะสมจนครบในแต่ละปีก็จะนำมาต่อร้อยเรียงเรื่องราว เพื่อการชื่นชมรำลึกได้เสมอ เมื่อนำมาดู มีกล่องใส่เพื่อให้เก็บเป็นอย่างสวยงาม

TC100 เป็นกิจกรรมที่เน้นวิถีการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างประหยัด มีคุณธรรม อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และวินัยในการดำรงตนอย่างเป็นธรรมชาติ รักและดูแลช่วยเหลือกันและกันในเส้นทาง เพียงสถานะเป็นนักปั่นด้วยกันเท่านั้นก็จะได้รับความเอื้ออาทรต่อกันและกันโดยธรรมชาติ มิตรภาพบนหลังอานหาได้ทั่วไปในสังคม TC100
TC100 เป็นกิจกรรมส่งเสริม “เศรษฐกิจชุมชนระดับรากหญ้า” ด้วยการจัดหาอาหารดัง อาหารเด่น อาหารชวนชิม ในพื้นถิ่น มาให้นักปั่นได้ช่วยกันสนับสนุนในราคาแบบ Co Payment ร่วมกันจ่ายในราคาที่เหมาะสมเป็นธรรมทั้งผู้ให้และผู้รับ ผลจากนโยบายนี้ ทำให้นักปั่นจักรยานเป็นที่รักของชุมชนทุกแห่งที่ชาว TC100 ได้ผ่านไป จนมีเสียงเรียกร้องจากทั่วปะเทศให้เราไปเยือน

การจัดหาเส้นทาง
TC100 คำนึงถึงประโยชน์ของนักปั่น และชุมชนที่เราผ่านไปก่อนเป็นอันดับแรกเสมอ ในนโยบายที่ว่า “ปั่นไปแล้วชุมชนได้อะไรบ้าง”
ความปลอดภัย การเข้าช่วยเหลือนักปั่น ที่เกิดเหตุไม่คาดฝัน หรือการรับการช่วยเหลือ แม้หลังจบกิจกรรมไปแล้วอย่างต่อเนื่อง ด้วยหลักเกณฑ์จัดประกันภัยให้กับทุกท่าน ด้วยบริษัทมาตรฐาน (AIG Internation Assurance) มีตัวแทนดูแลอย่างต่อเนื่อง มีทีมงานหน่วยพิเศษ (Ninja) ปั่นร่วมในเส้นทาง มีทีมเฝ้าระวัง (Stay alerted) ดูแลต่อเนื่อง มีทีมงานพิเศษ (Sweeper) ดูแลจนคนสุดท้ายของงานเข้าเส้นชัยทุกครั้งก่อนปิดสนาม โดยไม่แสดงตนเพื่อให้การปั่นเป็นไปอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มเติมสำหรับปี 2019 ทีม CPR Bike Team จะมาปั่นปะปนอยู่ในสนาม ทีมรถพยาบาลฉุกเฉิน Standby ตลอดทุกงาน
กิจกรรมภาคการท่องเที่ยว จะเน้นการจัดสนามในต่างจังหวัดที่มีระยะการเดินทางไม่เกิน 200 กิโลเมตรจากกรุงเทพมหานคร เพื่อการเดินทางกลับหลังจากจบกิจกรรมได้ในวันเดียว ยกเว้นกิจกรรมพิเศษที่ต้องการ การจัดหารถบัสขนาดใหญ่เดินทางไปพร้อมจักรยาน หรือเดินทางด้วยรถไฟ ก็จะประกาศเป็นครั้งคราวไป
กำลังกายที่แข็งแรง นำให้เกิดปัญญาและความเพียร
จากหนังสือ "พระมหาชนก"
ชานล เพ็ชรฉ่ำ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 15 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน