"ของขวัญของพ่อ...คือลูกรู้แทนคุณ" BIKE FOR DAD .... ศุกร์ที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๘

Moderator: ชนินทร์, watt, สมพิศ

"ของขวัญของพ่อ...คือลูกรู้แทนคุณ" BIKE FOR DAD .... ศุกร์ที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๘

โพสต์ โดย สมพิศ » 28 ก.ย. 2015, 14:07

Bike for Dad.jpg


ข่าวจากหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ 27 กันยายน 2558 เวลา 12:35 น.

:arrow: http://www.posttoday.com/social/royal/390497

posttoday.com เขียน:
สมเด็จพระบรมฯทรงนำปั่นเพื่อพ่อ 11 ธ.ค.นี้

หมอหยองเผย สมเด็จพระบรมฯจะทรงจักรยานนำพสกนิกรในกิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อ" 11ธ.ค. เฉลิมพระเกียรติในหลวง

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ "หมอหยอง" ที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดงานกิจกรรมพิเศษโครงการ "ไบค์ ฟอร์ มัม ปั่นเพื่อแม่" ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กพร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อ" BIKE FOR DAD ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 ธ.ค. 2558 เวลา 15.00น. เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558

นายสุริยัน ระบุข้อความว่า "@หลอมใจให้เป็นหนึ่ง..บอกรักพ่อให้ก้องโลก 11 ธันวาคมนี้..กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติถวายพระราชสดุดีพ่อของแผ่นดิน...บนเส้นทางสิริมงคลทั่วประเทศ...."

นายสุริยันระบุว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร จะทรงจักรยานนำขบวนประชาชนในกิจกรรมวันดังกล่าว โดยจุดเริ่มต้น และปลายทาง จะอยู่ที่ลานพระรูปทรงม้า ส่วนเส้นทางเสด็จฯ อยู่ระหว่างการวางแผน แต่จะเป็นเส้นทางสิริมงคลโดยใช้ถนนราชดำเนิน และข้ามสะพานพระปิ่นเกล้า โดยจะผ่านไปที่เยาวราช และ แยกราชประสงค์ ด้วยโดยประชาชนสามารถ ติดตามข่าวสาร ความคืบหน้า ได้ที่ http://www.bikefordad2015.com หรือโทร1122

ที่มา http://www.facebook.com/moryongRe: "ของขวัญของพ่อ...คือลูกรู้แทนคุณ" BIKE FOR DAD .... ศุกร์ที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๘

โพสต์ โดย anupon25 » 22 ต.ค. 2015, 08:05

ไปนอนแน่ครับ
ถ้ายอมแพ้กลางคันเพราะลำบาก.....สุดท้ายจะเป็นคนที่ไม่มีปํญญาทำอะไรเลย

Re: "ของขวัญของพ่อ...คือลูกรู้แทนคุณ" BIKE FOR DAD .... ศุกร์ที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๘

โพสต์ โดย สมพิศ » 22 ต.ค. 2015, 17:18

BikeforDad2015.jpg


นายกรัฐมนตรี เชิญชวนคนไทยร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ bike for dad

นายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชนคนไทยทุกคนทั้งในและต่างประเทศ ร่วมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปั่นเพื่อพ่อ bike for dad เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 11 ธันวาคม 2558

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 เป็นประธานแถลงการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปั่นเพื่อพ่อ bike for dad ว่า รัฐบาลได้น้อมนำพระราชปณิธานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เป็นแนวทางจัดกิจกรรม 5 ประการ เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดี กตัญญูกตเวทีต่อพระมหากษัตริย์ ร่วมใจทดแทนพระคุณพ่อ

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร จะเป็นประธานนำขบวนประชาชนปั่นจักรยานในวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2558 ในเวลา 15.00 น. เริ่มต้นเส้นทางที่เป็นสิริมงคลจากบริเวณพระลานพระราชวังดุสิต ผ่านหลายเส้นทางสำคัญ เช่น ถนนราชปรารภ ถนนเจริญกรุง วงเวียนโอเดียน สะพานสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ถนนราชดำเนินนอก เข้าสู่พระลานพระราชวังดุสิต ขณะที่ในภูมิภาคจะเริ่มจากศาลากลางจังหวัด แล้วผ่านศาสนสถาน และสถานที่สำคัญของจังหวัด

การปั่นจักรยานครั้งนี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเสื้อยืดปั่นจักรยานให้ประชาชนทั่วประเทศ 100,000 ตัว พร้อมน้ำดื่มและสายรัดข้อมือ ทั้งยังทรงกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มีโขนกลางแปลงพระราชทาน ให้ประชาชนได้ชมระหว่างวันที่ 11 ถึง 13 ธันวาคม 2558 ณ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย

โอกาสนี้ รัฐบาลขอเชิญชวนคนไทยทุกคนทั้งในและต่างประเทศที่จะจัดกิจกรรมพร้อมกันใน 70 ประเทศ ร่วมกันปั่นจักรยานเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว "พ่อหลวงของแผ่นดิน" โดยสามารถสมัครลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ตั้งแต่วันที่ 2 - 15 พฤศจิกายนนี้ และร่วมเฝ้ารับเสด็จได้ตลอดเส้นทางปั่นจักรยานในวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1122
ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อภิสิทธิ์ จันทร์เต็ม / สวท.
ผู้เรียบเรียง : ศศิธร ภู่จีนาพันธ์ / สวท. ศศิธร ภู่จีนาพันธ์ / สวท.
แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
________________________________

สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
21 ต.ค. 2558
http://thainews.prd.go.th/website_th/ne ... 0210020005

Re: "ของขวัญของพ่อ...คือลูกรู้แทนคุณ" BIKE FOR DAD .... ศุกร์ที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๘

โพสต์ โดย สมพิศ » 22 ต.ค. 2015, 17:21

558000012212103.JPEG


“สมเด็จพระบรมฯ” ทรงจักรยานนำขบวน “ปั่นเพื่อพ่อ” 11 ธ.ค.นี้ บ่าย 3 โมง

นายกรัฐมนตรีประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม ก่อนเปิดตัวโครงการ “ปั่นเพื่อพ่อ” BIKE FOR DAD 11 ธันวาคมนี้ 15.00 น. “สมเด็จพระบรมฯ” ทรงจักรยานนำขบวน เส้นทาง กทม.จากพระราชวังดุสิตไปราชประสงค์ เยาวราช วงเวียนใหญ่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมกับทุกจังหวัดและทั่วโลก รวม 29 กิโลเมตร และพระราชทานเสื้อยืดปั่นจักรยานให้ประชาชน 1 แสนตัว โปรดเกล้าฯ โขนกลางแปลงพระราชทานให้ชม 11-13 ธ.ค.ด้วย ยังไม่ประกาศเป็นวันหยุดราชการ

วันนี้ (21 ต.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม “ปั่นเพื่อพ่อ” BIKE FOR DAD โดยมีท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ฑีขะระ รองราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ คณะรัฐมนตรี หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ภายหลังการประชุมมีการจัดการแสดงโขนชุด จองถนน วิดีโอเพลงปั่นจักรยาน เวอร์ชันล่าสุด ก่อนที่นายกรัฐมนตรีเป็นประธานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมดังกล่าวพร้อมเปิดตัวโครงการ BIKE FOR DAD

นายกรัฐมนตรีแถลงว่า จากพระราชปณิธานในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่มุ่งมั่นให้ประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่ารวมพลังความรักความสามัคคี แสดงความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านกิจกรรมปั่นจักรยานเมื่อครั้งวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชินีนาถ 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 ชาวไทยก็รวมพลังปั่นจักรยานพร้อมกันทั่วประเทศจนเป็นที่ประจักษ์ สามารถสร้างสถิติโลกประชาชนร่วมปั่นจักรยานในรูปแบบขบวนพาเหรดมากที่สุดในโลกมาแล้ว

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนม์พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 รัฐบาลร่วมกับประชาชนชาวไทย พร้อมใจสนองพระราชปณิธานในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร อีกครั้ง กับกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ “ปั่นเพื่อพ่อ” BIKE FOR DAD ในวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2558 เวลา 15.00 น.ณ กรุงเทพมหานคร และในส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ โดยในส่วนของเส้นทางการปั่นจักรยานของกรุงเทพมหานครนั้นมีจุดเริ่มต้น ณ ลานพระราชวังดุสิต ผ่านเส้นทางที่เป็นจุดรวมของย่านการค้าเก่าแก่ของประเทศ สถานที่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เช่น ราชประสงค์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เยาวราช วงเวียนใหญ่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และย้อนกลับมาที่ลานพระราชวังดุสิต และในส่วนภูมิภาค เริ่มต้นจากหน้าศาลากลางจังหวัด ผ่านศาสนสถานและสถานที่สำคัญของแต่ละจังหวัด โดยกำหนดระยะทางในการปั่นจักรยาน 29 กิโลเมตรเท่ากันทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า สำหรับการปั่นจักรยานครั้งนี้ ไม่ใช่จำกัดเฉพาะคนไทยในประเทศไทยเท่านั้น แต่รัฐบาลขอเชิญชวนคนไทยในต่างประเทศที่อาศัยในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ร่วมปั่นจักรยานพร้อมกัน ในวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2558 เวลา 15.00 น. ตามเส้นทางที่แต่ละประเทศได้กำหนดไว้ โดยผ่านจุดสำคัญๆ ของประเทศนั้น พร้อมร่วมกันเปล่งเสียงทรงพระเจริญกัน เป็นการบอกรักพ่อให้ก้องโลก แสดงถึงความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พ่อหลวงของแผ่นดิน พระมหากษัตริย์ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐของคนไทย

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า สำหรับการปั่นจักรยานครั้งนี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม เสด็จพระราชดำเนินทรงปั่นจักรยานนำขบวน และ พระราชทานเสื้อยืดปั่นจักรยานให้ประชาชนทั่วประเทศ 1 แสนตัว พร้อมน้ำดื่มและสายรัดข้อมือ ทั้งยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้มีโขนกลางแปลงพระราชทานให้ประชาชนได้ชมระหว่างวันที่ 11-13 ธันวาคม 2558 เป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย อันเป็นการแสดงถึงความเจริญทางอารยธรรมของประเทศที่มีมายาวนาน ซึ่งจะมีการแสดงชุดสำคัญที่มาจากวรรณคดีไทย 5 ชุด เช่น นารายณ์ปราบนนทุก ทศกัณฐ์ลักนางสีดา จองถนน พระรามรบทศกัณฐ์ และพระรามคืนนคร

“ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 88 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2558 นี้ ผมในนามของรัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนทั่วไป ภาครัฐ และเอกชน พร้อมใจกันร่วมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติ์ “ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD” เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมกันถวายพระพรโดยการติดตั้งป้ายเฉลิมพระเกียรติเริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สำหรับผู้ที่สนใจต้องการสมัครเข้าร่วมการปั่นจักรยาน สามารถลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.bikefordad2015.com ระหว่างวันที่ 2-15 พฤศจิกายน 2558 หากมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1122” นายกรัฐมนตรีกล่าว

จากนั้นนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้กดกริ่งเพื่อเปิดกิจกรรม BIKE FOR DAD พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามนายกรัฐมนตรีว่า ในวันที่ 11 ธันวาคมจะกำหนดเป็นวันหยุดราชการหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า วันที่ 11 ธันวาคมยังไม่มีการลงประกาศให้เป็นวันหยุดราชการ แต่มีเพียงการจัดกิจกรรม และเชื่อว่าจะมีมาตรการในการหลีกเลี่ยงเส้นทางเพื่อแก้ปัญหาการจราจรอยู่แล้ว


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
21 ตุลาคม 2558 17:32 น. (แก้ไขล่าสุด 21 ตุลาคม 2558 17:44 น.)
Re: "ของขวัญของพ่อ...คือลูกรู้แทนคุณ" BIKE FOR DAD .... ศุกร์ที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๘

โพสต์ โดย สมพิศ » 22 ต.ค. 2015, 17:33


บอกรักพ่อให้ก้องโลก : Bike for Dad

ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ทางเ­ว็บไซต์ :arrow: BikeforDad2015.com
ระหว่างวันที่ 2 - 15 พฤศจิกายน 2558

แนบไฟล์
Bike for Dad 2015.gif


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน