++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

Moderator: voody, ratpol, ต้นเรือ

++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย CK. » 01 เม.ย. 2010, 13:28

เผลอแป๊บเดียว ปี ๒๕๕๓ ผ่านไป ๓ เดือนแล้ว เดือนนี้เดือนเมษายน เป็นเดือนที่มีวันหยุดมากมาย ช่วงสงกรานต์จะพาไปเล่นสงกรานต์ ที่ อ.เสาไห้ ที่นี่เหมือนยกเชียงใหม่+เชียงราย มาไว้ที่นี่จริงๆ น๊ะจะบอกให้..
แนบไฟล์
สงกรานต์01.jpg
แก้ไขล่าสุดโดย CK. เมื่อ 01 เม.ย. 2010, 19:21, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ตลุย"น่าน"กับชาวคูคต 2553
ฟ้ากว้าง ทางไกล ปันน้ำใจเพื่อนร่วมทาง
ภาพประจำตัวสมาชิก
CK.

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย CK. » 01 เม.ย. 2010, 13:38

-----ด่วน เสาร์นี้ 3 เม.ย. 53 มีทริป เยี่ยมญาติผู้ใหญ่ บ้านนา นครนายก โปรหนูจัดมา-----
แนบไฟล์
IMG_0342.JPG
ตลุย"น่าน"กับชาวคูคต 2553
ฟ้ากว้าง ทางไกล ปันน้ำใจเพื่อนร่วมทาง

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย CK. » 01 เม.ย. 2010, 19:19

ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010 เริ่มแล้ว ที่อุบลราชธานี

http://www.thaimtb.com/forum/viewtopic. ... 5&t=169814

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

หน้าหลัก นสพ.ฉบับวันนี้ ร่วมงานกับไทยรัฐ สมัครสมาชิก เข้าสู่ระบบ ไทยรัฐออนไลน์วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน พ.ศ.2553 ค้นหาข่าวการเมืองกีฬาบันเทิงไลฟ์สไตล์วิทยาการเศรษฐกิจการศึกษาต่างประเทศภูมิภาคอื่นๆกิจกรรมGallery v People c ฟุตบอลกอล์ฟเทนนิสมอเตอร์สปอร์ตมวยคอลัมน์กีฬา April 1, 2010, 7:25pm 26 ทีมจากทั่วโลก ร่วมปั่นศึก 'ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์'
นักปั่นทีมอาชีพ 26 ทีม จากทั่วโลกร่วมชิงชัย ศึกจักรยาน “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010” อุบลราชธานี-มุกดาหาร-นครพนม ตอบรับเป็นเจ้าภาพ 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมจัดขี่จักรยานเพื่อสุขภาพเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทุกจังหวัดที่ขบวนนักกีฬาผ่านด้วย...

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 2553 พลตรี เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 11-12 มี.ค. ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริหารสมาคมจักรยานฯ ได้เดินทางไปร่วมประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล นานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010” โดยใช้ชื่อตามปฏิทินของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI.) ว่า “ปริ๊นเซส มหาจักรี สิรินธร คัพ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย. ใช้เส้นทางการแข่งขัน อุบลราชธานี-มุกดาหาร-นครพนม -ยโสธร-สกลนคร-อำนาจเจริญ รวมระยะทาง 933.70 ก.ม. เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 55 พรรษา

วันที่ 2 เม.ย. ใช้จุดสตาร์ท บริเวณทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี เป็นสถานที่จัดงานเฉลิมพระเกียรติและถวายพระพร พร้อมทั้งกล่าวถวายราชสดุดี หน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ โดยพี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่า คณะนักกีฬาจักรยานจะสวมเสื้อสีม่วง สีประจำพระองค์และมีพระบรมฉายาลักษณ์พระองค์ทรงจักรยาน แจกจ่ายให้ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมทุกจังหวัดและพสกนิการชาวจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง ที่มาร่วมขี่จักรยานเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ในระหว่างช่วงเดียวกัน พลเอก วีระกูล ทองมา อุปนายกสมาคมจักรยานฯ ได้เดินทางไปประชุมวางแผนการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010” เริ่มจาก จ.อุบลราชธานี เป็นจังหวัดแรก โดยมี นายชวน ศิรินันท์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในการประชุมร่วมกับคณะกรรมการบริหารสมาคมจักรยานฯ ซึ่ง จ.อุบลราชธานี จะเป็นเจ้าภาพในวันที่ 1 (สเตจที่ 1), วันที่ 2 (สเตจที่ 2), และวันที่ 6 เม.ย. ซึ่ง จ.อุบลราชธานี ได้ยืนยันถึงความพร้อมและให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขัน โดยพื้นที่ได้ระดมกำลังตำรวจ, อปพร., อส. อำนวยความสะดวกในด้านการจราจรอย่างเต็มที่ ในส่วนของการจัดขี่จักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดอุบลราชธานี จะขี่ในวันที่ 2 เม.ย. เวลา 06.30 ใช้เส้นทางรอบทุ่งศรีเมือง คาดว่าจะมีผู้มาร่วมขี่ไม่ต่ำกว่า 1,000 คน ด้าน จ.มุกดาหาร

นาย ปรัชญา จินต์จันทรวงศ์ ปลัด จ.มุกดาหาร เป็นประธานในการประชุม ซึ่ง จ.มุกดาหารจะเป็นเจ้าภาพในสเตจที่ 2 และ 4 ระหว่างวันที่ 2-4 เม.ย. และได้ยืนยันความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพในทุกเรื่อง สำหรับการจัดกิจกรรมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพจะจัดในวันที่ 3 เม.ย.เวลา 06.30 สตาร์ทหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร ปั่นรอบเมืองมุกดาหาร และเข้าเส้นชัย ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร คาดว่าจะมีประชาชนมาร่วมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพไม่ต่ำกว่า 1,000 คน

ในส่วนของ จ.นครพนม นายประจักษ์จิตต์ อภิวาท รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานในการประชุมฯ จังหวัดนครพนมจะเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 3 (สเตจ3) และ 4 (สเตจ4) เม.ย. โดยมีกิจกรรมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ เฉลิมพระเกียรติในวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย. เวลา 06.30 สตาร์ทบริเวณหน้าตลาดอินโดจีน ปั่นรอบเมืองนครพนม และ กลับมาเข้าเส้นชัยที่เดิม มีการแจกเสื้อสีม่วงเป็นสีประจำพระองค์และมีพระฉายาลักษณ์เป็นรูปพระองค์ทรง จักรยานฯทุกคน และมีเหรียญเป็นรูปพระฉายาลักษณ์ของพระองค์ทรงจักรยานด้วย พร้อมพระปรมาภิไธยย่อ สธ.

สำหรับทีมจากต่างชาติที่เข้าแข่งขัน ปีนี้คึกคักเป็นพิเศษมีนักปั่นมาจากทั่วทุกทวีป ต่างทยอยส่งรายชื่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่มาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 26 ทีม ซึ่งทีมอาชีพ ได้แก่ เคลี่ เบเนฟิต (อเมริกา), เซเว่น-อีเลฟเว่น โคลัมเบียเรซซิ่ง (ฟิลิปปินส์), เอเชี่ยนเรซซิ่ง (ญี่ปุ่น), มหาวิทยาลัยอาซาด (อิหร่าน), บริดเจสโตน เอเคอร์ (ญี่ปุ่น), แชมป์เปี้ยนซิสเต็ม-แม็กซักเซส (จีน), ซีเคที ทีมิท-แชมเปี้ยนซิสเต็ม (อาร์าเนีย), ซีเอส เรซซิ่ง (ฮ่องกง), คัสตอมไซคลิ่งคลับ (อินโดนีเซีย), ซีซีเอ็น (เนเธอร์แลนด์), ดีไซด์โบรกเกอร์ (เดนมาร์ก), ฟูจิ เอเชี่ยนเรซซิ่ง (ไต้หวัน), ไจแอ้นเอเชียเรซซิ่ง (ไต้หวัน), เจลลี่เบลี่ ไซคลิ่ง พีบีเคนดา (อเมริกา), แพลน บี เรซซิ่ง (ออสเตรเลีย), โพลิก้อน สวีทไนท์ (อินโดนีเซีย), ซิมาโน่ เรซซิ่ง (ญี่ปุ่น), เมดเซม ไซคลิ่ง (แอฟริกาใต้) และทีมชาติของแต่ละประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, คาซักสถาน, มาเลเซีย, มองโกเลีย, อุซเบกิสถาน, เวียดนาม และไทย.
แก้ไขล่าสุดโดย CK. เมื่อ 02 เม.ย. 2010, 08:10, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ตลุย"น่าน"กับชาวคูคต 2553
ฟ้ากว้าง ทางไกล ปันน้ำใจเพื่อนร่วมทาง

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย Real » 01 เม.ย. 2010, 21:34

สวัสดีครับพี่ชัยวัฒน์ และพี่ๆคูคต ทุกๆท่าน ไม่ได้เจอกันนานเลยยังคิดถึงนะครับ :P

รูปภาพ

สวัสดีปีใหม่ไทยบรรจบ
วาระครบรอบปีศรีสมัย
ขออำนาจคุณพระรัตนตรัย
อำนวยชัยบันดาลประทานพร


ให้มั่งมีสมบัติพัสถาน
สำเร็จงานรุ่งเรืองประภัสสร
พูนและเพิ่มเติมค่าฐานันดร
เกียรติกำจรยืนนานกาลเวลา


ปราศจากเภทภัยสิ้นไร้โรค
ประสบโชคคืนวันสุขหรรษา
มีแต่คนรักใคร่และเมตตา
เป็นที่รักปรารถนาของผู้คน


ขอพรพระสัมฤทธิ์เพื่อมิตรสหาย
ทั้งหญิงชายพรประเสริฐบังเกิดผล
เถลิงศกสงกรานต์ผ่านมาดล
ทุกชั้นชนคนไทยมีสุขเอย...
พูดคุยกันในfacebook คลิ๊ก ---> http://www.facebook.com/real.bicycle

Project : ปลุกคืนชีพ เฟรมคาร์บอน คลิ๊ก---> viewtopic.php?f=60&t=281682

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย CK. » 02 เม.ย. 2010, 08:01

:P ...สวัสดีครับ เสือเรียวไม่ได้เจอกันนานเช่นกัน ทริปหน้า Trip De Specialไปไหนกันครับ อย่าเอาไกลนักล่ะ เพราะชาวคูคตตื่นเช้าไม่ค่อยเป็น...555... :lol:
ตลุย"น่าน"กับชาวคูคต 2553
ฟ้ากว้าง ทางไกล ปันน้ำใจเพื่อนร่วมทาง

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย พลพล » 02 เม.ย. 2010, 12:14

ลุงๆ ครับปีนี้มีงานแข่งคูคตไหมคร๊าบ ;)
รูปภาพ

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย พลพล » 02 เม.ย. 2010, 12:17

ส่วนสงกรานต์คงอยู่ใน กทม. เพราะว่าพี่ชายผมบวชที่วัด ศิริพงษ์ธรรมนิมิตร ที่น้าปอยบวชครับ
รูปภาพ

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย พลพล » 02 เม.ย. 2010, 12:21

ก็คงเป็นศิษย์วัดเดียวกับน้าปอย ผู้น้อยขอคารวะ :mrgreen:
รูปภาพ

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย โหน่งแม่ลา » 03 เม.ย. 2010, 09:42

สวัสดีเดือนเมษายนครับ
ช่วงนี้ผมมีวันหยุดที่ตรงกับ เสาร์-อาทิตย์ ก็วันที่ 10-11 นี้ แล้วก็ไปตรงวันที่ 1-2 เดือนหน้าเลย
พี่หนุ่ย พี่หนู และเพื่อนสมาชิกสะดวกวันธรรมดาไหม เมื่อไหร่ บอกได้นะครับ เช่น วันนี้ผมทำงาน หยุด 2 วันแล้วก็ทำงาน อย่างนี้ไปเรื่อยๆ(ช่วงนี้) ที่เขาค้อ กลางวันก็อากาศปกติ แต่พอมืดลงแล้วอากาศหนาวครับ :o

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย CK. » 03 เม.ย. 2010, 18:38

http://www.ubonmtb.com/viewtopic.php?f=47&t=1311

ศึกสองล้อทางไกล ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ลุ้นสุดมันส์ เมื่อน่องเหล็กไทย "เจ้าดอย" นวุติ ลี้พงษ์อยู่ ไล่บี้กัน เดวิส เม็คแคน ช่วง 1 กม. สุดท้าย แต่กระดูกเด็กไทยยังอ่อนจึงพ่ายไปแบบเส้นยาแดงผ่าแปด คว้าที่ 2 ในสเตจสอง แต่เป็นที่ 1 ของอาเซียนของสเตจนี้ ในขณะที่ "เจ้าป๋อม" ธุรกิจ บุญรัตนธนากร แม้จะปั่นเข้าที่ 39 แต่เวลารวมสองสเตจยังเป็นผู้นำอาเซียนที่นำนวุติเพียงแค่ 1 วินาที เท่านั้น

การ แข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย. 53 เส้นทางอุบลราชธานี-มุกดหาร-นครพนม รวมระยะทาง 977.5 กม. และเมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 2 สตาร์ตจาก บ.อีซูซุ ตังปัก อุบลราชธานี ไปเข้าเส้นชัยที่ หอแก้วมุกดาหาร ระยะทาง 177.5 กม. โดยสเตจนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันครบทั้ง 127 คน จาก 26 ทีม และนักปั่นทีมชาติไทยก็ลงครบทั้ง 5 คน คือ "เจ้าป๋อม" ธุรกิจ บุญรัตนธนากร, ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์, ณัฐพงษ์ จีบถาวร, โอกาส บัวลอย และ นวุติ ลี้พงษ์อยู่

สำหรับเส้นทางการแข่งขันในสเตจนี้เป็นทางราบ และทันทีที่ออกสตาร์ต บรรดานักปั่นจากชาติต่างๆ เปิดฉากซัดกันตั้งแต่กิโลเมตรแรก และนักปั่นจาก "เสือเหลือง" อาลี อาหมัด ฟารานี่ กระชากหนีออกมาจากกลุ่ม โดยมี อิตามิ เคนจิ จากทีมบริดจสโตน ประเทศญี่ปุ่น และ ดาเนียล ฟอร์มตัน จากออสเตรเลีย หนีออกมาด้วย แต่กลุ่มใหญ่ยังไม่ไล่ เพราะการชิงชัยเพิ่งจะเริ่มขึ้นเท่านั้น โอกาสจึงตกเป็นของ 3 หนุ่ม ที่ช่วยกันผลัดนำเพื่อทำเวลาหนีจากกลุ่มใหญ่ จาก 1 นาที เป็น 3 นาที เมื่อเวลาเริ่มยืดออกไป ทีมเจอรี่ เบอร์รี่ ที่เป็นผู้นำเวลารวมได้ขึ้นมาตั้งกลุ่มไล่ทันที แต่ 3 หนุ่ม ไม่ปล่อยให้กลุ่มใหญ่ไล่ทัน ผลัดกันรักษาเวลาห่างระหว่างกลุ่มเอาไว้ที่ 3 นาที เช่นเดิม

จนกระทั่ง ผ่านไป 50 กม. ดาเนียล ฟอร์มตัน เริ่มหมดแรง จึงหลุดออกจากกลุ่มผู้นำมารวมกันกลุ่มใหญ่ กลุ่มหน้าจึงเหลือเพียงแค่ อิตามิ เคนจิ กับ อาลี อาหมัด ฟารานี่ แต่ทั้งสองผลัดนำกันอย่างไม่ลดละ และก่อนจะถึงเส้นชัยเจ้าความเร็วจุดที่ 2 เพียงแค่ 10 กม. เคนจิ เริ่มแผ่วลงและไม่สามารถผลัดกันนำกับ อาลี อาหมัด ฟารานี่ ได้กลุ่มนำจึงเหลือเพียงแค่ "หนุ่มเสือเหลือง" เพียงแค่คนเดียวจึงต้องปั่นฉายเดี่ยว ในขณะที่กลุ่มใหญ่เริ่มตั้งความเร็วไล่ "เสือเหลือง" จนเหลือ 40 กม. สุดท้าย ฟารานี่ ต้องยอมจำนนให้กับความแรงของกลุ่มใหญ่ที่ตั้งความเร็วถึง 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จนไล่มาทัน ฟารานี่ รวมเป็นกลุ่มเดียว

จาก นั้นเกมเริ่มดุเดือดและมันส์มากขึ้นเช่นเดียวกับสภาพอากาศที่ร้อนระอุ เมื่อกลุ่มใหญ่ได้นักปั่นแต่ละทีมต่างเปิดเกมหลอกล่อคู่แข่งหวังจะหนีออก จากกลุ่มแต่ไม่สามารถหนีได้ จนเหลือ 10 กม.สุดท้าย กลุ่มเริ่มยืดออกแต่นักกีฬายังเกาะกลุ่มกันอย่างเหนียวแน่น และเมื่อเข้าสู่ 5 กม.สุดท้าย "นักปั่นน่องเหล็กไทย" ที่เกาะอยู่กลางกลุ่ม ค่อยๆ ไหลตัวเองขึ้นมาอยู่หน้ากลุ่มครบทุกคน และเมื่อถึง 1 กม. สุดท้าย "เจ้าดอย" นวุติ ลี้พงษ์อยู่ ก็ขึ้นมาตีคู่กับ เดวิด เม็คแคน จากทีมไจแอนต์เอเชีย แต่เดวิสที่อาศัยประสบการณ์ที่ดีกว่า กระชากหนีนักปั่นไทยหนีออกไปประมาณ 20 ม. ในขณะที่ "เจ้าดอย" ก็ไม่ยอมผ่อน ยกสองล้อขึ้นโยกไล่หลังไปติดๆ แต่ไล่ไม่ทันจึงพ่ายให้กับเดวิด ไปแบบหวุดหวิดแค่เส้นยาแดงผ่าแปดจึงคว้าที่ 2 มาครองด้วยเวลา 4.07.51 ชั่วโมง ทำเวลาเท่ากับเดวิสพร้อมกับพ่วงเอาตำแหน่งแชมป์อาเซียนประจำวันในสเตจที่ 2 ไปครองด้วยอีกตำแหน่ง

ขณะที่ผู้นำเวลารวม 2 สเตจ ยังตกเป็นของ รีจเนล เคียล จากทีม เจอร์รี่ เบอร์รี่ ประเทศอเมริกา ทำเวลารวมได้ 4.14.31 ชม. ส่วนผู้นำเวลารวมอาเซียนยังเป็นของ"เจ้าป๋อม" ธุรกิจ บุญรัตนธนากร ที่ปั่นเข้ามาอันดับที่ 39 แต่เวลาเท่ากลุ่มใหญ่ ส่งผลให้มีเวลารวม 2 สเตจ 4.15.06 ชม. นำ นวุติ อยู่เพียงแค่ 1 วินาที เท่านั้น

สำหรับการแข่งขันในวันที่ 3 เม.ย. นี้จะเป็นการแข่งขันในสเตจที่ 3 สตาร์ตจาก จ.มุกดาหาร ไปเข้าเส้นชัยที่ จ.นครพนม รวมระยะทาง 173.1 กม. โดยเส้นทางแข่งขันในสเตจนี้เป็นทางราบในช่วงแรกและเป็นทางขึ้นเขาที่ อ.นาแก จ.นครพนม ซึ่งจุดนี้จะเป็นเส้นชัยเจ้าภูเขาประจำสเตจด้วย
+++ข่าวจากสยามกีฬา+++
แก้ไขล่าสุดโดย CK. เมื่อ 04 เม.ย. 2010, 07:45, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ตลุย"น่าน"กับชาวคูคต 2553
ฟ้ากว้าง ทางไกล ปันน้ำใจเพื่อนร่วมทาง

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย ratpol » 03 เม.ย. 2010, 23:15

อนุโมธนาบุญด้วยครับพี่พล.... วัดนี้โอเค...เลยครับ

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย CK. » 05 เม.ย. 2010, 07:43

รูปภาพ

"เจ้าบาส" ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ คว้าเจ้าความเร็วในการแข่งขันจักรยาน "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010" สเตจ 3 พร้อมกับขึ้นนำเป็นผู้นำเวลารวมของอาเซียน ขณะที่ผู้นำเวลารวมทั้งหมด ยังเป็น รีจเนล เคียล จากทีม เจอรี่ เบอรี่...

การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 3 เม.ย. เป็นการแข่งขันสเตจที่ 3 สตาร์ทจากหน้าศาลากลาง จ.มุกดาหาร ไปเข้าเส้นชัยที่ จ.นครพนม ระยะทาง 173.1 กม. ซึ่งเส้นทางในสเตจนี้เส้นทางเป็นทางราบสลับกับขึ้นเขาเล็กน้อย ผลปรากฏว่า "เจ้าบาส" ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ ที่หนีกลุ่มใหญ่มาตั้งแต่กิโลเมตรแรกมากับนักปั่นทีมอื่นๆ อีก 5 คน เพื่อมาลุ้นรางวัลเจ้าความเร็วประจำวัน และ "เจ้าบาส" โยกหนีได้ก่อนเบียดเอาชนะ ซาบาน่า อากัน นักปั่นจากแดนอิเหนา คว้ารางวัลเจ้าความเร็วสเตจ 3 ไปครอง แชมป์ประจำวันตกเป็นของ มานัน อันนัวร์ จากมาเลเซีย ที่มาสปริ้นหน้าเส้นคว้าแชมป์ไปครองด้วยเวลา 4.02.51 ชม.

ขณะที่เวลารวมเจ้าอาเซียนเปลี่ยนมือจาก "เจ้าป๋อม" ธุรกิจ บุญรัตนธนากร มาเป็น "เจ้าบาส" ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ ที่ได้โบนัสเวลา 3 วิ. จากการคว้าแชมป์เจ้าความเร็วสเตจ 3 โดย ภุชงค์ ทำเวลารวมได้ 8.17.54 ชม. และ รั้งอันดับที่ 16 ของนักกีฬาทั้งหมด 125 คน

ในขณะที่ผู้นำเวลารวม 3 สเตจ ยังตกเป็นของ รีจเนล เคียล จากทีม เจอรี่ เบอรี่ ทำเวลารวม 3 สเตจได้ 8.17.22 ชม. ที่ 2.นิโคลัส ไวท์ ( รัสเซีย) 8.17.37 ชม. 3. แมคเคน เดวิส (ไจแอนเอเชีย) 8.17.38 ชม. ส่วนเวลารวมของนักกีฬาไทย 3 สเตจ มีดังนี้ 19.ธุรกิจ บุญรัตนธนาการ 8.17.57ชม. 21. นวุติ ลี้พงษ์อยู่ 8.17.58 ชม. 44.โอกาส บัวลอย 8.18.12ชม. 62. ณัฐพล จีบถาวร 8.18.29ชม.
แก้ไขล่าสุดโดย CK. เมื่อ 05 เม.ย. 2010, 08:12, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ตลุย"น่าน"กับชาวคูคต 2553
ฟ้ากว้าง ทางไกล ปันน้ำใจเพื่อนร่วมทาง

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย CK. » 05 เม.ย. 2010, 08:09

โอกาส บัวลอย ซิวเจ้าความเร็วการแข่งขันจักรยาน “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010” สเตจ 4 ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ อามัว มานาน จากมาเลเซีย ส่วนผู้นำเวลารวม รีจเนล เคียล จากทีมเจอรี่ เบอรี่ ยังครองตำแหน่งอย่างเหนียวแน่น...

น่องเหล็กทีมชาติไทย โอภาส บัวลอย โชว์แกร่งแซง "หนุ่มปลาดิบ" โนดาระ ฮิดินาริ ขึ้นเขาซิวแชมป์เจ้าความเร็วสเตจที่ 4 ในขณะที่ "เจ้าบาส" ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ หลุดผู้นำอาเซียน หลัง อานัว มานาน เจ้าของแชมป์ทัวร์ ลังกาวี สปรินต์หน้าเส้นคว้าแชมป์ประจำวัน และมีเวลารวม 4 สเตจ เท่ากับนักปั่นไทย แต่สเตจที่ 4 ปั่นทำอันดับดีกว่า จึงพลิกกลับมานำเจ้าอาเซียนในการแข่งขันจักรยานทางไกล ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010


การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2010 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เส้นทาง อุบลราชธานี-มุกดาหาร-นครพนม รวมระยะทาง 933.7 กม. และเข้ามาสู่สเตจที่ 4 ของการแข่งขันในวันที่ 4 เม.ย. 53 ออกสตาร์ตจากตลาดอินโดนจีน จ.นครพนม ซึ่งทำให้นักแข่งได้เห็นบรรยากาศในยามเช้าของริมฝั่งโขง และหลังออกจากจุดสตาร์ตแล้ว ขบวนนักปั่นจะปั่นผ่านไปยัง จ.สกลนคร และไปเข้าเส้นชัยที่ จังหวัดมุกดาหาร รวมระยะทาง 207 กม. ซึ่งถือเป็นระยะทางที่ไกลที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้


ส่วนเส้นทางแข่งขันในสเตจนี้ถือเป็นทางที่โหดที่สุด เพราะเหล่านักปั่นได้โชว์ความแกร่งกันอย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นทางขึ้นเขา และทันทีที่สัญญาณการแข่งขันเริ่มขึ้น เหล่านักปั่นออกโรงซัดกันทันที แต่นักปั่นจากทีมเจอรี่ เบอรี่ "รีจเนล เคียล" ที่มีเวลา 3 สเตจ เป็นผู้นำไม่ยอมให้ใครหนีออกจากกลุ่มไปได้ ตั้งทีมขึ้นมาอยู่ด้านหน้าเพื่อคุมเกม แต่นักปั่นหลายคนยังหาจังหวะที่จะหนีกลุ่มเพื่อไปขึ้นเขาก่อน


เกมจึงดุเดือดและเร้าใจตั้งแต่เริ่มต้น เพราะกลุ่มที่พยายามหนีจะถูกกลุ่มใหญ่ไล่ และสวนต่อทันที เมื่อถูกสวนกลุ่มใหญ่ก็ต้องตั้งทีมไล่กันอย่างสนุก จนกระทั่งเห็นว่าหนีกันไม่ออก จึงหยุดพักขา จนกระทั่งผ่านไป 20 กม. เกมกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อนักปั่นจากทีมชิโมโน่ ประเทศญี่ปุ่น กระชากหนีออกมากลุ่มใหญ่ จากนั้นก็มีนักปั่นไล่ตามมาอีก 8 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี "เจ้าโอ" โอภาส บัวลอย น่องเหล็กทีมชาติไทยหลุดออกมาด้วย เมื่อทั้ง 9 คน เข้ามารวมกลุ่มกันได้ ต่างช่วยกันผลัดนำเพื่อทำเวลาหนีจากกลุ่มใหญ่ และเมื่อเริ่มไต่เขาสูง กลุ่มนำเริ่มยืดเวลาออกจากกลุ่มใหญ่จนทิ้งห่างนานถึง 3 นาที และเมื่อเหลือระยะทางอีก 1 กม. ก่อนถึงเส้นชัย เจ้าความเร็ว โอภาส ที่มีความสามารถเฉพาะตัวในการขึ้นเขา ยกสองล้อคู่ใจหนีกลุ่ม โดยมี โนดาระ ฮิดินาริ ไล่มาติดๆ แต่จังหวะของโอภาสดีกว่า จึงเบียดน่องเหล็กจากแดนปลาดิบ หยิบเจ้าความเร็วในสเตจที่ 4 ไปครอง


ความมันส์เริ่มขึ้นอีกครั้ง เมื่อผ่านเส้นชัยเจ้าภูเขาและเป็นทางลงเขายาว นักปั่นในกลุ่มนำตั้งความเร็วกันเกือบ 100กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อทำเวลาหนีจากกลุ่มใหญ่ ที่กำลังไล่บี้ขึ้นเขาขึ้นมา และเมื่อกลุ่มใหญ่มาถึงจุดลงเขา ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อน่องเหล็กจากอิหร่าน ซาฮัด นาสฮิ ที่ซัดเข้าโค้งมาเต็มที่ แต่กลับแหกจนตกเขา ต้องหามส่งโรงพยาบาลเต่างอยทันที และผลจากการเอกซเรย์ นักกีฬาไม่มีอาการแตกหัก แต่มีบาดแผลจากการล้ม


แม้จะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น แต่เกมการแข่งขันยังคงดำเนินต่อไป จนมาถึงทางราบ กลุ่มใหญ่กลับมาประสานใจตั้งกลุ่มไล่ผู้นำอีกครั้ง โดยการไล่ล่าครั้งนี้มีน่องเหล็กจากทีมไจแอนเอเชีย, มาโคโปโล และ เคลลี่ เบเนฟิก มาช่วยกันไล่จาก 4นาที เหลือ 57 วินาที และไล่ทันกลุ่มผู้นำใน 2 กม. สุดท้าย จึงต้องชิงดำหาแชมป์ประจำวันกันหน้าเส้น และปรากฏว่าน่องเหล็กจากแดนเสือเหลือง อานัว มานาน ดีกรีแชมป์ทัวร์ ลังกาวี 2010 ยังแรงต่อเนื่อง ที่ปั่นเข้าวินด้วยเวลา 5.04.39 ชั่วโมง พร้อมขยับขึ้นมาเป็นผู้นำเวลารวม อาเซียน แทน "เจ้าบาส" ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ ที่มีเวลารวม 4 สเตจเท่ากัน คือ 13.22.33 ชม. แต่ อานัว คว้าแชมป์ประจำวัน จึงรั้งผู้นำอาเซียนไปด้วย


ในขณะที่ผู้นำเวลารวม 4 สเตจ ยังเป็นของ รีจเนล เคียล จากทีมเจอรี่ เบอรี่ ที่ปั่นเข้ามาเป็นอันดับ 2 ในสเตจที่ 4 โดยมีเวลารวม 4 สเตจ 13.21.55 ชม.


สำหรับวันที่ 5 เมษายน 2553 เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 5 สตาร์ตจาก จ.มุกดาหาร- จ.อำนาญเจริญ ระยะทาง 186.3กม. สตาร์ตเวลา 10.00 น.
แก้ไขล่าสุดโดย CK. เมื่อ 05 เม.ย. 2010, 11:37, แก้ไขไปแล้ว 1 ครั้ง.
ตลุย"น่าน"กับชาวคูคต 2553
ฟ้ากว้าง ทางไกล ปันน้ำใจเพื่อนร่วมทาง

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย ++เสือเล็ก++ » 05 เม.ย. 2010, 10:30


.....สวัสดีครับ...พี่น้องคูคต...มีภาพแข่งที่โคราช...ใจเกินร้อยมาฝากครับ... :mrgreen:


....คว้าถ้วยรางวัลที่ 1 ประเภททีม... :o
รูปภาพ
ปั่นไป...เหนื่อยพัก...หิวกิน...ง่วงก็นอน...แล้วปั่นกันต่อ....

Re: ++++คุยกัน เดือน เมษายน ๒๕๕๓ ไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี++++

โพสต์ โดย CK. » 05 เม.ย. 2010, 11:22

:P ....ขอแสดงความยินดี กับทีม L.T.Bike ด้วยครับ พอดีหัวหน้าทีม คูคต ยังไม่หายจากบาดเจ็บ เลยไม่ได้ไปร่วมงานด้วย ไม่งั้นได้ตำจอกกันม่วนซื่นแน่นอน...555... :lol:
ตลุย"น่าน"กับชาวคูคต 2553
ฟ้ากว้าง ทางไกล ปันน้ำใจเพื่อนร่วมทาง


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน