วิธีขี่/ปั่นจักรยาน ให้ปลอดภัยบนถนนหลวงและทุกถนนร่วม

Moderator: ชินโนะสุเกะ

Re: วิธีขี่/ปั่นจักรยาน ให้ปลอดภัยบนถนนหลวงและทุกถนนร่วม

โพสต์ โดย kinyo » 29 ก.พ. 2012, 23:15

คงตัองยอมรับครับเพราะทุกวันนี้ขี่กันเร็วมากและเป็นกลุ่มใหญ่ก็ต้องมีการเกาะกลุ่มกันใว้ไม่งั้นจะหลุดกลุ่มมันก็เลยวิ่งกันเต็มถนนผู้ที่ขับรถยนต์ตามหลังมาเขาเร็วกว่าจักรยานก็จะแซงเมื่อแซงไม่ได้ก็จะหงุดหงิดเพราะเขาไม่เข้าใจว่าทำมั้ยพวกเองถึงขี่จักรยานกันอย่างนี้ วะ อิๆๆ :D :D :D ซึ่งมันก็คงไม่ต่างกับพวกเด็กแว๊นสักเท่าไหร่จะมีก็แต่มันไม่มีเสียงให้หนวกหูเท่านั้นเอง น่าจะน้อยกว่าเยอะนะอิๆๆๆ :lol: :lol: :lol:แล้วอีกอย่างเดี๋ยวนี้เสือหมอบเยอะด้วยก็ต้องมาขี่กันบนถนนใหญ่ของเขาก็แรงๆกันทั้งนั้นด้วย :lol: :lol: :lol: :lol:
แนบไฟล์
xmo30qvt.jpg

Re: วิธีขี่/ปั่นจักรยาน ให้ปลอดภัยบนถนนหลวงและทุกถนนร่วม

โพสต์ โดย Rang nayaned » 02 มี.ค. 2012, 14:13

kinyo เขียน:คงตัองยอมรับครับเพราะทุกวันนี้ขี่กันเร็วมากและเป็นกลุ่มใหญ่ก็ต้องมีการเกาะกลุ่มกันใว้ไม่งั้นจะหลุดกลุ่มมันก็เลยวิ่งกันเต็มถนนผู้ที่ขับรถยนต์ตามหลังมาเขาเร็วกว่าจักรยานก็จะแซงเมื่อแซงไม่ได้ก็จะหงุดหงิดเพราะเขาไม่เข้าใจว่าทำมั้ยพวกเองถึงขี่จักรยานกันอย่างนี้ วะ อิๆๆ :D :D :D ซึ่งมันก็คงไม่ต่างกับพวกเด็กแว๊นสักเท่าไหร่จะมีก็แต่มันไม่มีเสียงให้หนวกหูเท่านั้นเอง น่าจะน้อยกว่าเยอะนะอิๆๆๆ :lol: :lol: :lol:แล้วอีกอย่างเดี๋ยวนี้เสือหมอบเยอะด้วยก็ต้องมาขี่กันบนถนนใหญ่ของเขาก็แรงๆกันทั้งนั้นด้วย :lol: :lol: :lol: :lol:


ขอบพระคุณครับเฮีย "kinyo" ที่กรุณาแสดงความเห็น ..ส่วนตัว (อ่านที่บรรยายหลับตาเห็นภาพ)แต่ว่ายังไงเสีย พวกเราคงก็ต้องช่วยกันคนละนิด ช่วยระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ และให้ทางแก่เพื่อนร่วมทาง (รถใหญ่ๆกว่า ด้วยนะครับ) หากเป็นเพราะประมาทหรือพลาดพลั้ง พวกเราเป็นห่วงเดี๋ยวคนที่บ้านห้ามปั่นจักรยานล่ะยุ่งเลย ประชากรจักรยานที่เราอยากให้เพิ่มขึ้นๆ(ช่วยลดโลกร้อน) เยอะๆ อาจลดน้อยลงได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ ของบรรดาพี่ๆ เพื่อนๆ และน้องๆ ว่าจะเห็นความเหมาะสม พอดี อย่างไรครับ

Re: วิธีขี่/ปั่นจักรยาน ให้ปลอดภัยบนถนนหลวงและทุกถนนร่วม

โพสต์ โดย Rang nayaned » 05 มี.ค. 2012, 23:03

ต้องขออนุญาตท่านเจ้าของภาพและท่านที่เสียชีวิตและญาติด้วย ที่ได้นำภาพของท่านมาเป็นอุทาหรณ์เตือนใจนักปั่นน แม้ว่าข่าวนี้จะตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 18 พ.ย. 54 ซึ่งทุกวันในตอนเช้ามืด ท่านผู้เสียชีวิต จะปั่นออกกำลังกายคนเดียวทุกวัน และก่อนเกิดเหตุได้ปั่นจักรยานออกกำลังตามปกติเหมือนเดิม และได้ถูกรถยนต์เชี่ยวชนก่อนหลบหนีไป (วาระนี้ขอให้..ดวงวิญญาณของท่านผู้เสียชีวิตจงไปสู่สุขคติครับ)

รูปภาพ
รูปภาพ

แค่ข่าวลือ..คนเล่าให้ฟังว่า ปั่นจักรยานคนเดียว..ผู้ปั่นจักรยานชิดซ้ายแล้ว แต่มีรถเก๋งสีขาว(ซึ่งผู้แจ้งตกใจ ดูยี่ห้อกับทะเบียนยังไม่ทัน ช่วงระหว่างบางกะจะขึ้นไปเนินวง) ขับเร็วมากเกือบเชี่ยวผู้ปั่นจักรยานที่ชิดซ้ายแล้ว ทั้งที่ข้างหน้าไม่มีรถสวน ผู้ปั่นแจ้งว่าโชเฟอร์ ท่านนี้..หยอกล้อได้หวาดเสียวมาก

Re: วิธีขี่/ปั่นจักรยาน ให้ปลอดภัยบนถนนหลวงและทุกถนนร่วม

โพสต์ โดย porn43 » 06 มี.ค. 2012, 01:30

ไฟท้ายครับสำคัญมากเลือกจังหวะกระพริบช้าๆหรือติดนิ่ง(เพือนผมที่ไม่ปั่นจักรยานไม่ค่อยชอบแบบกระพริบเร็วมันว่ากวนบาทา แจ้งเพื่อทราบเป็นข้อมูลนะครับ) เพราะรถทุกชนิดบนถนนไฟแดงติดนิ่งทั้งหมดไฟแดงกระพริบอาจทำให้หงุดหงิดผมคาดเดาเอานะครับ และอีกพวกที่ใช้ไฟแดงกระพริบคือพวกที่มอบใบสั่งครับอาจเป็นอีกสาเหตุที่เพือนผมหลายคนไม่ชอบไฟแดงกระพริบ

Re: วิธีขี่/ปั่นจักรยาน ให้ปลอดภัยบนถนนหลวงและทุกถนนร่วม

โพสต์ โดย Rang nayaned » 06 มี.ค. 2012, 23:31

porn43 เขียน:ไฟท้ายครับสำคัญมากเลือกจังหวะกระพริบช้าๆหรือติดนิ่ง(เพือนผมที่ไม่ปั่นจักรยานไม่ค่อยชอบแบบกระพริบเร็วมันว่ากวนบาทา แจ้งเพื่อทราบเป็นข้อมูลนะครับ) เพราะรถทุกชนิดบนถนนไฟแดงติดนิ่งทั้งหมดไฟแดงกระพริบอาจทำให้หงุดหงิดผมคาดเดาเอานะครับ และอีกพวกที่ใช้ไฟแดงกระพริบคือพวกที่มอบใบสั่งครับอาจเป็นอีกสาเหตุที่เพือนผมหลายคนไม่ชอบไฟแดงกระพริบ


ขอบคุณครับคุณ porn43 ..ที่กรุณาอธิบายเหตุผลของมุมของผู้ใช้รถยนต์ มาเป็นข้อมูลที่น่าคิดและน่าสนใจดีเหมือนกันครับ
เหตุผล ติดไฟท้ายกระพริบเป็นเหตุผลต่อเนื่องกัน ....ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์หงุดหงิดรำคาญ และ เป็นสัญลักษณ์ที่เคยถูกเรียก


ส่วนมุมของผู้ปั่นจักรยาน (ผู้ผลิตไฟสัญญาณทำเมนูให้เลือกหลายอย่าง) และผู้ปั่นที่ติดไฟท้ายกระพริบด้วย ขอเดาๆ ว่าต้องการให้รถยนต์เห็นชัดๆ น่าจะมีเหตุผลเพื่อการป้องกันการถูกเชี่ยวชน (เรียกว่ามองคนละมุมเนอะ)


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน