ดวงชะตาปี 2552

Moderator: edd, edd

ดวงชะตาปี 2552

โพสต์ โดย BOY » 14 ม.ค. 2009, 19:18

คำพยากรณ์คนปีชวด ปี 2552
โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์ อันติกา อริยชวัล
หนู อัจฉริยะแห่งสัตว์โลก
ผู้ที่เกิดปีหนูอย่าเพิ่งน้อยอกน้อยใจคิดว่าเคราะห์กรรมอะไรหนอจึงลิขิตให้ต้องมาเกิดในปีสัตว์กระจ้อยร่อยหาความสง่าน่าเกรงขามใดๆมิได้ แต่ด้วยความฉลาดหลักแหลม มีความคิดยอดเยี่ยมเป็นเลิศ จึงสามารถเอาชนะสัตว์ใหญ่ทั้งปวงจนได้รับเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ให้เป็นผู้นำแห่งปีนักษัตร
เพราะหนูเป็นสัตว์ตัวอย่างของผู้ที่ชนะอุปสรรค เป้าหมาย หรือคู่ต่อสู้ด้วยสติปัญญาโดยแท้ คนที่เกิดปีชวดจึงเป็นผู้มีพรสวรรค์ กระตือรือร้น กล้าหาญ ฉลาด หลักแหลม มีเล่ห์เหลี่ยม เอาตัวรอด สามารถศึกษาและเข้าใจสิ่งต่างๆได้อย่างลึกซึ้งทะลุปรุโปร่ง เป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบที่ก้าวสู่ความสำเร็จด้วยความสามารถของตัวเอง ไม่ชอบพึ่งพาใคร เพราะหนูเชื่อมั่นว่า "หนูทำได้" ใครต่อใครต่างยอมรับความเข้มแข็งของผู้ที่เกิดปีชวด และไม่มีอะไรที่จะผลักดันให้ชาวปีชวดทะยานไปข้างหน้าได้ดี เท่ากับอำนาจและความมั่งคั่ง

คำพยากรณ์คนปีฉลู ปี 52
โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์อันติกา อริยชวัล
วัว.... ผู้อาบเหงื่อต่างน้ำ
สิ่งที่อยู่ในใจของคนที่เกิด ปีฉลู ก็คือ งาน... งาน...และงาน คนปีฉลูได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่มีความขยันขันแข็งอย่างที่สุด เพราะเขาและเธอเชื่อว่าความสำเร็จใดๆย่อมได้มาโดยการทำงานหนักเท่านั้น เขาและเธอจะใช้เวลาทุกนาทีให้มีคุณค่ามากที่สุด และเราจะไม่ค่อยได้พบเห็น คนปีฉลูที่ขี้เกียจตัวเป็นขน เอาแต่ปล่อยเวลาให้ผ่านไปวันๆหรือนอนรอความพ่ายแพ้ แต่ถึงแม้ว่าเราจะเห็นคนปีฉลูเอาจริงเอาจังกับการทำงานชนิดที่เรียกว่า ตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตก็ตาม แต่เชื่อไหม่ว่า คนปีฉลูกลับมีชีวิตที่สงบเงียบ นั่นเป็นเพราะว่าเขาและเธอชาวฉลูไม่ได้เร่งรีบจนหัวปั่นที่จะประสบความสำเร็จจนเกินไป และยังเป็นคนชอบอยู่กับตัวเอง ไม่ชอบออกงานสังคมหรือเปลี่ยนแปลงตัวเองมากนัก
คนปีฉลูมีความทะเยอทะยานที่เก็บเงียบไว้ภายใต้บุคลิกที่เคร่งขรึม ไม่ชอบการโอ้อวด เขาและเธอเป็นคน ที่มีหลักการ มี ความซื่อสัตย์ยึดมั่นในคุณธรรม และไม่เคยผิดคำมั่นสัญญา ลองได้ประกาศว่าจะทำอะไรแล้ว คนปีฉลูจะต้องทำตามนั้นอย่างแน่นอน คนเกิดปีฉลูอาจมีเพื่อนไม่มากนัก เขาและเธอจะเลือกจะคบเพื่อนที่ถูกคอสัก 2 หรือ 3 คน แต่จะรักษาความเป็นเพื่อนสนิทนั้นอย่างยาวนานทีเดียว และผู้ที่ได้รับเลือกเป็นเพื่อนของคนปีฉลูก็จะได้รับความรักอย่างซื่อสัตย์อย่างยากจะหาได้จากเพื่อนคนอื่นๆรวมทั้งในเรื่องครอบครัว คนปีฉลูมีความผูกพันกับครอบครัวอย่างแน่นแฟ้น แต่ข้อเสียของเขาและเธอก็คือ การเป็นคนที่ยึดมั่นในจุดยืนของตนเองมากจนเกินไป จนใครๆคิดว่าเขาและเธอเป็นคนหัวรั้น ขาดการยืดหยุ่นประนีประนอม แต่การที่เขาและเธอเป็นคนหลักการ ไม่โลเลเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ก็เป็นความดีอย่างหนึ่งมิใช่หรือ


ดวงชะตาของคนเกิดปีฉลูประจำปี พ.ศ.2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
ด้านการงานในปีนี้ยังอยู่เกณฑ์ดี ถ้าหากเปลี่ยนงานใหม่ ควรรอไว้ครึ่งปีหลัง หรือว่าได้งานใหม่แล้วค่อยลาออกจากบริษัทเก่าเพราะในดวงชะตาของท่านจะมีดาวมงคลเข้ามาหนุนส่งทำให้ท่านทำงานด้านศิลปะหรือออกแบบสร้างสรรค์เกิดไอเดียใหม่ๆ แสดงผลงานโดดเด่นเหนือใครพร้อมกับส่งเสริมให้ท่านที่ทำงานด้านกฎบัตรกฎหมายได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น

โชคลาภเงินทอง
ท่านที่ประกอบธุรกิจอย่าตั้งเป้าหรือคาดหวังสูงเกินไป เพราะว่าไม่มีดาวสมบัติช่วยหนุนเสริม ขอให้ประคับประคองเอาไว้ได้ก็พอ ขณะเดียวกันก็ลองนึกหาวิธีดำเนินธุรกิจใหม่ๆ ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการหาเงิน ด้านรายรับทางตรงยังไม่ขาดตกบกพร่องส่วนลาภลอยมีพอประมาณ พอได้แล้วต้องรีบออกมา มิฉะนั้นแทนที่จะได้กลับกลายเป็นเสีย
สุขภาพร่างกาย
ภายใต้อิทธิพลของดาวร้าย คมศัสตรา ท่านที่ขับขี่ยวดยานหรือทำงานด้านโลหะ ต้องเพิ่มความระมัดระวังด้านสุขภาพให้ระวังโรคเกี่ยวกับตับ อย่าทำงานหนักเกินไป ไม่รับประทานของมันเกินไป นอกจากนั้นดาวธงสีเหลือง จะส่งผลกระทบถึงเคหสถานทำให้สุขภาพของท่านและญาติพี่น้องหรือญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยได้ง่าย

เรื่องราวความรัก
คนปีฉลูไม่ควรหลงตัวเอง หากแต่ต้องรักษาความสัมพันธ์กับคนรอบข้างให้ดี ความเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ในปีนี้จะส่งผลกระทบถึงความสัมพันธภาพกับแฟนที่คบหากันมานานปี ถ้ามีเวลาควรชวนกันไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ เป็นการฟื้นความหลัง ทั้งอย่าได้หูเบา ต้องหนักแน่นให้มากไว้

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2528
ท่านเป็นคนปีฉลูต้องระวังตัวเองโดยรู้จักควบคุมตัวเองมากกว่าคนปีฉลูรอบอื่นๆ อย่ามีโมโหโทโสไป ถ้าท่านอยู่ในวัยศึกษา ควรเร่งหาความรู้เพิ่มเติม ถ้าทำงานแล้วปีนี้ต้องเหนื่อยขึ้นอีกเท่าตัว ด้านโชคลาภมีแต่รายรับทางตรง เรื่องราวความรักค่อนข้างแปรปรวนอย่าได้ทุ่มเทใจมากเกินไป จนไม่อาจถอนตัว

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2516
ปีนี้ยังมีความมั่นคง กิจการงานค่อยเป็นค่อยไป ถึงแม้มีความกดดันขอเพียงทุ่มเทกำลังเต็มกำลัง จะผ่านพ้นไปได้ ท่านที่ทำงานด้านศิลปะวัฒนธรรม หรือสื่อสารบันเทิงจะมีโอกาสแสดงปีไม้ลายมือ นำมาซึ่งชื่อเสียงและเงินทอง ด้านร่างกายอาจเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ หรือสูญเสียญาติผู้ใหญ่
คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2504
ปีนี้ท่านจะมีดวงอุปภัมภ์ส่องชีวิต ทำให้ท่านสามารถผ่านพ้นอุปสรรคโดยปลอดภัย และได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลด้านโชคลาภพอประมาณ แต่ได้แล้วก็ต้องรีบออกมา อย่าได้ละโมบโลภมาก สุขภาพร่างกายไม่สู้ดี ควรระวังโรคที่ไม่แสดงอาการ เช่นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ทั้งยังต้องใส่ใจดูแลคู่ชีวิตอีกด้วย

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2492
ชั่วลัดนิ้วมือเดียวท่านมีอายุหกสิบปีแล้ว ตามหลักโหราศาสตร์เรียกว่า ดวงทับซ้อนกัน ถือว่าเป็นปีแห่งการเสียทรัพย์บั่นทอนร่างกาย ก่อนอื่นต้องดูแลสุขภาพร่างกาย อาจมีเหตุให้เลือดตกยางออก ด้านอาหารการกินควรมีรสจืด ทานผักผลไม้ให้มาก ไม่รับประทานของเผ็ดจัดร้อนจัด ไม่ดื่มสุราของมึนเมา สูบบุหรี่จัด เพราะอาจกระทบตับและปอด

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2480
ท่านไม่ควรตั้งข้อเรียกร้องกับผู้อื่นหรือช่วงชิงกับทางโลกควรใช้จิตใจที่ปรกติธรรมดา รับมือกับเรื่องราวที่ทั้งปรกติและไม่ปรกติ ด้านโชคลาภมีเพียงหอมปากหอมคอ หากคิดลงทุนควรศึกษาให้รอบคอบ ควรออกกำลังเบาๆทุกวัน แต่ต้องระวังอุบัติเหตุ มือเท้ารับบาดเจ็บ

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2468
ท่านไม่แข็งแรงเหมือนตอนหนุ่มแล้ว ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน อย่าให้เป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะลำไส้ ทั้งอาจมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง เวลาอยู่บ้านหรือระหว่างการเดินทาง ให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ถ้าหากจะจัดงานวันเกิด ให้จัดก่อนหรือตรงกับวันเกิด อย่าจัดงานทีหลัดวงชะตาของคนเกิดปีชวดประจำปี พ.ศ.2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
ภายใต้ดาวมงคลส่องชีวิต ส่งผลให้มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี เมื่อเราทำเพื่อคนอื่น คนอื่นจะทำเพื่อเรา ก่อเกิดเป็นสภาพช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน โอกาสได้รับชื่อเสียงเกียรติยศจนถึงประโยชน์ทั้งหลาย แต่เพียงอาศัยความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล จะช่วยให้กิจการบรรลุผลตามเป้าที่วางไว้

โชคลาภเงินทอง
ถ้าท่านเป็นผู้ประกอบธุรกิจต้องสำรวจตลาด พิจารณาให้รอบคอบ แล้วค่อยขยับขยายงาน อย่าผลีผลามเป็นอันขาด ช่วงต้นปีไม่ควรลงทุนใหญ่โต ให้ตั้งรับไว้ก่อน ด้านรายรับทางตรงมีไม่ขาดสาย แต่ลาภลอยค่อนข้างผันผวน อย่าหลงคารมคนโดยง่ายดาย หากจะลงทุนควรลงทุนระยะยาว เดือนที่ต้องระวังคือ เดือนมีนาคม 2522
สุขภาพร่างกาย
อิทธิพลของดาวร้าย ดาวแห่งการเจ็บป่วย ทำให้คนปีชวดป่วยบ่อย อันดับแรกจึงต้องดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรใส่ใจในอวัยวะภายในเช่น ดีและตับ เช่นโรคนิ่วในถุงน้ำดี หรือท่อส่งออกของตับ รวมทั้งโรคกระเพาสำไส้ ถ้าท่านย่างเข้าวัยกลางคน ควรไปตรวจสุขภาพตั้งแต่ต้นปี

เรื่องราวความรัก
คนปีชวดอกหักจากปีก่อน ปีนี้อาจได้พบรักใหม่ ถ้ายังเป็นโสดก็จะได้พบคนที่ถูกชะตา เมื่อถึงเวลานั้นควรทะนุถนอมความรักให้ดี ท่านที่แต่งงานมีครอบครัว ถ้าหากเพิ่มสมาชิกในครอบครัว จะยิ่งเสริมดวงชะตาให้ดียิ่งๆขึ้นไป

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2527
ผู้ชายปีชวดที่ทำงานทำการ ถ้าหากเล่าเรียนเพิ่มเติม จะสร้างผลงานให้ดีกว่าเดิม แต่สุขภาพไม่สู้ดี ควรระวังเรื่องอาหารการกิน ออกกำลังและพักผ่อนให้เพียงพอ ผู้หญิงปีชวดจะได้เลื่อนตำแหน่ง แต่ต้องระวังเรื่องความขัดแย้ง ถ้าหากมีเงินทองเก็บออม ควรคิดวางแผนสร้างอนาคต เช่น กู้เงินผ่อนบ้าน เป็นต้น
คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2515
ปีนี้ต้องเผชิญความกดดันด้านการงาน เหน็ดเหนื่อยขึ้นอีกเท่าตัว แต่โชคดีที่มีคนชื่นชมท่าน ให้การสนับสนุนท่าน เพียงแต่ต้องระวังเรื่องการพูดการจา รักษาความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ด้านลงทุนควรเลือกลงทุนที่มั่นคง เช่น ซื้อกองทุนหรือประกันชีวิต อย่าหักโหมงานจนลืมเวลาพักผ่อน
คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2503
กิจการงานเข้ารูปเข้ารอย ขอให้ตั้งมั่นอยู่กับที่ ทั้งยังมีดาวอุปภัมภ์ส่องชีวิต หน้าที่การงานกับโชคลาภเงินทองเป็นไปตามเป้าที่ได้วางไว้ เพียงแต่ท่านอายุใกล้ห้าสิบแล้ว ควรดูแลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ มีโรคภัยมากมายเกิดจากความกดดันในชีวิตประจำวัน ควรพักผ่อนหย่อนใจบ้าง ถ้ามีอะไรไม่สบายต้องรีบหาหมอ

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2491
ไม่ว่าท่านคิดอ่านทำการใด ควรคำนึงถึงขีดความสามารถของตัวเอง อย่าพาตัวเข้าสู่การตักตวงทางการเงิน ด้าน
โชคลาภมีพอประมาณ ไม่ควรละโมบโลภมาก มิฉะนั้นอาจต้องเสียทรัพย์ โดยเฉพาะท่านล่วงเลยอายุหกสิบแล้ว สภาพร่างกายเลื่อมเสื่อมถอย จึงต้องดูแลร่างกายเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ทางที่ดีควรไปตรวจสุขภาพ เป็นโรคอะไรจะได้รักษาแต่เนิ่นๆ
คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2479
ความสัมพันธ์กับญาติสนิทมิตรสหายอยู่ในเกณฑ์ดี ถ้าคิดทำอะไรควรปรึกษากับเพื่อนฝูง อาจมีเหตุให้เสียทรัพย์ ขออย่าได้คิดมาก ให้คำนึงถึงสุขภาพเป็นอันดับแรก งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อาจเป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะลำไล้ ขอให้ยึดหลักเข้านอนแต่หัววค่ำ ตื่นแต่เช้ามาออกกำลังกายเบาๆ
คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2467
ปีนี้มีเรื่องราวชวนให้กลัดกลุ้มวุ่นวาย ทั้งสุขภาพตัวเองและอนาคตของลูกหลาน อันที่จริงท่านเหน็ดเหนื่อยมาทั้งชีวิต ควรที่จะใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างสงบ เพราะว่าโลกเปลี่ยนไป ความคิดของท่านอาจไม่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ การเข้าวัดเข้าวาฟังธรรมและดูแลอาหารการกินจะช่วยให้ท่านสุขกายสบายใจ

คำพยากรณ์คนปีขาลปี 52
โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์อันติกา อริยชวัล

เสือ..... เจ้าป่าผู้ป้องกันจิตวิญญาณอันชั่วร้าย
หากบ้านใดผู้ที่เกิดปีเสืออาศัยอยู่ด้วยแล้วเหล่าภูตผีปีศาจและวิญญาณอันชั่วร้ายก็จะไม่กล้าแผลงฤทธิ์เดชของมันได้เลย รวมทั้งยังสามารถป้องกันอันตรายที่เกิดจากไฟกับเหล่ามิจฉาชีพได้อีกด้วย คนปีขาลไม่เกรงกลัวอะไรง่ายๆ และพร้อมที่จะกระโจนเข้าสู่การต่อสู้ที่เสี่ยงอันตรายด้วยความกล้าหาญ บุคคลิกที่สง่าผ่าเผยและมีความเป็นผู้นำและไม่มีใครเดาใจได้ถูกเพราะความสุขุมเยือกเย็นที่ฉาบอยู่ภายนอก อาจทำให้หลายคนช็อกเมื่อเห็นคนปีขาลเปิดเผยเขี้ยวเล็บออกมา พร้อมกับอุบายอันแยบยล เมื่อเขาหรือเธอพบเหยื่อหรือช่องทางสู่ความสำเร็จ ไม่ว่ามันจะมีความเสี่ยงแค่ไหน และคนปีขาลก็รู้จักที่จะเลือกเวลาและจังหวะที่เหมาะสมเสียด้วย คนปีขาลเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล เมื่อยามเหตุการณ์ปกติคนปีขาลจะดูสุขุมเยือกเย็น จนกระทั่งเกิดภาวะที่เขาหรือเธอจะต้องตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือเมื่อจำเป็นที่จะต้องเสี่ยงโชคหรือเสี่ยงภัย เมื่อนั้น ความเป็นเสือก็จะแสดงออกมาให้คนขอบข้างได้เห็นตัวตนที่แท้จริง[size=150]
ดวงชะตาคนปีขาลประจำปีพ.ศ 2552 [/size]
มีดังนี้
หน้า
ที่การงาน
จะได้รับมอบหมายให้ออกไปติดต่อธุรกิจข้างนอก หรือไปประชุมต่างประเทศ ล้วนแล้วส่งผลดี หรืออาจได้รับแต่งตั้งจากบริษัท ให้รับผิดชอบหน้าที่สำคัญ แต่ต้องไม่หลงลำพอง ควรผนึกกำลังเป็นหมู่คณะ ทำงานเป็นทีมจะประสบความสำเร็จมากกว่า
โชคลาภเงินทอง
ในช่วงต้นปีค่อนข้างดี ด้านรายรับทางตรงมีความแน่นอน ทำเท่าไหร่ก็ได้เท่านั้น ทั้งยังมีลาภลอยผ่านเข้ามาแต่ไม่ควรหมกมุ่นกับการพนันขันต่อ สู้แสวงหาลาภตรงดีกว่า หลังจากที่คุมค่าใช้จ่ายได้ น่าจะเก็บหอมรอมริบเงินทองสักก้อนเผื่อฉุกเฉินขึ้นมาได้ใช้สอย
สุขภาพร่างกาย
ปีนี้คนปีขาลมีสุขภาพแข็งแรงพอใช้ เพียงแต่วัยรุ่นปีขาลเลือดลมร้อนแรง ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จนเกิดเรื่องวิวาทชกต่อย ท่านที่สูงอายุต้องดูแลร่างกาย งดเหล้าเลิกบุหรี่ระวังโรคเกี่ยวกับปอด โรคทางเดินหายใจ โรคหลอดลมอักเสบ เป็นต้น


เรื่องราวของความรัก
ท่านที่มีแฟนแล้ว ถึงเวลาควรที่จะเข้าพิธีวิวาห์ ท่านที่ยังเป็นโสดก็จะพบคนที่ถูกใจ ตกอยู่ในห้วงอารมณ์ที่โรแมนติก ในทางกลับกันท่านที่มีครอบครัวแล้ว ควรรู้จักหักห้ามใจ อย่าพาตัวถลำลงไปในห้วงรักสามเส้า

คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2529
หากท่านที่ยังศึกษาเล่าเรียน ผลการเรียนในปีนี้ค่อนข้างดี ถ้ากำลังหางานทำ จะได้งานที่ตัวเองรักชอบ ภายใต้ดาวที่ดี คนปีขาลมีมนุษย์สัมพันธ์ดี โดยเฉพาะกับเพศตรงข้าม รู้สึกว่าชีวิตมากสีสัน แต่เอาแน่นอนไม่ได้ ผู้หญิงปีขาลควรเลือกคบเพื่อน ให้ระวังผู้ชายคิดมิดีมิร้าย

คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2517
ด้านการงานมีความมั่นคง และเจริญก้าวหน้า นอกจากรายรับทางตรงแล้ว ยังมีโอกาสหารายได้เพิ่มเติม ถ้าออกไปติดต่อธุรกิจข้างนอกจะได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ เพียงแต่ยามพูดจาต้องระวัง อย่าได้ล่วงเกินคนอื่น เรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัวเอง อย่าได้ยุ่งเกี่ยวด้วย ท่านที่แต่งงานแล้ว อาจปราฏบุคคลที่สามผ่านเข้ามาในชีวิต

คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2505
ท่านยังมีไฟอย่างเต็มเปี่ยม บวกับมีคนอุปถัมภ์ให้ความช่วยเหลือหนุนส่งพบความสำเร็จอีกขั้นหนึ่ง เพียงแต่สุขภาพค่อนข้างแย่ ควรผ่อนคลายตัวเอง อย่าให้ความเครียดครอบงำ ระวังเรื่องโรคหวัด อย่าปล่อยให้กลายเป็นหลอดลมอักเสบหรือปอดอักเสบ ท่านที่มีลูกหลานควรเพิ่มการสื่อสารให้มากกว่าเดิม

คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2493
ท่านที่มีนิสัยแข็งกร้าว ไม่ยอมก้มหัวให้ใคร ดีที่อายุมากขึ้น กิจการมั่นคงตามลำดับ มีรายรับที่แน่นอน ไม่ควรลงทุนเกินตัว ทุกอย่างกระทำในสภาพที่ตัวเองแบกรับได้ อย่าได้หูเบาหลงเชื่อคำคนโดยง่ายดาย ระวังโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ผู้ชายปีขาลอย่าได้ริอ่านมีรักนอกสมรส มิฉะนั้นจะเสียทรัพย์บั่นทอนสุขภาพ ผู้หญิงปีขาลไม่ควรออกนอกบ้านยามวิกาล จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ

คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2481
ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงปีขาล มีเรื่องอะไรอย่าได้เก็บงำไว้ในใจ ควรเพิ่มการสื่อสารกับคนในบ้าน ทั้งระวังความปลอดภัยในเคหสถาน ถ้าไม่สบายต้องรีบหาหมอ อย่าลืมว่าเลี้ยงไข้เหมือนกับเลี้ยงเสือ วันใดวันหนึ่งอาจอาละวาดขึ้นมา ขณะเดียวกันผู้ชายปีขาลควรใส่ในในสุขภาพคู่ชีวิต ผู้หญิงปีขาลอย่าอยู่คนเดียวเงียบๆ

คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2469
ท่านจัดว่าเป็นเสือในเตาหลอม มีโมโหโทโสรุนแรง อายุปูนนี้ควรลดโทสะลง มิฉะนั้นจะกระทบกระเทือนถึงสุขภาพร่างกาย อาหารการกินควรเน้นรสจืด ไม่ควรรับประทานอิ่มเกินไป การทำบุญทำทานจะนำมาซึ่งความสบายใจ มากหรือน้อยไม่สำคัญขอให้มีศรัทธาก็พอ

คำพยากรณ์คนปีเถาะปี2552
โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์ อันติกา อริยชวัล
กระต่าย คือ...สัญลักษณ์แห่งสันติภาพและความสงบสุข
กระต่ายเป็นสัตว์ตัวเล็กๆที่ใครเห็นใครก็รัก คนเกิดปีเถาะจึงเป็นคนรักสงบ ไม่เบียดเบียนใคร อารมณ์อ่อนไหว และขี้อายอย่างไรก็ตามคนปีเถาะเป็นคนรักสวยรักงาม รักการคบค้าสมาคมกับคนอื่นมากเหมือนกัน เขาพร้อมที่จะพูดคุยกับเพื่อนได้อย่างสนุกสนาน เป็นกันเอง แต่เขาก็พยายามไม่ทำตัวเด่นหรือแสดงโอ้อวดออกมา แม้ภายนอกอาจดูเหมือนว่าคนปีเถาะจะเงียบๆหงิมๆ แต่โปรดรู้ว่า จริงๆแล้ว เขาเป็นคนที่ฉลาดมาก สามารถที่จะประเมินสถานการณ์ต่างๆได้อย่างแยบยล บางทีก็เต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายที่สามารถหลอกล่อคนอื่นได้

ดวงชะตาคนปีเถาะประจำปีพ.ศ 2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
เมื่อไม่มีดวงดาวสนับสนุนเสริม คนปีเถาะได้แต่พึ่งตนเอง เข้าทำนองตนเป็นที่พึ่งของตน ต้องปลุกใจให้เข้มแข็ง จึงยืนหยัดต่อสู้กับสถานะที่ลำบากได้ ถือว่าแม้เมฆมาบดบังอาทิตย์ เมฆดำปิดบังดวงจันทร์ แต่ก็เป็นลักษณะชั่วคราว ต้องมีเวลาที่เมฆหมอกพ้นผ่านเห็นตะวันสดใส


โชคลาภเงินทอง
ในสภาพที่ไม่มีดาวมงคลส่องชีวิต ทุกอย่างถือรายรับทางตรงเป็นหลัก ถ้าท่านเป็นเจ้าของธุรกิจคงต้องควบคุมต้นทุนการผลิต ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น หากท่านเป็นลูกจ้างกินเงินเดือนประจำยิ่งต้องประหยัดกินประหยัดใช้ ไม่ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย หยุดการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง ไม่เล่นการพนันขันต่อ
สุขภาพร่างกาย
ปีนี้คนปีเถาะไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้ที่โรงพยาบาล หรือไปร่วมงานศพ ไม่รับประทานของในงานสวดพระอภิธรรม หาโอกาสไปสัมผัสกับธรรมชาติสูดรับอากาศธรรมชาติ เพื่อเพิ่มภูมิต้านทานให้กับตัวเอง ระวังปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ใหญ่ หมั่นขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย นอกจากดูแลตัวเองแล้ว ยังต้องใส่ใจสุขภาพร่างกายของผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านด้วย

เรื่องราวความรัก
ระหว่างคนรักมักมีปากเสียง ควรสงบปากสงบคำ ยอมเป็นฝ่ายถอยเอง คู่สามีภรรยาก็มีเหตุวิวาทด้วยเรื่องหยุมหยิม ถ้าขึ้นทะเลาะเบาะแว้งจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ท่านที่ยังเป็นโสดไม่ควรตั้งความหวังจะพบคนที่ถูกใจ ชีวิตความเป็นอยู่คงไม่เปลี่ยนแปลงสักเท่าใด


คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2530
ท่านสมควรยังอยู่ในวัยศึกษา ควรเร่งขวนขวายหาความรู้ใส่ตัว เข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ถ้าท่านออกมาทำงานแล้วให้ระวังเหตุทะเลาะวิวาท ท่างที่ดีพูดให้น้อยหน่อย ทั้งอย่าได้คิดฟุ้งซ่านวุ่นวาย ท่านยังมีอนาคตอีกไกล ปีนี้ไม่ใช่ปีแห่งความรัก ด้านอารมณ์ก็ไม่สงบนิ่ง สู้ทุ่มเทแรงกายแรงใจกับการศึกษาเล่าเรียนดีกว่า

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2518
ดวงชะตาในปีนี้ไม่ค่อยดีนัก อย่าได้คาดหวังความสำเร็จขอเพียงไม่ผิดพลาดก็พอ ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย การตั้งความหวังสูงเกินไปคงพบกับความล้มเหลว โชคลาภเงินทองก็เช่นกัน เกิดภาพลักษณ์ทรัพย์ผ่านเข้ามาแล้วผ่านเลยไป ถึงแม้มีความสามารถในการหาเงิน ขณะเดียวกันก็มีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเงินคนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2506
ด้านการงานมีความกดดันสูง ปริมาณงานเพิ่มมากขึ้น ขออย่าได้วิตกกังวลเกินไป ขอให้ทำให้ดีที่สุดก็พอ ข้อควรระวังคืออย่าตรากตรำทำงานจนลืมเวลาพักผ่อน ต้องจัดสรรเวลาให้ลงตัวนอกจากนั้นยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในเคหสถาน ใส่ใจดูแลสุขภาพและร่างกายของญาติผู้ใหญ่และลูกหลาน

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2494
ท่านยังมีไฟทำงาน มีความคิดอ่านที่แจ่มใส การแยกแยะที่เฉียบคม แต่เกิดความรู้สึกว่าโอกาสไม่เอื้ออำนวยให้ ขออย่าได้ท้อแท้หรือใจร้อนวู่วาม เรื่องทรัพย์สินเงินทองต้องดูแลด้วยตัวเอง อย่าไว้เนื้อเชื่อใจใคร ด้านสุขภาพมีปัญหาเรื่องความดันโลหิต ควรออกกำลังกาย เดินเหินให้มากขึ้น ถ้าไม่ใช่ญาติสนิท ไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้
หรือไปร่วมงานศพ

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2482
ด้านโชคลาภมีความผันผวน ขึ้นๆลงๆ ไม่แน่นอน ไม่ควรลงทุน ช่วงสั้นๆขอให้ถือลงทุนระยะยาว ปีนี้ควรให้ความสำคัญกับสุขภาพร่างกายอาจปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะสำไส้ การรับประทานอาหารรสจืด และออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ ยังดีกว่าทานยาอีก ทั้งยึดหลักบ้านช่องเป็นสุขทุกเรื่องราวจะดีเอง

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2470
ปีนี้ทางที่ดีให้ทำบุญทำทาน บริจาคเงินหรือสิ่งของ ช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจะเป็นการดีที่สุด อาจมีอาการปวดศีรษะมึนศีรษะ ควรระวังเรื่องความดันโลหิต ไขมันในเลือด น้ำตาลในเลือด ทานอาหารน้อยลง นอนหลับพักผ่อนให้มาก เรื่องราวภายในบ้านมอบให้ลูกหลานจัดการดีกว่า
ด้วยรักปราถนาดีอย่างจริงใจ


คำพยากรณ์คนปีมะโรงปี 2552

โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์อันติกา อริยชวัล
มังกร (งูใหญ่)สัญลักษณ์แห่งพลังอำนาจและความโชดดี
มังกร... เป็นสัตว์ในนวนิยายและตำนาน เป็นสัญลักษณ์ของการมีโชคชะตาชีวิตที่ดี และเป็นเครื่องหมายของพลังอำนาจ ชาวตะวันออกถือว่ามังกรเป็นสัตว์ในศาสนาที่ต้องให้สักการะลักษณะสำคัญของคนปีมะโรง คือ เขาจะเป็นคนที่มีหัวใจอิสระและยึดถือกฏเกณฑ์ของตนเอง เขาเกลียดการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของสังคม เพราะเขาถือว่าเขาเกิดมาเพื่อเป็นหนึ่งหรือเพื่อเป็นผู้นำ คนปีมะโรงเป็นคนที่มีความสง่างาม มีสีสัน และมีความร่าเริงเหมือนกับมันกรที่ใช้แห่กันในงานรื่นเริงต่างๆตามประเพณีจีน คนปีมะโรงเป็นคนเสมือนแหล่งพลังงาน เขาเป็นคนเปิดเผย มีพรสวรรค์ มีความคิดสร้างสรรค์แปลกๆใหม่ๆ เขาสามารถทำสิ่งต่างๆได้อย่างมากมาย และทุกสิ่งที่เขาทำจะต้องยิ่งใหญ่ แม้ว่าสิ่งนั้นจะต้องใช้ความพยายามขนาดไหนก็ตาม เขาเป็นคน ที่มีแรงทะเยอทะยานที่จะทำให้ตัวเองก้าวไปสู่ตำแหน่งที่มีอำนาจสูงสุดเสมอ แต่เพื่อนๆก็รักเขา เพราะเขาเป็นคนมีน้ำใจ และมีเอกลักษณ์ของตัวเอง

ดวงชะตาคนปีมะโรงประจำปีพ.ศ 2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
ปีนี้ผู้หญิงปีมะโรงมีลักษณะเป็นผู้นำ ตรงกันข้ามกับผู้ชายปีมะโรงกลายเป็นผู้ตาม ขณะเดียวกันผู้หญิงปีมะโรงที่มีตำแหน่งสูงจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นหญิงเหล็ก สามารถใช้ความอ่อนพิชิตความแข็ง อย่างไรก็ตามดาวมงคลที่มีลักษณะเนิบนาบช้าๆคงไม่เห็นผลในทันทีทันใด หมายความว่าไม่ควรเร่งรัดการงานให้เร็วขึ้น มิฉะนั้นจะทำลายพลังของดาวมงคลดวงนี้ไป

โชคลาภเงินทอง
คนปีมะโรงที่กินเงินเดือนประจำ ความจริงมีรายได้ไม่น้อย เพียงแต่อัตราเงินเดือนที่เพิ่มขึ้นไม่เท่ากับภาวะเงินเฟ้อตลอดจนข้าวของที่แพงขึ้น ทำให้คุณภาพชีวิตลดลง ควรใช้จ่ายเท่ากับรายรับ ขณะเดียวกันไม่ควรเล่นเก็งกำไร ควรเลือกลงทุนระยะยาวจะให้ผลตอบแทนดีกว่า

สุขภาพร่างกาย
คนปีมะโรงควรระวังโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหารไม่ย่อย ท่านที่ชอบท่านอาหารมื้อดึก อาจเกิดอาการกรดไหลย้อนทั้งระวังอากาศเปลี่ยนแปลง เป็นหวัดน้ำมูลไหล อิทธิพลของดาวบางดวงจะส่งผลกระทบถึงสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ในบ้าน คนปีมะโรงที่เป็นลูกหลานควรใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ

เรื่องราวความรัก
ปีนี้ยังเป็นปีแห่งการทดสอบความรักของคนปีมะโรง กล่าวคือทะเลรักมักเกิดระลอก ต้องรักษาสัมพันธ์รักให้ดี มิฉะนั้นรักอาจถึงกาลล่มสลาย คนปีมะโรงที่แต่งงานแล้วไม่ควรหวั่นไหวต่อเพศตรงข้ามที่อยู่รอบกาย ถ้าหากขาดความยับยั้งชั่งใจ จะกลายเป็นรักสามเส้า

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2531
ปีนี้ควรมุ่งการเรียน หาความรู้ต่อไป มีอะไรไม่เข้าใจ ให้สอบถามครูบาอาจารย์ ทั้งอย่าได้ใช้จ่ายเงินมากเกินไป ไม่ใช่อยากได้โน่นได้นี่ ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะว่าท่านยังคงแบมือขอเงินพ่อแม่อยู่ ถึงแม้ทำงานแล้ว จะเกิดปัญหารายรับไม่พอกับรายจ่าย ทั้งไม่ควรเล่นการพนันขันต่อ เพราะไม่เพียงสูญเสียทรัพย์สิน ยังไม่เป็นอันทำมาหากิน

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2519
ปีนี้จะมีดาวร้ายรายล้อม ขาดจังหวะโอกาสรุก ไม่ว่าคิดอ่านทำการใด ควรวางแผนให้ดีเสียก่อน ไม่ประชันขันแข่งกับใคร ขอเสียของท่านคือยังมีนิสัยโผงผาง มักพูดจาโดยไม่ยั้งคิด ปีนี้ต้องระวังคำพูดการจา ตลอดจนการวางตัว จะได้ไม่ผิดใจกับเพื่อนฝูงที่คบหากันมานาน

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2507
ท่านก็ได้รับผลกระทบกับดาวร้ายเช่นกัน จึงไม่ควรทำอะไรเกินตัว หาไม่จะเกิดวิกฤต เกิดข้อพิพาทเกี่ยวกับเงินๆทองๆ ด้านเอกสารรวมทั้งบัญชีรายรับรายจ่าย ต้องตรวจทานด้วยตัวเอง บ้านเรือนไม่ใคร่ร่มเย็นเป็นสุข ไม่เพียงต้องดูแลสุขภาพของคนในบ้าน ยังต้องสนใจสุขภาพร่างกายของตัวเอง

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2495
ปีนี้ควรตั้งมั่นอยู่กับที่ อย่าได้คิดขยับขยายหรือเปลี่ยนแปลง มิฉะนั้นอาจเกิดความเสียหาย ข้อควรระวังคืออย่าได้มีคดีความ มีเรื่องมีราวต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ทั้งแบกรับงานการที่หนักอึ้ง คิดปล่อยวางก็ไม่ได้ ทำให้อารมณ์แปรปรวน โมโหโกรธาได้โดยง่าย ไม่ควรตรากตรำเกินไปต้องพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังอย่างพอเหมาะ
คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2483
ท่านอายุหกสิบเก้าใกล้จะเจ็ดสิบปีแล้ว เรื่องสุขภาพต้องมาเป็นอันดับแรก ส่วนเงินทองเป็นของนอกกาย พื้นฐานของสุขภาพไม่ได้มาจากการทานยาบำรุง หากแต่เกิดจากการออกกำลัง ถ้าขืนไม่ออกกำลังมังกรจะกลายเป็นกิ้งกือ ระวังโชคเกี่ยวกับหลอดลมหายใจ และโรคหูคอจมูก

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2471
ด้านอาหารการกินควรเน้นผักผลไม้เป็นหลัก เน้นผักที่มีฤทธิ์เย็น เช่น ขึ้นฉ่าย ผักสด สาหร่าย ขณะเดียวกันก็ทานมะเขือเทศ มะกะกอ มันเทศ ไม่ทานของเผ็ดของทอด งดเหล้าเลิกบุหรี่ ยิ่งต้องควบคุมอารมณ์ อย่าโมโหฉุนเฉียว สู้เปิดใจให้กว้าง เสพสุขกับชีวิตบั้นปลายดีกว่า


คำพยากรณ์คนปีมะเส็งปี 2552
โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์อันติกา อริยชวัล

งูเล็ก...... คือ
ความอุดมสมบูรณ์และภูมิปัญญา
หากบ้านใดมีคนที่เกิดปีมะเส็งอยู่ร่วมชายคาแล้ว ท่านว่าบ้านนี้มีแต่ความอิ่มหน่ำสำราญ ไม่ต้องอดอยากปากแห้งแต่อย่างใด ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า คนปีมะเส็งเป็นนักเก็งกำไร และมีหัวการค้าอย่างหาตัวจับยาก และยังเป็นผู้ที่มีภูมิปัญญาอันลึกซึ้งและรอบรู้อย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นปรัชญา โหราศาสตร์ จิตวิญญาณ แถมยังมีญาณสังหรณ์อันวิเศษ หากท่านต้องการปกปิดความต้องการของท่านแล้ว ขอแนะนำให้หลีกไปให้ไกลจากคนปีมะเส็ง เพราะเขาสามารถล่วงรู้ความลับที่ซ่อนอยู่ในใจของท่านได้แต่ถ้าหากท่านต้องการเจาะลึกไปในจิตใของคนปีมะเส็งบ้าง ก็ขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะคนปีมะเส็งเป็นคนที่ลึกลับที่สุด เขาหรือเธอสามารถซ่อนเร้นความคิดไว้ได้อย่างแนบเนียนภายใต้ความเงียบสงัด คนปีมะเส็งชอบหลีกลี้หนีหน้าจากผู้คนและแยกตัวออกไปปลีกวิเวก นิสัยสันโดษแบบนี้ทำให้ยากที่ใครจะเข้าถึงได้ และยังช่วยปิดบังเขี้ยวเล็บอันแหลมคมให้ใครๆได้ตายใจ อย่าเพิ่งวิ่งหนีเสียล่ะ คนปีมะเส็งไม่ใช่คนร้ายกาจอะไร เพียงแต่เขาหรือเธอไม่ใช่เด็กอมมือให้ใครๆ ดูถูกได้ง่ายๆ คนปีเกิดมะเส็ง มีเล่ห์เหลี่ยมและวาทศิลป์ที่ทำให้คนเคลิบเคลิ้ม และขจัดคู่แข่งขันออกนอกเส้นทางไปได้
คนปีเกิดปีมะเส็งเป็นคนไม่วอกแวก มีสมาธิจดจ่ออยู่กับงาน และสามารถทำงานได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานที่ต้องอาศัยแนวคิด ปรัชญา งานที่ซับซ้อนเงื่อนหรืองานที่ต้องอาศัย การวางแผนที่แยบยล แต่ความสำเร็จของคนปีมะเส็งมักจะเกิดจากการอาศัยความรู้สึกสังหรณ์ในการตัดสินใจมากกว่าที่จะอาศัยข้อมูลเหตุผล ซึ่งหลายๆครั้ง คนอื่นๆอาจกล่าวหาว่าเขาหรือเธอเพี้ยนตัดสินใจทำสิ่งนั้น แต่ในที่สุดความสำเร็จของเขาหรือเธอก็จะพิสูจน์ให้รู้ว่าการตัดสินใจของเขาหรือเธอถูกต้อง ทั้งๆที่มันขัดแย้งกับเหตุผลโดยสิ้นเชิง
สิ่งที่คนปีมะเส็งควรจะปรับปรุงก็คือ ควรพยายามพบปะเข้าสังคมเสียบ้าง เพื่อเรียนรู้ที่จะสื่อสารกับผู้คนอย่างมีประสิทธิภาพและลดความหึงหวงที่ค่อนข้างล้นเกินขอบเขตเท่านั้น

ดวงชะตาของคนปีมะเส็งประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
มีดาวมงคลส่งเสริมต่อการคบหาสมาคม มีส่วนช่วยให้ได้รับการสนับสนุนจากผู้มีอำนาจ ขอเพียงรู้จักแยกแยะคน แบ่งแยกว่าใครดีใครไม่ดี ก็สามารถสร้างผลงานให้กับตัวเอง โดยเฉพาะท่านที่กินเงินเดือนหลวงจะมีความก้าวหน้าในราชการ รวมทั้งท่านที่ทำงานในองค์การใหญ่ ก็จะมีหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มขึ้น

โชคลาภเงินทอง
คนปีมะเส็งปีนี้มีโอกาสได้รับทรัพย์สินเงินทอง ที่มาของทรัพย์สินมาจากเพื่อนฝูง ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าปีมะเส็งรวมทั้งปีระกาล้วนสมพงศ์กับปีฉลู เมื่อสมพงศ์ก็เกิดแรงหนุนส่ง เพียงส่วนใหญ่มาจากการทำมาหากินซึ่งเป็นลาภตรง ส่วนลาภลอยนั้นไม่ค่อยอุดมสมบูรณ์เท่าไหร่

สุขภาพร่างกาย
ก่อนอื่นต้องระวังดวงดาวร้ายที่เกี่ยวข้องกับดาวตุลาการ จึงควรทำตามคำแนะนำ คืออยู่ห่างไกลจากคนต่ำช้า หลีกลี้ข้อพิพาท ทั้งระวังเกี่ยวกับโรคเบาหวาน เป็นปัญหาจากตับอ่อน สถานที่เริงรมย์บันเทิงทั้งหลาย ควรหลีกเลี่ยง อยู่ห่างจากอิตถีเพศให้มากไว้
เรื่องราวความรัก
ปีนี้ไม่มีดาวความรักผ่านเข้ามาในชีวิต จึงไม่เหมาะกับการแต่งงานแต่งการ ทั้งยากจะพบกับเพศตรงข้ามที่ถูกชะตา คู่สามีภรรยามักมีปากเสียงกัน ควรถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน หนักนิดเบาหน่อยก็ควรให้อภัยกัน ท่านที่มีแฟนอาจอดระแวงไปต่างๆนานาๆไม่ได้ ควรที่จะเปิดอกพูดกัน ให้อีกฝ่ายล่วงรู้ความรู้สึกของท่าน
คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2532
ท่านยังอยู่ในช่วงของการค้นหา ไม่รู้ทิศทางที่แน่นอน ปีนี้ยังใช้เงินมากเป็นพิเศษ ควรใช้ให้ถูกทาง ไม่ใช่เอาแต่เที่ยวเตร่ดื่มกิน ไม่ควรหมกมุ่นกับเกมคอมพิวเตอร์ จะกระทบถึงผลการเรียน ทั้งยังไม่เอื้อต่อเรื่องราวความรัก อาจเกิดปัญหารักสามเส้าขึ้น ไม่ควรให้ความสำคัญกับความรักเกินไป เพราะว่าความรักไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่าง

คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2520
ดาวมงคล ได้ส่องชีวิตสนับสนุนจากเจ้านาย แต่บางครั้งยังมีคนต่ำช้าแอบแทงทางหลัง ทำให้พลอยติดร่างแห ต้องเก็บเนื้อเก็บตัวและอดทนอดกลั้น ไม่ต้องต่อล้อต่อเถียง บางทีท่านอาจไม่ยอมอยู่กับที่เดิม คิดย้ายบริษัท แสวงหาความท้าทายใหม่ๆ ปีนี้มีปากเสียงกับแฟนต้องประคับประคองความสัมพันธ์ให้ดี

คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2508
ท่านที่รับราชการ หรือทำงานด้านกฎหมายจะมีความก้าวหน้า มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง ถ้าท่านประกอบธุรกิจ จะมีคนให้ความช่วยเหลือ เพียงอาจเกิดข้อพิพาทบาดหมาง อาจกลับกลายเป็นคดีความ ผู้ชายปีมะเส็งอาจเกิดปัญหารักสามเส้า ควรตัดไฟแต่ต้นลม จะได้ไม่กระทบกระเทือนถึงชีวิตสมรส

คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2496
ปีนี้ควรตรวจสอบหนังสือสัญญาให้ดีก่อนค่อยลงนาม หากคิดลงทุน ควนเน้นหุ้นที่เกี่ยวกับพลังงานและที่ดิน คู่สามีภรรยาทะเลาะเบาะแว้ง ผู้ชายปีมะเส็งควรยึดหลัก “คุณผู้หญิงเป็นฝ่ายถูกเสมอ” ส่วนผู้หญิงปีมะเส็งใช้ความอ่อนพิชิตความแข็ง ก็จะคลี่คลายไปได้


คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2484
ท่านยังคงมีความคิดใฝ่รู้ เรียกว่ามีชีวิตจนแก่เฒ่า เล่าเรียนจนแก่เฒ่า ถือว่าเป็นเรื่องดี ปัจจุบันคอมพิวเตอร์มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวัน การเรียนรู้คอมพิวเตอร์ จะช่วยให้ไม่ล้าหลัง สุขภาพอยู่ในเกณฑ์พอใช้ ควรระวังโรคเกี่ยวกับระบบการย่อยอาหาร โรคตับ ดี และตับอ่อน

คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2472
ท่านได้รับผลกระทบจากภายนอก ทำให้นึกปริวิตก ทั้งคิดให้ความช่วยเหลือท่างเศษฐกิจแก่ลูกๆ และนึกถึงการศึกษาของหลานๆและในครอบครัวอาจเกิดข้อพิพาท หรือมีเรื่องเกี่ยวกับคดีความ ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านกินไม่ได้นอนไม่หลับ ขอให้ปลงให้ตก ขอเพียงท่านสุขกายสบายใจ ลูกหลานจะได้ไม่ต้องเป็นห่วง


คำพยากรณ์คนปีมะเมียปี 2552
โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์อันติกา อริยชวัล

ม้า... นักพูดผู้มีไหวพริบปฏิภาณ
คนปีม้า ไม่ชอบการดูโดดเดี่ยว และมีความสามารถในการเป็นนักพูดที่มีปฏิภาณไหวพริบเป็นเลิศ พร้อมที่จะกระโดดขึ้นเวทีจับไมค์ในทันทีที่ได้รับเชิญ โดยไม่ต้องเตรียมเรื่องที่พูดแต่อย่างใด และพร้อมโต้ตอบทุกๆเรื่องได้ในทันทีทันใด ความสามารถยอดเยี่ยมของคนปีมะเมีย เขาหรือเธอสามารถทำงานพร้อมๆกันหลายๆอย่างในเวลาเดียวกันโดยไม่เกิดอาการมั่วให้ปรากฏแต่อย่างใด คนปีมะเมียมีมนุษย์สัมพันธ์ยอดเยี่ยม ทำตัวกลมกลืนไปกับกลุ่มและคนแปลกหน้าได้ในเวลารวดเร็ว โดยอาศัยความเป็นคนร่าเริ่งสนุกสนาน ทำให้คนอื่นรู้สึกมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้ เพราะคนปีมะเมียจะทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความสดชื่นไม่ง่วงนอน หาวนอน และสิ่งที่ใครๆให้การยอมรักก็คือ เขาหรือเธอเป็นคนซื่อสัตย์ จริงใจ ไม่เคยหลอกลวงใคร เราจะเห็นว่าคนปีมะเมียกระตือรือร้นที่จะกระโจนเข้าหาความท้าทายต่างๆอย่างกล้าหาญ แต่บางครั้งเมื่อมีอุปสรรคขวางกั้นอยู่เบื้องหน้าเขาหรือเธอที่เกิดกลับถอดใจหันหลังกลับดื้อๆ ในยามที่ปีมะเมียถูกยั่วยุหรือถูกขัดใจ อารมณ์ดื้อรั้นของม้าป่าที่ถูกปิดบังไว้ด้วยความร่าเริงสนุกสนาน ก็จะระเบิดอย่างไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม แต่หลังจากที่ได้พยศจนสะใจแล้ว ในที่สุดคนปีมะเมียก็จะต้องเสียใจที่ได้ทำลงไปเสมอ
ดวงชะตาของคนปีมะเมีย ประจำปี พ.ศ.2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
เมื่อปีชวดที่ผ่านมาคนปีมะเมียปะทะชนกับดาวเทพเจ้า ความจริงนึกว่าปีนี้โชคดี แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะว่าปีฉลูนี้เป็นคู่ศัตรูกับคนปีมะเมีย ยังดีที่มีดาวบางดวงยังส่องชีวิต ช่วยให้ท่านจะได้รับชื่อเสียงเรียงนาม กิจการงานสะดวกราบรื่น เพียงแต่ต้องระวังคนต่ำช้าคิดร้าย มีศัตรูลับจ้องเล่นงาน
โชคลาภเงินทอง
ดาวนำโชคเรื่องมีชื่อเสียง แต่ไม่ได้โชคเท่าที่ควร ฉะนั้นครึ่งปีแรกยังไม่เห็นผลด้านลาภลอยก็ผันผวน จึงไม่ควรเล่นการพนันขันต่อ ถ้าหากจะลงทุน ควรเก็บซื้อกองทุนต่างๆจะดีกว่า บวกกับได้รับอิทธิพลจากพลังดาวสูญเสีย ซึ่งส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝัน ยากจะมีเหลือเงินเก็บได้
สุขภาพร่างกาย
คนปีมะเมียอาจเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ ถ้าปวดหลังปวดเอว โดยที่ไม่ได้เกิดจากการเคล็ดขัดยอก ต้องตั้งข้อสงสัยว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องไต ทั้งควรดูแลตาตัวเอง อาจเกิดตาแดงตาอักเสบ ควรหาเวลายืดเส้นยืดสาย วิ่งจ๊อกกิ้งหรือเดินเร็วเป็นดีที่สุด
เรื่องราวความรัก
ปีนี้คนปีมะเมียที่ยังโสดจะได้มีคู่เสียที เพียงแต่ผู้หญิงปีมะเมียคบใครจะต้องดูให้แน่เสียก่อน อย่าทุ่มเทเกินไป ในทางกลับกันท่านที่แต่งงานแล้วอย่าได้ปล่อยตัวปล่อยใจ หลงใหลกับแสงสีหรือริอ่านมีรักนอกสมรส มิฉะนั้นจะส่งผลกระทบถึงการงาน

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2533
การศึกษามีการแข่งขันสูง นอกจากความขยันหมั่นเพียรแล้วประเด็นสำคัญอยู่ที่ว่าการมีแฟนจะกระทบถึงผลการเรียนหรือไม่ปีนี้ชะตาของท่านแรงกล้า จะมีแบบทดสอบตัวท่าน โดยเฉพาะเรื่องความรัก ถึงแม้ยังไม่มีการตัดเยื่อใยกัน ให้ระวังมีบุคคลที่สามเข้ามาสอดแทรกเข้ามา ชิงรักของท่านไป

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2521
ท่านที่ทำงานด้านศิลปะการแสดง ตลอดจนสื่อสารมวลชน จะมีโอกาสสร้างชื่อเสียงเรียงนาม มีอนาคตที่สดใส เพียงแต่ปีนี้การงานรุ่งเรือง มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่กลับไม่มีเงินเหลือเก็บ ท่านที่ขับขี่ยวดยานพาหนะ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย อย่าได้ขับรถเร็วเกินไป อาจเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกัน

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2533
การศึกษามีการแข่งขันสูง นอกจากความขยันหมั่นเพียรแล้วประเด็นสำคัญอยู่ที่ว่าการมีแฟนจะกระทบถึงผลการเรียนหรือไม่ปีนี้ชะตาของท่านแรงกล้า จะมีแบบทดสอบตัวท่าน โดยเฉพาะเรื่องความรัก ถึงแม้ยังไม่มีการตัดเยื่อใยกัน ให้ระวังมีบุคคลที่สามเข้ามาสอดแทรกเข้ามา ชิงรักของท่านไป

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2521
ท่านที่ทำงานด้านศิลปะการแสดง ตลอดจนสื่อสารมวลชน จะมีโอกาสสร้างชื่อเสียงเรียงนาม มีอนาคตที่สดใส เพียงแต่ปีนี้การงานรุ่งเรือง มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่กลับไม่มีเงินเหลือเก็บ ท่านที่ขับขี่ยวดยานพาหนะ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย อย่าได้ขับรถเร็วเกินไป อาจเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกัน
คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2509
ปีนี้มีหน้าที่การงานสูงขึ้นอีกขั้นหนึ่ง จะได้รับการสนับสนุนจากเพศตรงข้าม มีชื่อเสียงเลืองลือ แต่ก็ได้รับอิทธิพลจากดวงดาวไม่ว่าชายหรือหญิง จะมีรักชอบเพศตรงข้ามที่อายุอ่อนกว่า ระหว่างความรักกับการงาน คงต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านถือว่าย่างเข้าวัยกลางคน ถึงเวลาแล้วที่ควรสร้างความปึกแผ่นมั่นคงแก่ตัวเองสักที

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2497
ดวงชะตาค่อนข้าผันผวน ต้องเพิ่มความรอบคอบระมัดระวัง รุกคืบทีละก้าว รู้จักรุกรู้จักถอย จึงจะหลบหลีกคราวเคราะห์รองรับโชควาสนาทั้งยังได้รับอิทธิพลจากดาวเบื้องบน แต่ที่สำคัญก็คือต้องให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุเภทภัย โดยเฉพาะเวลาขึ้นรถลงเรือ หลังจากดื่มสุราอย่าได้ขับรถ หลีกเลี่ยงไม่ไปยังสถานเริงรมย์ ถ้าทางบ้านจัดงานมงคล จะลดทอนความเปลี่ยนแปลงลงได้

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2485
ม้าแก่ยังมีไฟ ต้องดับไฟลงบ้าง ใช้ความอ่อนพิชิตความแข็ง จะอยู่ในสถานะที่ไม่พ่ายแพ้ อันดับแรกต้องรักษาสุขภาพ อีกทั้งรักษาทุนรอนไว้ ทั้งสองข้อนี้ต้องท่องจำให้ขึ้นใจ ระวังโรคภัยเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ กรวยไต และระบบทางเดินปัสสาวะ บวกกับอารมณ์ผันผวน เป็นเหตุให้นอนไม่หลับ

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2473
ท่านมีดวงดาวที่ดีส่องชีวิต ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย แต่หากผ่านปีฉลูนี้โดยสะดวกราบรื่น ประการสำคัญท่านต้องพึ่งตัวเอง อย่าได้นำปัญหาของลูกหลานมาคิดให้รกสมอง หากเจ็บไข้ไม่สบายเพียงเล็กน้อย ควรรีบไปหาหมอ ระวังโรคเก่ากำเริบ หากเป็นเช่นนั้นอย่าได้นิ่งนอนใจ


คำพยากรณ์คนปีมะแมปี2552

โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์อันติกา อริยชวัล
แพะ ... สัญลักษณ์แห่งศิลปะ และความสงบ
คนปีมะแม เป็นคนที่รักสงบ ไม่ชอบความเสี่ยงทุกชนิด และเพื่อไปให้ถึงจุดหมายที่ตนเอง ปราถนา เขาหรือเธอก็จะก้มหน้าก้มตาทำงานไปแบบเรื่อยๆ จนกระทั่งสำเร็จตามต้องการ คนปีมะแมไม่ชอบทำอะไรที่ต้องต่อสู้ให้ได้มาด้วยความยากลำบาก ไม่ชอบความขัดแย้ง รังเกียจโรคภัยไข้เจ็บ แต่ชอบชีวิตที่สงบเงียบท่ามกลางธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรม ธรรมชาติของคนที่เกิดปีมะแมนั้นจะเป็น คนที่ชอบทำอะรๆเพื่อคนอื่น รักการให้บริการ และมีธรรมชาติของความเป็นแม่ (ถึงแม้จะเป็นผู้ชายก็เถอะ) ก็คือธรรมชาติของการเป็นผู้ปกป้องดูแลคนที่เป็นที่รัก เมื่อมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น คนปีมะแมมักจะเฉยๆ ไม่แสดงอาการยินดียินร้ายคือพร้อมที่จะเปิดรับสถานการณ์ทุกอย่างเข้ามาด้วยใจที่นิ่ง เช่นเดียวกับการเปิดรับใครต่อใครเข้ามาในชีวิต สิ่งที่คนปีมะแมรังเกียจคือ ความก้าวร้าวรุนแรงและการเผชิญหน้ากัน ถึงแม้จะขาดความทะเยอทะยานมักใหญ่ใฝ่สูง แต่ใช่ว่าคนปีมะแมจะปล่อยชีวิตไปอย่างไร้จุดหมาย เพียงแต่เขาหรือเธอไม่ได้คาดหวังกับชีวิตอะไรมากนัก ขอเพียงแต่มีชีวิตที่สงบสุขเท่านั้นก็พอ อารมณ์อันอ่อนไหวของคนปีมะแมแสดงถึงธรรมชาติของผู้ที่มีศิลปะในหัวใจ และชอบการทำบุญ ใจดี ชอบเกรงใจคน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คนปีมะแมถูกบังคับให้จำเป็นต้องคิดถึงผลประโยชน์ของตนเองแล้ว เขาหรือเธอก็สามารถที่จะเอาเปรียบชาวบ้านได้อย่างแนบเนียนด้วยการซ่อนกลอุบายต่างๆไว้ภายใต้ใบหน้าของนักบุญ

ดวงชะตาของคนปีมะแมประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
ก่อนอื่นต้องทำใจล่วงหน้าว่า กิจการในปีนี้ต้องยากลำบากก่อนแล้วค่อยสะดวกง่ายดาย มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนน้อย ขณะที่คนต่ำช้ามีอยู่มากมาย ฉะนั้นขอร้องคนอื่นสู้ร้องขอต่อตัวเองดีกว่า ขณะเดียวกันก็ยึดหลักมากเรื่องหนึ่งมิสู้ลดน้อยเรื่องหนึ่ง มีมิตรสหายเพิ่มอีกคนหนึ่งดีกว่าเพาะสร้างศัตรูเพิ่มอีกคนหนึ่ง

โชคลาภเงินทอง
ภายใต้อิทธิพลของดาวทำลาย นำความสูญเสียใหญ่มาให้ ปีนี้จึงไม่ควรตัดสินใจลงทุนขนาดใหญ่ หรือว่าลดขนาดของโครงการให้เล็กลง ไม่ว่าเป็นเรื่องอะไรอย่าได้เสนอหน้า ทำตัวเหมือนกับงูจำศีล หมอบนิ่งไม่เคลื่อนไหว ก็จะลดความเสียหายลงถึงระดับต่ำสุด เก็บออมกำลังเอาไว้รอปีหน้าฟ้าใหม่


สุขภาพร่างกาย
ท่านที่ร่างกายอ่อนแอหรือว่าเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ก่อนยิ่งต้องดูแลรักษาร่างกายของตัวเอง เพื่อลดความรุนแรงของโรคภัย ระวังโรคภัยที่เกิดขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วน อย่าตรากตรำงานหนักเกินไปแ นอกจากนั้นคนปีมะแมยังถูกดาวร้ายเข้ามา ต้องระวังของมีคมหรือวัตถุโลหะทำร้าย ไม่ควรขับรถเร็ว หรือออกกำลังหักโหม
เรื่องราวความรัก
ตำราโหราศาสตร์บอกว่า “หนึ่งเรื่องมงคลต้านภัยสามประการ”ถ้าคนปีมะแมจัดงานมงคล เช่นงานแต่งงาน มีลูกมีเต้าหรือว่าขึ้นบ้านใหม่ จะขจัดปัดเป่าเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี แต่ถ้าเป็นคู่รักที่วางแผนแต่งงาน ปีนี้อาจเกิดเหตุแทรกซ้อน คู่สามีภรรยาก็มีปากเสียงจนแทบเลิกร้างหันหลังให้แก่กัน


คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2534
ท่านยังอยู่ในวัยศึกษา กลับประสบกับปีปะทะชน ทำให้ไม่สนใจเล่าเรียน ควรตั้งอกตั้งใจให้มากกว่านี้ หรือคบหากับเพื่อนที่ขยันเรียนขณะเดียวกันก็อยู่ห่างจากเพื่อนกินเพื่อนเที่ยว อย่าได้ยุ่งเกี่ยวกับการพนัน อย่าได้หยิบยืมเงินเพื่อน มิฉะนั้นจะทะเลาะกันด้วยเรื่องเงินๆทองๆ
คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2522
หน้าที่การงานกับโชคลาภเงินทองล้วนผันผวน ขึ้นแรงลงแรง มีทั้งวิกฤตและโอกาส เพียงแต่มีวิกฤตมากกว่าโอกาส ต้องเพิ่มความตื่นตัว เพิ่มความระมัดระวัง เดินหน้าไปทีละก้าว เหมือนเดินอยู่บนผิวน้ำแข็ง ไม่ควรออกกำลังที่หักโหมรุนแรง ดูแลความปลอดภัย ในเคหสถาน เรื่องราวความรักแปรปรวนได้โดยง่าย อาจถูกชิงรักหักสวาทไป

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2510
ในปีนี้คนปีมะแมรอบต่างๆ ท่านได้รับผลกระทบจากดวงดาวที่ให้ร้ายค่อนข้างรุนแรง การงานมีอุปสรรคขวากหนาม ถูกเบื้องบนตำหนิติเตียน ลูกน้องเกียจคร้านการงาน ต้องทำด้วยตัวเอง ท่านยังมีความต้องการด้านวัตถุ อยากได้โน่นได้นี่ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ระวังว่าจะเกิดสภาพรายรับไม่พอกับรายจ่าย ทั้งยังต้องระวังเรื่องอาหารการกิน คำนึงถึงสุขอนามัย
คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2498
ท่านตกอยู่ในสภาพฟ้าข่มดินปะทะ ได้รับผลกระทบกับดาวที่ให้ร้ายเช่นกัน อย่าได้ล่วงเกินผู้มีอำนาจ ตลอดจนเจ้านาย เผชิญกับความกดดันทั้งการงานและโชคลาภ ทั้งต้องต้านภัยจากภายนอก และดูแลความสงบภายใน มีปัญหากับคนในบ้าน ถ้าเป็นปัญหาเกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัย ควรปรึกษากับสมาชิกในครอบครัว อย่าได้ด่วนตัดสินใจหากจัดงานมงคลจะลดความผันผวนแปรปรวนได้

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2486
ท่านก็ได้ดวงดาวส่งผลร้ายเช่นกัน ค่อนข้างรุนแรง ช่วงต้นปีควรจะไปทำบุญสร้างกุศล ขอให้ถือว่าเงินทองเป็นของนอกกาย สุขภาพร่างกายมีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าเจ็บไข้ได้ป่วย อย่าได้เสียดายเงินทอง ควรไปหาหมอแต่เนิ่นๆ

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2474
ดาวการเงินหมอง โดยเฉพาะผู้หญิงปีมะแมระวังว่าจะสูญเสียทรัพย์สินของมีค่า ทั้งยังต้องระวังโรคความดันโลหิต โรคเกี่ยวกับสมอง ขอให้ถือว่าสุขภาพคือทรัพย์สินเงินทอง มีเงินมีทองก็ซื้อสุขภาพไม่ได้ ไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้ที่โรงพยาบาล แลไม่ไปร่วมงานศพหรือรับประทานของว่างในงานศพ


คำพยากรณ์คนปีวอกปี 2552

โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์ อันติกา อริยชวัล
ลิง..... สัญลักษณ์แห่งความคิดและจินตนาการ
คนปีวอก เป็นคนเฉียวฉลาด มีความตื่นตัวอยู่เสมอ สนุกสนานร่าเริง ชอบทำสิ่งแปลกๆใหม่ๆ และแสวงหาสิ่งท้าทาย คนปีวอกในสายตาอื่น จะมองว่าเขาเป็นคนวอกแวก สมาธิไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ชอบทำโน่นทำนี่ และเจ้าชู้ ซึ่งความจริงเป็นเช่นนั้นเพราะเขาเป็นคนที่อยากรู้อยากเห็นมากที่สุด แต่ถึงอย่างไรคนปีวอกก็เป็นคนที่ทำงานได้เร็ว เวลามอบหมายงานให้เขาไม่ทันเท่าไหร่เขาก็จะนำมาส่งก่อนใครอื่น พร้อมกับประณีตงดงาม

ดวงชะตาของคนปีวอกประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
ท่านที่เป็นเจ้าของกิจการ ข้าราชการระดับสูง ผู้รับผิดชอบด้านตัวบทกฎหมายล้วนแต่มีผลงานโดดเด่น ได้รับคำชมเชย ท่านที่เป็นลูกน้องก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ได้รับความไว้วางใจจากเจ้านาย เพียงแต่ด้วยอิทธิพลของดาวร้าย เวลาตัดสินใจอะไรควรไตร่ตรองให้รอบคอบ หรือปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน
โชคลาภเงินทอง
ภายใต้แรงหนุนของดาวมงคล นำโชคลาภเงินทองจะไหลมาเทมา ได้รับทรัพย์สินเงินทองโดยไม่ลำบากยากเย็นนัก บวกกับดาวการเงินเข้ามาส่องชีวิตมีเงินทองเหลือเก็บ เปรียบเหมือนเป็นตำหนักหยกพระคลังทองคำ ท่านที่ทำงานด้านการเงินหรือผู้จัดการกองทุนจะได้ผลดีมากกว่าเพื่อน

สุขภาพร่างกาย
คนปีวอกยังมีดาวมงคลเทพโภคา คือมีลาภปากอิ่มหรีพีมัน แต่ต้องระวังโรคเงียบที่ไม่แสดงอาการ เช่นโรคความดันโลหิต โรคไขมันในเส้นเลือด ยังมีโรคกระเพาะปัสสาวะ โรคทางเดินปัสสาวะ ควรดื่นน้ำให้มากๆ และหมั่นออกกำลังกาย
เรื่องราวความรัก
ภายใต้ดาวมงคลส่องชีวิต คนปีวอกอาจมีโอกาสจัดงานแต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่หรือว่ามีลูกมีเต้า คนปีวอกที่มีแฟนอยู่แล้ว ปีนี้เหมาะกับการร่วมหอลงโรง ผู้หญิงปีวอกที่แต่งงานแล้วปีนี้อาจตั้งครรภ์ แต่สำหรับท่านที่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้ความรักกลับนำความวุ่นวายมาสู่ท่าน พยายามสะสางให้ดี

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2535
ปีนี้มีผลการเรียนดี ถ้าคิดสอบเข้าสถาบันที่ตนเองต้องการ ต้องเพิ่มความขยันกว่านี้ หรือว่าสามารถเล่าเรียนภาควิชาที่ตัวเองสนใจเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันต้องเลือกคบเพื่อน ระวังว่าจะถูกหลอก ท่านอายุยังน้อยแรกเข้าสู่สนามรัก ระวังจะตกหลุมรัก พ่อแม่ผู้ปกครองควรคอยชี้แนะและว่ากล่าวตักเตือน

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2523
ดาวการงานเด่น ดาวการเงินสดใส ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน มีโอกาสได้เงินเพิ่มเงินเดือน แต่ต้องระวังความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล เกิดความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน เวลาปีนเขาหรือเล่นน้ำต้องเพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากดาวร้ายเข้ามาสู่เรือนชะตาของท่าน ท่านที่ยังไม่แต่งงาน ปีนี้เหมาะกับการจัดพิธีวิวาห์

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2511
ปีนี้ทั้งชื่อเสียงเงินทอง หน้าที่การงานก้าวหน้า ไม่ว่าไปไหนล้วนได้รับการต้อนรับ เหมาะกับการสร้างงานใหม่ ซื้อบ้านใหม่การลงทุนให้ผลตอบแทนอย่างงาม ข้อเสียงเพียงหนึ่งเดียวคือเทพโภคาส่องชีวิตได้ทานอาหารดีๆ น้ำหนักตัวจะเพิ่มพรวดพราด ต้องหันออกกำลังรีดไขมันออกจากร่าง


คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2599
ในสิบสองปีข้างหน้า ปีนี้เป็นปีที่มีชะตาดีที่สุด ควรเร่งมือสร้างงาน เป็นรากฐานสำหรับเสพสุขในวัยชรา กิจการงานมีโอกาสขึ้นไปถึงจุดสูงสุด ด้านลาภผลอุดมสมบูรณ์เหมาะกับการริเริ่มสร้างกิจการ เพียงแต่อาจตกเป็นเป้าริษยา ทั้งอาจเกิดคดีความ ถ้าเป็นเรื่องข้อกฏหมาย ควรปรึกษาทนายความ

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2487
ด้านโชคลาภดีกว่าที่ผ่านมา แต่ควรระวังอิทธิพลของดาวร้าย อาจเกิดความเสียหายอย่างฉับพลัน ไม่ควรลงทุนแบบเทหมดหน้าตัก สู้เก็บเล็กผสมน้อยดีกว่า สุขภาพอยู่ในเกณฑ์พอใช้ ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ถ้าหากเป็นไปได้ ควรเกี่ยวก้อยคู่ชีวิตไปท่องเที่ยวเยือนถิ่นเก่ารื้อฟื้นความหลังครั้งอดีต

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2475
ท่านเป็นผู้หนึ่งที่ได้รับผลดีจากดาวมงคลส่องชีวิต เรื่องราวต่างๆที่ตั้งใจไว้จะสมปราถนา เพียงแต่ระวังจะถูกหลอก ถ้ามีอะไรควรปรึกษากับญาติสนิทมิตรสหาย ระวังเกี่ยวกับไตและระบบทางเดินปัสสาวะ หากปีนี้จะจัดงานวันเกิด ควรจัดล่วงหน้าหรือจัดตรงวันอย่าได้จัดหลังวันเกิด

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2474
ดาวการเงินหมอง โดยเฉพาะผู้หญิงปีมะแมระวังว่าจะสูญเสียทรัพย์สินของมีค่า ทั้งยังต้องระวังโรคความดันโลหิต โรคเกี่ยวกับสมอง ขอให้ถือว่าสุขภาพคือทรัพย์สินเงินทอง มีเงินมีทองก็ซื้อสุขภาพไม่ได้ ไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้ที่โรงพยาบาล แลไม่ไปร่วมงานศพหรือรับประทานของว่างในงานศพ


คำพยากรณ์คนปีระกาปี2552
โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์ อันติกา อริยชวัล
ไก่... สัญลักษณ์แห่งความซื่อสัตย์
สำหรับชาวจีน ไก่เป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ คงเป็นเพราะไก่เป็นสัตว์ที่หากินตามมีตามเกิด ไม่เคยบ่นไม่เคยเกียจคร้าน ทุกเช้าเคยร้องเอ๊กอีเอ๊ก เอ้ก....ยังไงก็ร้องอยู่อย่างนั้น
คนปีระกาจึงเป็นคนที่ซื่อสัตย์ จริงใจ ไม่เคยคดโกงใคร รับงานอะไรแล้วก็ต้องทำให้สำเร็จ คนเกิดปีไก่ เป็นคนสนุกสนานร่าเริง เปิดเผย และรักสวยรักงามเป็นที่สุด นี่เองคงเป็นที่มาของคำพังเพยไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง”
นอกจากนี้เขายังเป็นที่ชอบเข้าสังคม ชอบการแต่งตัวให้เลิศหรู และทำตัวเหมือนดารา ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เขามีเสน่ห์แพรวพราว เป็นที่ต้องตาต้องใจคนที่พบเห็น อย่างไรก็ตาม คนปีระกาก็เป็นคนเจ้าระเบียบมาก และเป็นคนจู้จี้จุกจิก

ดวงชะตาของคนปีระกาประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
ปีนี้คนปีระกาจะมีดาวบุ๋นและดาวบู๊ส่องชีวิต ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น ฉะนั้นไม่ว่าท่านรับราชการแผนกบุ๋นหรือบู๊ ล้วนมีความเจริญก้าวหน้า ท่านที่ทำงานด้านครีเอทีฟ ด้านความคิดสร้างสรรค์ จะได้ผลดีเช่นกัน ส่วนท่านที่เป็นผู้นำองค์กร หรือเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูง ก็สามารถนำบริษัทสู่ความสำเร็จ
โชคลาภเงินทอง
ปีนี้คนปีระกามีชื่อเสียงมากกว่าร่ำรวยเงินทอง เพราะว่าปีนี้ไม่มีดาวสมบัติขนาดใหญ่ส่องชีวิต คงได้แต่แสวงหารายรับจากโชคลาภทางตรง มีแต่พึ่งลำแข็งของตัวเอง มีแต่ขยันขันแข็ง จึงได้รับทรัพย์สินเงินทอง อีกอย่างหนึ่งคือครึ่งปีแรกแสวงหาเงินทองด้วยความยากลำบาก ครึ่งปีหลังค่อยสะดวกราบรื่น

สุขภาพร่างกาย
ดาวร้ายที่เล็งชีวิตในปีนี้ ส่วนใหญ่เกี่ยวพันถึงร่างกายและการใช้ชีวิตประจำวัน ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงจากกีฬาทางน้ำ หรือว่าปีนเขาขึ้นสู่ที่สูง ท่านที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน อาจถูกสัตว์เลี้ยงกัดทำร้ายหรือเวลาเข้าครัวทำอาหาร อาจรับบาดเจ็บถูกมีดบาด วิธีแก้เคล็ดคือ บริจาคโลหิต อาจช่วยให้รอดพ้นได้ โรคภัยควรระวังคือ โรคไต และโรคทางเดินปัสสาวะ
เรื่องราวความรัก
ดาวแห่งความรักปีนี้ไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร สู้ทุ่มเทแรงกายแรงใจกับหน้าที่การงานดีกว่า ถึงแม้พบเจอเพศตรงข้าม ตอนแรกแค่คบเป็นเพื่อน แล้วค่อยพัฒนาเป็นแฟน ผู้ชายปีระกาควรระวังผู้หญิงที่ดุร้ายขาดเหตุผล ต้องหลีกเลี่ยงตั้งแต่ต้น


คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2536
ท่านยังอยู่ในวัยศึกษา ควรฉวยโอกาสที่ดาวเทพเจ้าการศึกษาส่องชีวิต ท่านควรตั้งใจเล่าเรียน เตรียมตัวสอบเข้าสถาบันอุดมศึกษา ขณะเดียวกันชะตาดาวร้ายเรื่องความรักแรงกล้า อย่าเพิ่งริมีแฟน จะกระทบกระเทือนผลการเรียน ถึงแม้ไม่ถึงกับใช้กระบี่ตัดใยรักแต่สมควรสะสางปัญหาอย่างมีสติสัมปชัญญะดีกว่า

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2524
ท่านมีผลงานโดดเด่น ได้รับคำชมจากเจ้านาย ถ้าไม่พอใจงานที่ทำอยู่ ก็สามารถเปลี่ยนงานใหม่ ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง และป้องกันอุบัติภัยทางน้ำ คนปีระกาที่มีแฟนแล้วหากคบหาดูใจแน่นอน ก็เตรียมเข้าสู่พิธีวิวาห์

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2512
ถ้าท่านเป็นลูกจ้าง ปีนี้จะได้เลื่อนตำแหน่งเพิ่มเงินเดือน หากท่านเป็นเจ้าของกิจการ ผลประกอบการแค่เสมอตัว เพราะว่าปีนี้ไม่มีดาวสมบัติส่องชีวิต หากจัดงานมงคล เช่นซื้อบ้าน แต่งงานหรือมีลูกมีเต้าจะมีส่วนช่วยเสริมดวงชะตา อาจเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง อย่าได้ขับรถเร็วเกินไป


คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2500
คนปีระกาที่เป็นเจ้าของธุรกิจ แม้มีความสามารถในการสร้างผลกำไร ขณะเดียวกันก็มีค่าใช้จ่ายสูง ท่านมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ยินดีช่วยเหลือคนอื่น คนอื่นก็ยินดีช่วยเหลือท่าน หากคิดลงทุนควรลงทุนในระยะยาว ด้านสุขภาพร่างกาย ให้ระวังโรครับไต และระบบทางเดินปัสสาวะ

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2488
แม้ท่านจะมีอายุล่วงเลยเลขหกมานานหลายปี หากยังมีไฟแรง ท่านที่อยู่ในตำแหน่งจะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น การลงทุนให้ผลตอบแทนดี ช่วงปลายปีสุขภาพไม่สู้ดี ต้องดูแลร่างกายเป็นพิเศษ เป็นอะไรต้องไปหาหมอ

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2476
ดาวร้ายที่เล็งชีวิตส่องผลถึงสุขภาพร่างกาย ถึงแม้มีดาวมงคลเข้ามาช่วยขจัดไปบางส่วน แต่ยังต้องเสียทรัพย์สะเดาเคราะห์ ถ้าไม่สบายต้องไปพบแพทย์ อย่าได้เสียดายเงินทอง ท่านมีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง ได้สัมผัสกับความอบอุ่นของครอบครัว ข้อคิดเห็นของท่านมีส่วนช่วยให้ลูกหลานประสบความสำเร็จ


คำพยากรณ์คนปีจอปี 2552
โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์อันติกา อริยชวัล
สุนัข... สัญลักษณ์แห่งความจงรักภักดี
คนที่เกิดปีจอหรือปีสุนัข จึงเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดี เป็นคนเกิดมาเพื่อให้ และไม่เห็นแก่ตัว คนปีจอ จะดูแลเอาใจใส่และคำนึงถึงประโยชน์ของผู้อื่นเสมอ รวมทั้งยังมีคำพูดที่กินใจสามารถให้กำลังใจคนอื่นและมีรอยยิ้มที่อบอุ่น คนปีจอจะมีเวลาให้กับคนอื่นเสมอ เขาพร้อมรับฟังปัญหาของคนอื่น คนปีจอมีลักษณะที่น่าเบื่อคือ เป็นคนอยากรู้อยากเห็นเรื่องของคนอื่นมากเกินไป บางครั้งก็เป็นคนอารมณ์ฉุนเฉียว ใจร้อน ชอบวิตกกังวลกับสิ่งต่างๆที่ยังไม่เกิดขึ้น จนบางครั้งกลายเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย คนปีจอจะเรียนรู้สิ่งต่างๆได้เร็วมากและเมื่อเขาเลือกทำงานใดแล้ว เขาจะต้องมุ่งมั่นในงานนั้นจนำสำเร็จ อาศัยความเป็นคนมีคุณธรรม มีความซื่อสัตย์ และยึดมั่นในหลักการ จึงทำให้คนปีจอเป็นที่นับหน้านับถือตาของคนทั่วไป


ดวงชะตาของคนปีจอประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
ปีนี้ขอเพียงคนปีจอกระทำการด้วยความระมัดระวังจะมีโอกาสไม่น้อย เพียงแต่คนปีจอยังมีดวงดาวอีกดวงหนึ่งผ่านเข้าสู่ดวงชะตา บ่งบอกว่าหน้าที่การงานที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมเกิดการเปลี่ยนแปลง ขอให้ถือว่าความเปลี่ยนแปลงคือนิรันดร์ ที่แท้ดีหรือร้าย ขึ้นอยู่กับขีดความสามารถในการปรับตัว

โชคลาภเงินทอง
ภายใต้ดาวมงคลส่องชีวิตเป็นที่แน่ใจว่าปีนี้คนปีจอจะประสบโชควาสนา นอกจากรายรับทางตรงที่อุดมสมบูรณ์แล้ว คนปีจอยังอาศัยสัญชาตญาณและความรู้สึกดลใจ ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษของท่าน ช่วยให้ได้รับลาภลอย มีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบาย แต่เนื่องจากปีนี้ให้โทษต่อท่าน คนปีจออาจมีเหตุให้เสียทรัพย์จึงไม่ควรลงทุนเกินตัว

สุขภาพร่างกาย
ผู้หญิงปีจอที่แต่งงานแล้วค่อนข้างมาก มีความรู้สึกตัวเองถูกทอดทิ้ง ดาวร้ายบ่งบอกถึงการสูญเสียญาติผู้ใหญ่ คงต้องดูแลสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านให้ดี คนปีจอยังต้องระวังโรคภัยเกี่ยวกับศีรษะ อาจได้รับความกระทบกระเทือนทางศีรษะ ด้านสายตาอาจเสื่อมถอย เป็นโรคต้อกระจก
เรื่องราวความรัก
สัมพันธ์รักในปีนี้ไม่สู้ดีนัก ต่างฝ่ายต่างปั้นปิ่งเย็นชาใส่กัน หรือมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้ง ท่านที่มีแฟนอาจมีความเห็นไม่ตรงกัน แง่งอนเข้าใส่กัน ท่านที่ยังเป็นโสด ต่อให้พบเจอคนที่ถูกชะตา ความสัมพันธ์ยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร

คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2537
ในคนปีจอรอบต่างๆท่านได้รับผลกระทบจากจากดาวร้ายให้โทษค่อนข้างรุนแรง ก่อนอื่นต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ระวังระไวอุบัติเหตุ ทั้งขณะออกกำลังเล่นกีฬา หรือระหว่างการสัญจรเดินทางยังมีเรื่องการคบเพื่อน อาจเจอกับเพื่อนกินเพื่อนเที่ยว ทั้งเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับผู้คน

คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2525
เกิดภาพลักษณ์มีชื่อเสียงเรียงนาม ตามด้วยโชควาสนา หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า แต่ต้องระวังถูกคู่แข่งโจมตี เวลาทำอะไรแม้แต่การพูดจาต้องใคร่ครวญให้ดี อย่าได้คิดเอาแต่ชนะคะคาน ด้านรายได้แม้เพิ่มขึ้น แต่ก็หมดไปกับการแต่งเนื้อแต่งตัว คบค้าสมาคมและการท่องเที่ยวเดินทาง


คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2513
ถึงแม้เป็นปีที่ดวงดาวส่องชีวิตกลับร้ายกลายเป็นดี ควรหลีกเลี่ยงจากการปะทะขัดแย้ง ระวังว่าจะผิดใจกับเพื่อนฝูงด้านเรื่องเงินๆทองๆขณะขับขี่พาหนะ เวลาปีนเขาเล่นน้ำ ต้องนึกถึงความปลอดภัยเป็นหลัก หากท่านยังเป็นโสด ปีนี้ยังไม่เหมาะกับการแต่งงาน


คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2501
ปีนี้ตัวท่านอาจได้รับพลังร้ายจากดวงดาวบางดวง แต่โชคดีที่มีเทพเจ้าส่งดาวอุปภัมภ์ส่องชีวิต ให้มีผลดีต่อธุรกิจการงาน เพียงแต่ไม่เหมาะกับการลงทุน รวมถึงการเก็งกำไร บ้านที่อยู่อาศัยไม่ค่อยสงบสุข สภาพร่างกายของญาติผู้ใหญ่สร้างความวิตกทุกข์ร้อนแก่ท่าน

คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2489
ปีนี้ผู้หญิงปีจอควรดูแลสุขภาพของคู่ชีวิตเป็นพิเศษ ระหว่างอิทธิพลของดาวร้ายที่ส่องเข้ามา สั่นคลอนถึงความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยา อย่าได้มีปากเสียงกัน ไม่เพียงสามีภรรยาต้องรักใคร่กลมเกลียว แม้แต่สมาชิกในบ้าน ตลอดจนคนบ้านใกล้เรือนเคียงก็ยังต้องยิ้มแย้มแจ่มใส จึงจะรอดพ้นผลกระทบจากดาวร้าย

คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2477
ควรเกษียณจากการงาน วางมือจากการเงิน สำหรับกับผู้สูงอายุไม่อาจรับความกระทบกระเทือนจากความล้มเหลวได้ ทั้งไม่ควรเหน็ดเหนื่อยเกินไป ต้องพักผ่อนให้มาก ระวังว่าจะได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ
ด้วยความรักความปราถนาดี อย่างจริงใ


คำพยากรณ์คนปีกุนปี2552
โดย
ธูปพยากรณ์หนึ่งเดียวในโลก
อาจารย์อันติกา อริยชวัล
หมู... สัญลักษณ์ของความอดทน
คนที่เกิดปีกุน เป็นคนที่มีใจคอกว้างขวางพร้อมที่จะช่วยเหลือคนอื่นได้เสมอ กระนั้นเขาก็ถูกคนอื่นเอาเปรียบได้บ่อยครั้ง ซึ่งนั่นทำให้เขาโกรธและยุติความสัมพันธ์กับคนๆนั้นทันที เขาเป็นคนค่อนข้างรักความสะดวกสบาย และเจ้าสำราญพอควร ชอบดื่มชอบกินสรวลเสเฮฮาปาร์ตี้บ่อยๆ บางคนอาจเรียกเขาว่าเป็นพวกวัตถุนิยม ซึ่งก็เป็นความจริง เพราะเราจะเห็นคนปีกุนกระหายการมีชีวิตที่หรูหรา หรือไม่ก็มีรสนิยมในการใช้ชีวิตเพื่อให้ตัเองสุขสบาย


ดวงชะตาของคนปีกุนประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้
หน้าที่การงาน
ปีนี้ท่านใดที่ประกอบธุรกิจกการท่องเที่ยว การขนส่งจะได้รับผลดี ส่วนท่านที่ทำงานประจำ การงานปีนี้คงเกิดการเปลี่ยนแปลงเช่น ย้ายตำแหน่ง ย้ายที่ทำงาน มีความรับผิดชอบสูงขึ้น ความกดดันเพิ่มมากขึ้น หรือถ้าวางแผนไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็มีส่วนช่วยเสริมดวงชะตาเช่นกันโชคลาภเงินทอง
ถ้าท่านประกอบธุรกิจกับต่างประเทศ จะได้รับผลประโยชน์โภคผลจากดวงดาวส่องประกายความดีเข้ามา ถ้าเป็นธุรกิจประเภทอื่นตัวเองต้องลงมือทำเองทั้งยังเกิดภาพลักษณ์เสียทรัพย์ หมายความว่าลงทุนลงแรงสิบส่วน ให้ผลตอบแทนแค่ห้าส่วน คงต้องเก็บออมเงินไว้สักก้อนเผื่อฉุกเฉินจะได้ใช้จ่าย

สุขภาพร่างกาย
ภายใต้อิทธิพลของดาวส่งผลร้ายในเรื่องอุบิตเหตุเภทภัย ถูกสัตว์ที่มีเขี้ยวแหลมคมกัดทำร้าย ทั้งยังอาจถูกโจรกรรมลักทรัพย์ มีขโมยขึ้นบ้าน ผู้หญิงปีกุนที่ตั้งครรภ์ต้องดูแลร่างกายตัวเอง ป้องกันทารกในครรภ์ให้ดี ทั้งระวังโรคเต้านม โรคต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น
เรื่องราวความรัก
คนปีกุนถูกดาวร้ายเล็งชีวิต มีเรื่องโศกอาลัย ถ้าไม่ใช่ญาติสนิทชิดเชื้อ ไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้หรือไปร่วมงานศพ เพราะจะจำความเจ็บป่วยมาสู่ครอบครัว ส่วนความรักของคนปีกุน ถ้าท่านยังครองตัวเป็นโสด ระหว่างที่ออกท่องเที่ยว จะได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกชะตา

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2538
ปีนี้ไม่ตั้งใจเล่าเรียน พ่อแม่ผู้ปกครองควรพาไปไหว้พระทำบุญ ขณะเดียวกันควรต้องไปกวดวิชาเรียนเพิ่มเติม ทั้งเวลาออกนอกบ้านต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ขณะเล่นกีฬาออกกำลัง อาจเกิดอุบัติเหตุรับบาดเจ็บคนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2526
ท่านจะได้รับอิทธิพลของดาวอุบัติเหตุเภทภัย จึงควรหลีกเลี่ยงอย่าได้ปะทะ ตั้งมั่นอยู่กับที่ ไม่โลภมากไม่คิดอ่านเกินเลย ใช้ความขยันชดเชยส่วนที่ทื่อด้าน ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ วิ่งเต้นไปโน่นมานี่ แต่เปรียบเสมือนตัดเย็บชุดวิวาห์ให้กับคนอื่น หมายความว่าทำงานแทบตาย ผู้ที่ได้รับประโยชน์กลับเป็นคนอื่น

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2514
เรือนชะตามีโชคลาภผ่านเข้ามา แต่ล้วนเป็นลาภตรง ต้องอาบเหงื่อต่างน้ำค่อยได้เงินมา อย่าได้ตั้งความหวังต่อลาภลอย ไม่ควรเล่นเก็งกำไร ยิ่งอย่าได้แห่ตาม เพราะชะตาแต่ละคนไม่เหมือนกัน หากจะลงทุนให้ลงทุนระยะยาว หว่านพืชปีนี้รอเก็บเกี่ยวปีหน้า

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2502
ปีนี้ต้องให้ระวังเรื่องการทำงาน ถึงแม้จะทุ่มเทแรงกายแรงใจแต่ผลตอบแทนที่ได้รับไม่คุ้มค่าเหนื่อย ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายส่วนตัวและครอบครัว อาจประสบชักหน้าไม่ถึงหลัง หากไม่ใช่ญาติสนิทไม่ควรไปเยี่ยมไข้หรือไปร่วมงานศพคนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2490
สภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่ควรเล่นเก็งกำไร หรือเล่นพนันขันต่อ ขอให้ใช้ชีวิตจิตใจที่ปรกติธรรมดา รับมือกับเรื่องราวที่ไม่ปรกติธรรมดา ผู้ชายปีกุนควรมีชีวิตที่เรียบง่าย งดเว้นจากอบายมุขทั้งหลาย ผู้หญิงปีกุนระวังโรคภัยเกี่ยวกับสตรี ถ้าเป็นโรคควรไปหาหมอ

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2478
ท่านอายุมากแล้ว ควรมีสุขภาพกายสุขภาพใจ ดูแลรักษาตัวเองเป็นหลัก ออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ เช่น เดินช้าๆ ให้เลือดลมสูบฉีด ปีนี้มีเหตุให้เสียทรัพย์ ถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ ถ้าหากทำบุญสร้างกุศล บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก บุญกุศลจะบังเกิดแก่ตัวเองและครอบครัว
ภาพประจำตัวสมาชิก
BOY

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน