หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เรื่องเล็ก ๆ ของ Cable Ties

โพสต์แล้ว: 23 ต.ค. 2014, 20:46
โดย ota_hay
สวัสดีครับ จะเล่าเรื่องไร้สาระเกี่ยวกับ Cable Ties เคเบิลไท ให้ฟังกันครับ

คือวันก่อนผมได้แฮนด์เสือภูเขามาเปลี่ยน ก็จัดแจงปลดอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกจากแฮนด์เดิม รวมถึงไมล์วัดความเร็วด้วย
ทีนี้พอใส่แฮนด์ใหม่ และติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ บนแฮนด์กลับเข้าไปอย่างเดิมแล้ว ก็ติดปัญหาว่า เคเบิลไท ที่แถมมากับชุดไมล์ในกล่องมันหมดแล้ว
ลองรื้อ ๆ ดูในกล่องเครื่องมือช่างประจำบ้าน ก็มีแต่ขนาดเล็กใส่รูได้แต่สั้นไปหน่อย กับขนาดยาวพอ แต่ดันเส้นใหญ่กว่ารูอีก ไม่มีไซส์เดียวกับที่ cat eye แถมมาในกล่องเลย

ผมจึงออกไปซื้อเจ้า cable tie อย่างที่ต้องการ เชื่อไหมครับ ว่าร้านพลอยแสง ,เมืองแสง หรือร้านอุปกรณ์เดินไฟ ร้านใหญ่ ๆ ไม่มีเบอร์ที่ต้องการเลย
จะมีเบอร์
CT-100-2B ซึ่งยาว 100 ม.ม. กว้าง 2.5 ม.ม. ซึ่งความกว้างเข้ารูฐานไมล์ได้ แต่ความยาวสั้นไปไม่สามารถรัดได้รอบแฮนด์ (ใช้แบบนี้สองเส้นต่อกันได้นะครับ)
แล้วใหญ่ขึ้นมาก็จะเป็นเบอร์
CT-150-3C ซึ่งยาว 150 ม.ม.กว้าง 3.6 ม.ม. เบอร์นี้ความยาวได้แต่ใส่รูฐานไมล์ไม่ได้

ก็แปลกใจ ทำไมไม่มีร้านไหนเอาเบอร์ที่ต้องการมาขายเลย บ้านผมอยู่ พระยาตรัง จะขี่รถออกไปไกลถึงไทวัสดุหรือโฮมโปรก็เปลืองน้ำมัน ไม่คุ้มค่าเคเบิลไทถุงละ สี่สิบห้าสิบบาท
พอดีนึกขึ้นได้ว่าแฟนทำงานอยู่แถว ร.ร.บ้านแก้ว จึงฝากแฟนให้แวะดูร้านน็อตตรงหน้าศิริกานให้หน่อย

ปรากฎว่ามีขนาดที่ต้องการครับ ขนาดยาว 150 ม.ม. กว้าง 2.5 ม.ม.แถมมีขายหลายสีด้วยครับ ทั้ง เขียว แดง ฟ้า ชมพู เหลือง ส่วนสีดำ กับแบบใส ก็มีครับ
ผมเห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่มีประโยชน์ มันหงุดหงิดนะตอนที่หาอะไรแล้วดันไม่มีขาย พอเจอเลยเอามาเล่าให้ฟังกันครับ เผื่อมีใครอยากได้สีแปลก ๆ บ้าง
หรือถ้าเสือชาวจันทร์ท่านใดเจอร้านอื่นในละแวกตัวเมือง ก็แนะนำกันได้นะครับ

รูปภาพ

Re: เรื่องเล็ก ๆ ของ Cable Ties

โพสต์แล้ว: 07 พ.ย. 2014, 07:43
โดย MrTree007
ขอบคุณครับ กะลังหาเลย