Pioneer Power Meter พาวเวอร์มิเตอร์ที่ละเอียดที่สุด

ตัวแทนจำหน่าย KUOTA , PIONEER power meter

Pioneer Power Meter พาวเวอร์มิเตอร์ที่ละเอียดที่สุด

โพสต์ โดย goodwillsports » 02 พ.ค. 2017, 16:23

Pioneer Power Meter เปลี่ยนการปั่นเล่น ๆ สู่ประสบการณ์การฝึกซ้อมระดับมืออาชีพ

จากการทดสอบใช้งานเพื่อการแข่งขันและการฝึกซ้อมจริงกับทีมจักรยานมืออาชีพ Belkin ในที่สุด Pioneer ก็ได้ปรับปรุงพัฒนาระบบเพาเวอร์มิเตอร์เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการใช้งานของนักปั่นตั้งแต่ระดับสมัครเล่นและมืออาชีพทั่วโลก มันถูกพัฒนาขึ้นมาจากรุ่นที่ 1 โดยเอากระแสตอบรับจากผู้ใช้งานจริงในระดับมืออาชีพมาปรับปรุงเพื่อให้ทั้งอุปกรณ์และระบบวิเคราะห์ข้อมูลมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด


pioneer & belkin.jpg


ระบบ “สเตรนเกจ” (strain gauges) หรือเซนเซอร์วัดความเครียดวัสดุ วัดแรงกระทำ แยกขาทั้ง 2 ข้าง ทำให้ได้ข้อมูลประสิทธิภาพการควงรอบขาแต่ละข้างที่เป็นอิสระจากกัน แม่นยำ และเชื่อถือได้

MT264a0a7_9c80fd01db024189bfe5020574a3573a_0.jpg
Tom Doumoulin กับ Pioneer สิ่งสำคัญของทอมในทุกสเตจ Time Trial


ข้อมูลจากเซ็นเซอร์จะส่งไปยัง “ไซโคลคอมพิวเตอร์” หรือ เฮดยูนิต (head unit) ที่แปรสัญญาณ Ant+ จากเซ็นเซอร์ออกมาเป็นตัวเลขและภาพกราฟฟิกบนหน้าจออย่างรวดเร็ว ภาพกราฟฟิกดังกล่าวสามารถเลือกดูเป็นกราฟ Torque แบบเรียลไทม์ หรือ Vector แรงกดกระทบบันไดในรูปอบหน้าปัด 12 นาฬิกา

home_himg_sgxca500.jpg


ดังนั้น เพียงพริบตาที่นักปั่นได้เห็นข้อมูลตัวเลขและกราฟฟิกบนจอ เขาจะตระหนักได้ทันทีถึงความผิดปกติในการออกแรงและจะสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที โดยไม่ปล่อยให้ช่วงเวลาการแข่งเกิดความสูญเปล่าแม้เพียงชั่วขณะ หลังจบการปั่นนักกีฬาและทีมโค้ชสามารถศึกษาข้อมูลที่มีความละเอียดสูงผ่านเว็บไซต์ cyclo-sphere.com ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบกราฟให้เลือกวิเคราะห์ความสัมพันธ์ และหาทางฝึกซ้อมแก้ไขเทคนิคให้นักปั่นได้มีทักษะที่เป็นเลิศ เพื่อความได้เปรียบในการแข่งขันมากที่สุดจุดเด่นของ Pioneer Power Meter

1) สเตรนเกจ (strain guage)
ที่ติดอยู่กับขาจานทั้งสองข้าง ซึ่งสามารถตรวจจับแรงกระทำกับขาจานได้มากถึง 12 จุด ทุก 30 องศารอบแกนหมุน มันจึงสามารถตรวจวัด แรงควง (pedaling force) ทิศทางการออกแรง (direction) และประสิทธิภาพโดยรวม (overall efficiency) ให้แสดงผลบนหน้าจอเฮดยูนิตได้ทันที

เสตรนเกจจะตรวจวัดการบิดเบี้ยวของโลหะซึ่งเกิดจากแรงขาของนักกีฬาที่กดลงบันได แล้วคำนวณข้อมูลออกมาสองชนิด คือ ขนาดของแรง (power) และ ทิศทางที่แรงกระทำ (vector) ซึ่งสามารถจำแนกในทางกลศาสตร์ได้ว่า แรงที่เรากดลงบันไดจักรยานนั้น เกิดเป็นแรงในแนวสัมผัสกับเส้นรอบวงอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะส่งผ่านไปยังชุดขับ หรือ เป็นเพียงแรงสูญเปล่าในแนวรัศมีวงกลมซึ่งไม่ได้ก่อให้เกิดการขับเคลื่อน

IMG_1414_thumb.jpg


2) Pioneer ทำให้คุณทราบแรงของตัวเองที่ทำให้เกิดงานอย่างแท้จริง
นั่นหมายถึง เมื่อแรงในแนวสัมผัสและแรงในแนวรัศมีถูกนำมาคำนวณรวมกันแล้ว จึงได้แรงสุทธิที่ทำให้เกิดการส่งผ่านไปขับเคลื่อนชุดขับ มันแสดงผลออกมาอย่างรวมเร็วในรูปแบบ เส้นเวกเตอร์ บนหน้าจอ กราฟฟิคของ Pioneer Cyclo-Computer รุ่น SGX-CA500 นอกจากนี้ยังเสริมด้วย ระบบตรวจจับตำแหน่งขาจานด้วยแม่เหล็กที่ติดอยู่ตรงกะโหลก ช่วยทำให้เกิดความแม่นยำทุก 30 องศา ในการหมุนทุก ๆ 1 รอบการควงบันได

ข้อมูลต่าง ๆ จะถูกส่งเป็นสัญญาณ Ant+ ออกไปจากโมดูลสัญญาณที่ติดอยู่ตรงสไปเดอร์ สัญญาณมีการรับส่งอย่างรวดเร็วแม้ว่าจะควงขาด้วยความเร็วสูงแค่ไหนก็ตาม

2560-05-02 16_03_22-Pioneer pedaling monitor system _ SGX-CA500 Product Video_ Pioneer power meter -.png3) ประสิทธิภาพการควงบันได (Pedaling Efficiency)
เป็นจุดเด่นของ Pioneer ที่ต้องการให้ผู้ใช้งานสามารถฝึกฝนเทคนิคและพัฒนาการปั่นให้มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ประสิทธิภาพการควงยิ่งมีตัวเลขสูงมาก นั่นหมายความว่าการออกแรงกดับบันไดที่องศาต่าง ๆ ได้ถูกนำไปใช้เพื่อควงบันได ดังนั้น Pioneer ซึ่งวัดแรงกระทำกับจาขานได้ถึง 12 ทิศทาง จึงมีความแม่นยำและตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด และแม่นยำกว่าเพาเวอร์มิเตอร์อื่น ๆ ซึ่งไม่สามารถวัดการควงบันไดได้ละเอียดทุก 30 องศาอย่าง Pioneer

2560-05-02 15_53_15-Pioneer pedaling monitor system _ SGX-CA500 Product Video_ Pioneer power meter -.png


4) ระบบการเก็บข้อมูลการปั่นรวดเร็วและเชื่อถือได้
Pioneer มีระบบเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ข้อมูลการปั่นแต่ละครั้งถูกเก็บในรูปของ log สามารถอัพโหลดผ่าน wifi จาก head unit เข้าสู่เวปไซต์ cyclo-sphere.com ได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับนักปั่นที่ชอบวิเคราะห์และวางแผนการซ้อมอย่างมีระบบ- ประสิทธิภาพการควงบันไดแยกซ้าย-ขวา
- เพาเวอร์ แยกแสดงผลขา ซ้าย-ขวา
- กราฟฟิก torque แยกแสดงผลขาซ้าย-ขวา กราฟฟิก vector แยกแสดงผลขาซ้าย-ขวา
- Pedaling Curve บอกลักษณะการปั่นสะท้อนการใช้งานกล้ามเนื้อ 360 องศา แยกแสดงผลขาซ้าย-ขวา
- ทุกข้อมูลสามารถเลือกกราฟแสดงผล บอกเป็นค่าเฉลี่ยเฉพาะ lap หรือ ทั้ง workout หรือ วินาทีใด ๆ
- เลือกวิเคราะห์ จากการแสดงผลข้อมูลทั้งตัวเลขและกราฟ เช่น Histogram, Scatter Graph, หรือ Power curve

2560-05-02 15_54_33-Pioneer pedaling monitor system _ SGX-CA500 Product Video_ Pioneer power meter -.png


5) ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

- เป็นเพาเวอร์มิเตอร์ที่เก็บข้อมูลได้อย่างครบถ้วนตามที่นักปั่นมืออาชีพต้องการ
- เข้ากับได้กับ Bike Computer อื่น ๆ ซึ่งรับสัญญาณ Ant+
- สามารถอัพโหลดข้อมูลขึ้นซอฟแวร์ Pioneer CycloSphere บนเว็บไซต์ ผ่านสัญญาณ Wi-Fi ได้อย่างรวดเร็ว
- แสดงผลข้อมูลกราฟฟิค Torque และ Vector 12 ทิศทาง ขณะปั่น เมื่อใช้งานกับ Pioneer Cyclo Computer เท่านั้น

Pioneer Powermeter Dura-Ace R9100 Cranksets

prod_himg_sgypm910v_0.jpg


ชุดจานหน้าพร้อมเพาเวอร์มิเตอร์ Pioneer Dura-Ace R9100 ได้รับการพิสูจน์แล้วในเปโลตอง มันมาพร้อมกับชุดขับเคลื่อนตัวเรือธงของ Shimano ในรุ่นล่าสุดอย่าง Dura-Ace R 9100

ชุดจานหน้าพร้อมเพาเวอร์มิเตอร์ Pioneer รุ่นล่าสุด ได้เพิ่มการรวบรวมข้อมูลการฝึกซ้อม คุณจึงสามารถนำข้อมูลการปั่นแต่ละครั้งมาวิเคราะห์ได้แม่นยำและครบถ้วนมากขึ้น มันผ่านการออกแบบให้ลงตัวกับชุดขับ Dura-Ace เหมือนมีเม็ดอัญมนีประดับเพื่อเพิ่มความสง่างามโดยไม่ลดทอนความสวยงามของ Shimano ลง ด้วยดีไซน์ที่เพรียวบางลงผ่านการติดตั้งและทดสอบอย่างสมบูรณ์มาจากโรงงงาน มันจึงแข็งแรง ทนทาน เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

Pioneer จับคู่กับ FC-9100 Dura-Ace ออกแบบให้ตอบสนองกับความต้องการแห่งอนาคต ดีไซน์สไปเดอร์ 4 แขนที่เป็นเอกลักษณ์ เพิ่มความหนาขาจานเพื่อให้ได้ระยะ chainline มากขึ้น 0.5 มิลลิเมตร แม้มันจะเป็นการปรับที่เล็กน้อยจนสายตามองไม่เห็น แต่มันมากพอที่จะใช้ชุดขาจานเข้ากันได้กับเฟรมจักรยานที่มีตะเกียบหลังสั้นหรือจักรยานเสือหมอบดิสก์เบรกที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน Dura-Ace ยังคงใช้เทคโนโลยี Hollowtech II เพื่อลดน้ำหนักชุดขับลงแต่ยังคงความสติฟไว้มากที่สุด

สเป็กอุปกรณ์
วัสดุขาจาน : อลูมิเนียม
ความยาวขาจาน : 165 mm, 170 mm, 172.5 mm, 175 mm
ขนาดใบจาน:
50 / 34 t เลือกได้ [165mm, 170mm, 172.5mm, 175mm arm length]
52 / 36 t เลือกได้ [170mm, 172.5mm, 175mm arm length]
53 / 39 t เลือกได้ [165mm, 170mm, 172.5mm, 175mm arm length]
Bolts: 4
Rings: 2
Spindle: 24mm
Compatible Components: Shimano Dura-Ace 9100, ANT+
น้ำหนัก 700 g (ชุดจานรวมขาและเซ็นเซอร์)

ติดต่อสอบถามราคาและข้อมูลผลิตภัณฑ์
นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท กู๊ดวิลล์ สปอร์ต จำกัด
Goodwill Sports Co.,Ltd
https://goo.gl/maps/L3cvuSUmnx12
โทร 02-932-0020, 088-116-9999
เปิดทำการ จันทร์ - ศุกร์ 9.00น. - 18.00น.

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน