00001
สอบถามเรื่องเกี่ยวกับ โรงเรียนกีฬา
สวัสดีครับ จะรบกวนถามเกี่ยวกับ ร.ร. กีฬาหน่อย คือเพื่อนของผมมีลูกชายอยู่ ไอ้เจ้าลูกอยากจะไปเรียนโรงเรียนกีฬา แต่ตัวพ่อห่วงอนาคตลูก เพราะกลัวจะตัน หาทางไปอย่างอื่นไม่ได้ กีฬาบ้านเรามันยังยากที่จะเป็นอาชีพได้ ( ถ้าไม่เก่งจริง ๆ )
เลยสงสัยว่า ทางโรงเรียนเขาเน้นวิชาสามัญด้วยหรือเปล่า แบบว่าจะไปสอบเรียนต่อในสาขาอื่น ๆ นี่จะสอบสู้เขาได้ไหม ....
ผมก็มีลูกชายเหมือนกัน ถึงเวลานั้นถ้าเกิดลูกมันอยากไป ร.ร.กีฬาบ้าง ก็คงจะห่วงเหมือนกัน เลยอยากสอบถามน้อง ๆ ที่เรียนอยู่ ร.ร. กีฬา หรือผู้ที่รู้เรื่องเกี่ยวกับ ร.ร.กีฬาหน่อยว่าการเรียนการสอนเป็นอย่างไร ขอบคุณครับ


By : tom [ 20 ม.ค. 46 - 15:49:09 น. ]


ความเห็นที่ 1
เรียนอย่างอื่นเถอะครับ คุณต้อม เรียนอะไรถ้าเขาเล่นกีฬาเก่ง เขาก็ยึดเป็นอาชีพได้เหมือนกัน ดูอย่างเจ้าบอลล์ ภราดรสิ พ่อมันสอนแท้ๆ ไม่เห็นไปเรียนโรงเรียนกีฬาที่ไหนเลย
From : สรศักดิ์ สุบงกช [ 20 ม.ค. 46 - 17:46:16 น. ]

ความเห็นที่ 2
เรื่องการเรียนต่อนั่นผมว่าไม่น่าเป็นห่วงหรอกครับ ถ้าเรียนได้ปานกลาง
ทางสถาบัน หรือ มหาลัยที่ต้องการนักกีฬาก็จะมีโควต้านักกีฬาให้
แต่ว่าพอเข้าเรียนได้แล้ว จะเรียนไหวหรือเปล่าเท่านั้นแหละครับ
ผมว่าให้น้องเค้าเรียนโรงเรียนปกติทั่วไป แล้วหัดแบ่งเวลาให้ถูกก็สามารถเป็นนักกีฬาที่ดีได้ครับ

สรุป ผมไม่เห็นด้วยที่จะให้ส่งลูกเข้าโรงเรียนกีฬาครับ
เพราะเพื่อนผมก็เรียนที่วิทยาลัยพละ แต่ก็ไม่ค่อยจะเอาถ่านทางกีฬาเลย
มันน่าจะอยู่ที่ใจด้วยครับ(ความเห็นส่วนตัวนะครับ)
From : RPG [ 20 ม.ค. 46 - 19:35:00 น. ]


ความเห็นที่ 3
มีใครทราบเบอร์โทรศัพท์ของโรงเรียนกีฬากรุงเทพฯบางครับ ช่วงนี้รับสมัครนักกีฬาจักรยานหรือยัง ลูกสาวเรียนอยู่ ม.2 อยากเรียนจัง
From : อยากทราบ [ 21 ม.ค. 46 - 08:14:39 น. ]

ความเห็นที่ 4
ความคิดผมเองก็ไม่เห็นด้วยเหมือนกัน คิดว่าเรียนสายสามัญหรือสายอาชีพดีกว่าแล้วถ้าเค้าสนใจกีฬาอะไรค่อยสนับสนุน แนะนำลูกของเพื่อนมันแบบนี้เหมือนกัน น้ำตาร่วงเลย ( ไม่มีคนเข้าข้าง )
ลูกผมพึ่งจะอนุบาล 3 เอง ก็เตรียมจะไปวุ่นวายชีวิตมันแล้ว แต่อยากให้เค้าเล่นกีฬาให้เก่งซักอย่าง เอาไว้เป็นเสน่ห์กับตัวเอง ขอบคุณความเห็นทุกท่านครับ
From : tom [ 21 ม.ค. 46 - 17:45:12 น. ]

ความเห็นที่ 5
ทำไมต้องว่าร.ร.กีฬาถึงขนาดนั้นด้วย ผมเป็นคนหนึ่งที่จบร.ร.กีฬา ผมจบม.6 ผมรู้ดีว่าร.ร.กีฬาเป็นอย่างไร พวกคุณยังไม่ได้ส่งลูกไปเรียนเลยอย่าพูดเกินเลยสิครับ ร.ร.กีฬาสอนให้คนเป็นตน
รู้จักเอาตัวรอดและสามารถอยู่ร่วมและปรับตัวเข้ากับสังคมอย่างมีความสุข ร.ร.นี้เหมาะมากกับผู้ที่ครอบครัวมีฐานะยากจน เพราะมีเงินแค่500฿ก็สามารถอยู่ได้เป็นเดือน(ถ้าใช้เงินเป็น)เพราะว่าร.ร.มีอาหารครบทั้ง3มื่อ เสื่อผ้าก็มีให้ ที่พักก็ฟรีสรุปว่าทุกอยากฟรีหมด และคนที่บอกว่าเพื่อนที่เรียนอยู่วิทยาลัยพละแล้วไม่เห็นมีดีอะไรเลย ผมคิดว่ามันแล้วแต่คนนะครับอย่าพูดภาพร่วมสิ ตอนนี้ผมเรียนสถาบันการพลศึกษาเรียน5ปี จบมามีงานลองรับคิดเป็น100ละ90 ผมอยากแนะนำร.ร.กีฬาอุบล มากครับเพราะที่ผมมีวันนี้ได้ก็เพราะร.ร.แห่งนี้ ผมรักพี่น้องชาวพลศึกษามากครับ...
From : คนรักอัน [ 23 มิ.ย. 49 - 10:55:08 น. ]

ความเห็นที่ 6
ผมอยากเรียนร.ร.กีฬาต้องทำอย่างไรถึงจะขาได้
From : hoshino peco [ 4 ก.ค. 49 - 10:37:30 น. ]

ความเห็นที่ 7
ขออนุญาตแสดงความคิดเห็นครับ ข้อดีของโรงเรียนกีฬาคือ เราได้เรียน และมีโอกาสเล่นในกีฬาที่ตัวเองชอบ โอกาสที่จะไปได้สุงสุดในด้านกีฬาที่ตัวเองชอบมีสูงกว่านักกีฬาปกติทั่วไป ประหยัดเงินผู้ปกครอง เพราะส่งลูกแข่งแต่ละทีใช้เงินมากพอสมควร ข้อเสีย เด็กไม่ได้เรียนในวิชาปกติเต็มที่ เมื่อจบออกมาถ้าไม่ได้ต่อในสายพละศึกษา ค่อนข้างจะลำบาก ที่จะเรียนทันเพื่อน และในโรงเรียนกีฬาลูกร้อยพ่อพันแม่ มาอยู่รวมกันอาจจะทำให้ลูกเราที่เคยเป็นเด็กว่านอนสอนง่าย จะกลายเป็นเด็กที่เชื่อมั่นในตัวเองสูงเกินไป หรือเขาเรียกว่า ก้าวร้าวนิด ๆ เพราะเด็กได้ใช้ชีวิตร่วมกันเพื่อนมากกว่าพ่อแม่ ต้องทำใจนะครับ แต่สำหรับผม ถ้าจบม.3 เรียนสายอาชีพดีกว่าครับ เพราะมีเวลาพอสมควรที่จะใช้เวลาให้กับกีฬาที่เรารัก อีกอย่างพอจบมามีวิชาชีพติดตัวด้วยครับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเด็กครับ ถ้าเขารักเขาจะรับผิดชอบตัวเอง เพราะตอนนี้ลูกชายผมก็เรียนสายวิชาชีพ เล่นจักรยานด้วยลงแข่งชิงแชมป์ประเทศไทยก็ติด 1 ใน 3 ตลอด โรงเรียนกีฬายังสู้ไม่ได้เลยครับ (ขอคุยหน่อย)
From : กะบี้ตั๋วหน้อย [ 5 ก.ค. 49 - 10:50:46 น. ]

ความเห็นที่ 8
โรงเรียนกีฬาจะได้รับสวัสดิการอะไรบ้าง
From : บุรีรัมย์ [ 13 ก.ค. 49 - 09:19:53 น. ]

ความเห็นที่ 9
ผมว่าโรงเรียนกีฬาน่าจะมีเว็บไซต์ที่ชัดเจนสามารถเข้าถึงข้อมูลและเฉพาะเจาะจงกว่านี้นะครับยกตัวอย่างเช่นโรงเรียนกีฬาอันดับหนึ่งของประเทศไทยก็น่าจะมีเว็บที่น่าจะดีกว่านี้จะค้นหาธรรมเนียบรุ่นนักศึกษา ผลงานนักกีฬาแต่ละประเภท เกียรติประวัตรของกีฬานั้นๆอย่างชัดเจนกว่านี้นะครับ
From : ลูกหม้อทริบเปิลs(sss) [ 28 ก.ค. 49 - 15:51:26 น. ]

ความเห็นที่ 10
ผมขอแสดงความไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่ว่าเมื่อลูกคุณเข้ามาอยู่โรงเรียนกีฬาแล้วมีนิสัยก้าวร้าว ทั้งนี้ไม่สามารถนำมาตัดสินได้เลย เพราะผมก็จบมาจากโรงเรียนกีฬาผมยังไม่เป็นเช่นที่กล่ามมาเลย ผมว่ามันเป็นนิสัยส่วนตัวมากกว่านะครับ ถ้าลูกคุณรักดีซะอย่างมุ่งพัฒนาตนเองอย่างจริงจัง เชื่อฟังครูบาอาจารย์ใหนเลยจะเป็นคนก้าวร้าว(อย่าเหมารวมซิครับ)ถ้าลูกคุณเจ๋งจริงส่งลูกคุณมาวัดกันกับเด็กโรงเรียนกีฬาได้ครับ รร.กีฬาสอนมาว่า นักกีฬาที่ดีไม่ใช่แค่เก่งอย่างเดียวแต่ต้องไม่ก้าวร้าวดังนั้นถ้าลูกคุณมีนิสัยก้าวร้าวก็คงจะยังเทียบกับเด็ก รร.กีฬายังไม่ได้หรอกครับ อย่าโทษแต่โรงเรียนผู้ปกครองเองก็มีส่วนอย่าลืมซิครับ
From : เด็กเก่าทริปเปิลSSS [ 28 ก.ค. 49 - 16:16:37 น. ]

ความเห็นที่ 11
พวกที่ชอบส่งลูกเข้ามารร.แล้วลูกท่านทั้งหลายไม่เอาถ่าน เอง แล้วมาว่ารร.อย่างนั้นอย่างนี้ผมว่านิสัยแย่มากๆ (โรงเรียนผมไม่ใช่สถานสงเคราะห์)แน่จริงเอาลูกไปเข้าที่อืนซิ คนมันจะดีอยู่ที่ใหนมันก็ดีแหละครับ แต่ถ้าลูกคุณเลวเองก็ช่วยไม่ได้ผมไม่โทษลูกคุณหรอกครับ แต่ผมโทษคนทางบ้านมากกว่า(ขอค้านอย่างแรง ความคิดเห็นที่ 7)
From : เด็กเดิมทริปเปิลSSS [ 28 ก.ค. 49 - 16:23:40 น. ]

ความเห็นที่ 12
ผมเรียนโรงเรียนกีฬาจ.สุ1000 มาประมาณสามปีเเล้ว ก็ดีนะครับเเต่เรียนวันละ 4 วิชานะครับนอกนั้นก็เล่นกีฬาครับก็ลองมาสอบดูที่โรงเรียนกีฬาดูเเล้วกันครับ 065524394
From : โต ครับ [ 28 ก.ค. 49 - 23:23:09 น. ]

ความเห็นที่ 13
เด็กจะดีหรือไม่ดีอยู่ที่ตัวของเขาเอง คงไม่เกี่ยวกับทางโรงเรียนเพราะถ้าโรงเรียนไม่ดีเขาคงไม่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อพัฒนาคนหรอกจริงไหมค่ะ แล้วแต่ละคนที่ไปแน่นอนเขาต้องไปเพราะใจรักอยู่แล้วคงไม่มีใครบังคับเขาไปเพราะโรงเรียนกีฬาหากไม่มีใจรักแล้วคงอยู่ยาก แล้วอยากทราบว่าการที่จะสอบเข้าเรียน ต้องสอบวิชาอะไรบ้างคะ รบกวนท่านที่เคยเรียนโรงเรียนกีฬาชี้แนะรุ่นน้องด้วย (ขอบคุณ)
From : น้องอยากเรียน [ 1 ส.ค. 49 - 15:00:40 น. ]

ความเห็นที่ 14
ผมขอแสดงความคิดเห็นหน่อยครับ
ชื่อ ยาว อยู่จังหวัดอุดร ม.3 อายุ 15 ปี shevchenko0021@yahoo.com
ผมเป็นคนหนึ่งที่อยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ที่ได้ไปเล่นในต่างประเทศ ผมเป็นคนไม่สนเรื่อง
1) ค่าตัว หรือ เรื่องเงินเดือนน้อย ขอให้ได้เล่นฟุตบอลให้ตัวเองและคนอื่นพอใจก็พอแล้ว
2) ไม่สนที่จะมีชื่อเสียง หรือความดัง
เท่าที่ผมศึกษาและสรุปข้อมูล ข้อดีมีดังนี้
1) ได้เล่นก็ฬาที่เราชอบ ( ผมชอบฟุตบอลผมก็อยากเล่นฟุตบอล)
2) เรียน 30 ต่อ กีฬา 70 ( สำหรับคนขี้เกียจน่ะครับ )
3) จบทางด้านก๊ฬามา ก็เป็นครู , เป็นStaff โคช , ครูนำเต้นแอโรบิก , ทำงานเกี่ยวกับการกีฬา
หรือได้เป็นนักกีฬาทีมชาติ ( นักกีฬาอาชีพ )
ข้อเสีย ร.ร. กีฬา
1) เกิดอาการเบื่อ เช่น เมื่อรู้ว่าเราเล่นกีฬาไม่สู้เพื่อน หรือไม่ติดในการแข่งขันรายการต่างๆ
2) ปรับตัวทางด้านจิตใจ อารมณ์ สังคม และการอยู่ร่วมกัน ไม่ได้ หรือบ้างทีอาจคิดถึงบ้าน
อยากกลับบ้าน
3) โรงเรียน อยาจสนับสนุนไม่เต็มที่ ( ผู้ปกครองอาจคิดว่าลูกคุณไปไม่รอด )
ต่างคนก็ต่างความคิดเห็น
ขอสรุปว่า โรงเรียนก๊ฬามีทั้งข้อดี ข้อเสีย ไม่ขึ้นอยู่กับว่า
ใจของคุณน่ะเอารึเป่า
ใจคุณน่ะรักรึเป่า
คิดยังไงก็เอามันตามนั้นหล่ะครับ

From : shevchenko [ 9 ส.ค. 49 - 22:57:31 น. ]

ความเห็นที่ 15
ต้องการสมัครโรงเรียนกีฬาไม่ทราบว่ารับสมัครเมื่อไหร่(จ.อุบล)
From : รร.พ.ว. [ 10 ส.ค. 49 - 12:41:53 น. ]

ความเห็นที่ 16
ตอนนี่คิดไม่ออกเลยว่าจะเรียนที่ไหนตอนแรกตั้งความว่าจะไปโรงเรียนกีฬาแต่ไม่มั่นใจที่จะไปเรียนเพราะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนกีฬาใดๆเลย และสิ่งที่สำคัญการเรียน การซ้อมกีฬาเป็นแบบไหน โรงเรียนกีฬาที่ไหนน่าสนใจช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ
From : เด็กอยากมีความฝัน [ 12 ส.ค. 49 - 17:08:39 น. ]

ความเห็นที่ 17
โรงเรียนกีฬา กทม ก็ดี ได้เรียนกีฬาที่เรารักมีโค้ชเป็นผู้ฝึกสอนเหมาะสำหรับเสือหมอบ กีฬาประเภทลู่ แต่เด็กต้องมีใจรักจริง ๆ (ขอเน้นๆๆๆๆๆๆ) เพราะเมื่อไปอยู่ในโรงเรียนแล้วต้องอยู่ในกฎกติกาจริง ๆ ซ้อม ก็ต้องซ้อม บางครั้งอาจจะเบื่อหรือแล้วแต่เหตผล แต่ทำตามใจเราไม่ได้เพราะว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียวอยู่เป็นทีมและโรงเรียนไม่มีถนน หรือภูเขาสูง ๆ ให้ซ้อม ซ้อมแต่ลูกกลิ้ง แต่มีโปรแกรมการซ้อมและการเต้นของหัวใจ (มีนักกีฬาประสบผลสำเร็จหลายคน)อันนี้อยู่ที่นักกีฬาแต่ละคนเข้าไปต้องปรับตัวก่อน
ส่วนเรื่องการเรียน เรียนโรงเรียนสามัญเหมือนกันทั่ว ๆ ไป เวลาเรียนตามปกติ จันทร์-ศุกร์ 8.00-15.30 น. อันนี้ขึ้นอยู่กับตัวลูกของเราต้องขยันและผู้ปกครองควรติดตามสอบถามจาำกโรงเรียนและลูกเราด้วย


From : ผุ้ปกครอง [ 13 ส.ค. 49 - 10:57:03 น. ]


ความเห็นที่ 18
ชื่อ วิน อายุ 13 ตำบลพุขาม จังหวัดเพชรบูรณ์ ผมชอบเล่นฟุตบอลครับผม ยากรู้ว่าการซ้อมฟุตบอลเป็นอย่างไร ผมยากรู้ว่ารับสมัครของทุกๆปีตรงกับเดือนอะไรครับ(ทุก ร.ร. โดยเฉพาะ ร.ร. ขอนแก่น) และผมฝันว่ายากเป็นนักกีฬาอาชีพและยากติดทีมชาติ แต่ถ้าไม่ติดทั้ง 2อย่าง ผมจะมีอนาคตอย่างไรครับ
From : nawin_yp@hotmail.com. [ 14 ส.ค. 49 - 10:56:08 น. ]

ความเห็นที่ 19
ตอนนี้อยู่ม.3 ค่ะ เล่นกอล์ฟอยู่ อยากเข้าโรงเรียนกีฬามาก เพราะว่าโรงเรียนที่อยู่ในปัจจุบันนี้ไม่สนใจนักกีฬาเลยมุ่งเน้นแต่วิชาการ ก้อเลยอยากทราบรายละเอียดของโรงเรียนกีฬาใครทราบก้อช่วยตอบหน่อยนะคะ
From : กอล์ฟ [ 18 ส.ค. 49 - 21:30:41 น. ]

ความเห็นที่ 20
ชื่อ Win ผมยากรู้ว่าโรงเรียนกีฬาสอนแต่กีฬาอย่างเดียว หรือสอนวิชาหลัก เช่น วิทย์ เลข
เป็นต้น และผมยากได้ข้อมูลที่ผมได้ถามไป 06-5912679
From : nawin_yp@hotmail.com [ 18 ส.ค. 49 - 22:06:55 น. ]

ความเห็นที่ 21
เรียนหนังสือไม่เก่งอยากเรียนกีฬาเสริมก็แค่นี้หล่ะค่ะ
From : เด็กดื้อ079788594 [ 20 ส.ค. 49 - 09:18:20 น. ]

ความเห็นที่ 22
อยากทราบว่ามีสนุกเก๊อร์ไม

From : เกต [ 22 ส.ค. 49 - 15:58:53 น. ]

ความเห็นที่ 23
เรียนที่ใหนก็ดีครับแต่เท่าที่ผมสัมผัสมาโรงเรียนกีฬาเก่าแก่อันดับแรกของประเทศไทยอย่างทริปเปิลs(sss)ก็ดีครับ suphunburi sports school ข้อมูลต่างๆผมว่าที่จริงทางโรงเรียนน่าจะมีเว็บที่ชัดเจนมากกว่านี่นะครับเพื่อจะได้รายละเอียดของโรงเรียน สวัสดิการต่างๆ สำหรับน้องๆที่อยากเรียนเขาจะได้หาข้อมูล แต่สำหรับผมๆได้มาเรียนที่นั่นเพราะผมไดข่าวจากเพื่อนๆผมนะครับ
From : เด็กเก่าทริปเปิลssss [ 29 ส.ค. 49 - 10:31:26 น. ]

ความเห็นที่ 24
สวัสดีครับผมมีเรื่องจะเล่าให้ฟังครับคือว่าน้องๆที่อยากเรียนทางด้านกีฬาลองหาข้อมูลต่างๆได้ที่กรมพลหรือสนามกีฬากลางจังหวัดได้ครับ
From : คนรักีฬา [ 29 ส.ค. 49 - 10:38:11 น. ]

ความเห็นที่ 25
สวัสดีครับผมมีเรื่องจะเล่าให้ฟังครับคือว่าน้องๆที่อยากเรียนทางด้านกีฬาลองหาข้อมูลต่างๆได้ที่กรมพลหรือสนามกีฬากลางจังหวัดได้ครับ